Bản Cung Số Khổ, Luôn Có Điêu Dân Muốn Hại Bản Cung

Chương 24: Chinh phục thị vệ có ba cáchEdit:ngocthuybachdang.

"Chiêu Hoa tỷ tỷ, trước tiên ngươi trả lời ta một chuyện  ", An Ninh quận chúa tiến tới, đối nàng nháy mắt ra hiệu, "Ngươi không phải là đã muốn gả cho Bình Tây hầu Thế tử Nghiêm Như sao? Có phải tính toán bội tình bạc nghĩa với Nghiêm Như hay không?"

Chiêu Hoa công chúa tay đang cầm cốc trà chợt dừng lại, giọng điệu đạm mạc, "Không có yêu, thế nào vứt bỏ?"

Nói bóng gió chính là nàng chưa từng đem Nghiêm Như để ở trong lòng quá, chưa từng giữ lấy, nói gì buông xuống!

An Ninh quận chúa hiểu rõ nhẹ gật đầu, tay chống cằm, nói: "Nhưng là, hai người các ngươi trước đó rõ ràng vẫn tốt như vậy. Hoàng Thượng đều đã tứ hôn cho các ngươi, mọi người đều cảm thấy các ngươi là một đôi bích nhân trời đất tạo nên. Lần trước ta còn nhìn thấy ngươi, ngươi còn cùng hắn ngâm thơ làm câu đối, cái gì "Phỉ báo dã, vĩnh dĩ vi hảo dã "( Phải đâu báo đáp ai ơi, để mà giao hảo đời đời cùng nhau – Trích bài thơ Mộc qua 3 của Khổng Tử, dịch thơ Tạ Quang Phát), cái gì "Kim phong ngọc lộ nhất tương phùng, tiện thắng khước nhân gian vô số" (Gió vàng sương ngọc tìm nhau, đường trần muôn kiếp có đâu sánh cùng – Trích bài thơ Thước Kiều Tiên của Tần Quấn, dịch thơ Nguyễn Thế Hải) cái gì "Thanh Thanh tử khâm, du du ngã tâm" ( Xanh xanh bâu áo của chàng, lòng em man mác mênh mang nhớ người - Trích bài thơ Tử Khâm 1 của Khổng Tử dịch thơ Đông A), nào là tương tư, đậu đỏ, hoa đào..."

An Ninh quận chúa chẹp chẹp miệng, đầy mặt chán ghét, " Ta nghe thấy răng đều muốn rụng đây."

Chiêu Hoa công chúa cũng chép miệng, cười khổ, tự giễu nói, "Khi đó mắt trọc, não tàn, tâm mù!"

"Vậy bây giờ thì sao?"

"Tất cả đều chữa khỏi."

"Bị vị thị vệ mặt lạnh chữa?", An Ninh quận chúa nhíu mày, không đợi công chúa trả lời, nàng cười hắc hắc, "Lần trước ngươi nhìn trúng Nghiêm Như, ta còn buồn bực rất lâu, luôn cảm thấy ngươi cái gì cũng tốt, ngocthuybachdang chỉ là tính tình mềm yếu chút, ánh mắt cũng không tốt, nay ngươi coi trọng tên thị vệ mặt lạnh kia... A tỷ, dũng khí bỏ thế tử lấy thị vệ của ngươi, thật đúng là làm cho ta rửa mắt mà nhìn!"

Sắc mặt Chiêu Hoa công chúa có chút âm trầm, lạnh lùng lườm nàng một cái, giọng điệu bất thiện, "Ngươi nếu là chỉ biết châm chọc, liền cút ra ngoài cho bản cung!"

"Đừng... Đừng đừng...", thấy công chúa vung tay lên, giống như thật sự tính gọi thị vệ đem nàng đuổi ra ngoài, An Ninh quận chúa vội vàng cầu xin tha thứ, nịnh nọt mà cười cười, " A tỷ  , Chiêu Hoa tỷ tỷ tốt nhất, người ta đáng yêu như thế, ngươi nỡ đuổi ta đi sao?"

" Đuổi được", công chúa trả lời rất là dứt khoát.

An Ninh quận chúa: "...", được rồi, xem ra giả vờ đáng yêu không đối phó được a tỷ.

"A tỷ, ngươi phải biết, muốn chinh phục thị vệ có ba cách —— "

"Ờ?", Chiêu Hoa công chúa hơi hơi ngồi thẳng, tập trung tâm tư, “ Ba cách gì?"

"Dụ! Dỗ! Lừa!", An Ninh quận chúa lấy lại bình tĩnh, bắt đầu chững chạc đàng hoàng nói hươu nói vượn. Nữ nhân tầm thường đối phó nam nhân thường chỉ dùng một khóc hai nháo ba thắt cổ  . Ba loại này, chỉ những người đàn bà chanh chua chợ búa mới có thể làm, mỗi dạng đều không thể làm, bản quận chúa chính là dựa vào ba chữ dụ, dỗ, lừa này tung hoành tình trường, duyệt vô số nam nhi khắp thiên hạ, đi qua trăm bụi hoa, phấn hoa không dính vào người..."

"...", một người chưa từng trải qua tình yêu, thậm chí ngay cả tay của nam nhân cũng  chưa từng bắt, lại ở nơi này nói chính mình duyệt vô số nam nhi khắp thiên hạ!

Chiêu Hoa công chúa đột nhiên cảm thấy chính mình tin tưởng nàng chính là một sai lầm!

Nàng ngoại trừ quấy rối, còn có thể có biện pháp gì?

Thấy vẻ mặt công chúa giống như  "Ha hả, ta nếu là tin ngươi, ta chính là đồ đần", An Ninh quận chúa dừng lại, nàng bưng chén trà uống một hớp, tinh tế nói: "A tỷ ngươi trước hết nghe ta nói hết lời đã, ba chiêu dụ, dỗ, lừa, nghe vào như là bịa chuyện, kì thực bao gồm rất nhiều thứ, bên trong ẩn chứa đạo lý rất là ảo diệu, cái này là ta xem mấy trăm bộ thoại bản, nghe mấy trăm chuyện tình yêu mới tổng kết ra kinh nghiệm, ngươi có từng xem qua  " Đỗ Lệ nương mộ sắc hoàn hồn ký "?"

"Cái này ta xem qua, nói về nữ nhi Đỗ Lệ nương của Nam An Thái Thú Đỗ Bảo cùng với thư sinh nghèo Liễu Mộng Mai?". Bàn tay trắng nõn của Chiêu Hoa công chúa nhẹ lật, đem nước nóng đổ vào bình sứ trắng vẽ hoa sen, lại cầm muỗng trúc rửa qua bình trà, nhạt tiếng nói.

" Đúng vậy ", An Ninh quận chúa hai chân bắt chéo, vừa thưởng thức công chúa pha trà, vừa nói: " Đỗ Lệ nương trong giấc mộng thấy một thư sinh cầm nửa nhánh liễu đến cầu yêu, hai người gặp gỡ tại đình Mẫu Đơn, a tỷ có nhớ được sau đó phát sinh cái gì không?"

" Đi đến bên cạnh đình Mẫu Đơn, vui vẻ chi hoan. Lưỡng tình hòa hợp, chính xác là muôn vàn yêu quý, vạn loại vuốt ve...", Chiêu Hoa công chúa dời ánh mắt, liếc nhìn nàng, hơi nhíu mày, cái này nói chuyện nam nữ hoan ái, An Nình nàng thường ngày đều xem cái gì không biết?

Đây là thứ mà nữ nhi như nàng nên xem sao?

An Ninh quận chúa lúng túng dời ánh mắt, ho nhẹ vài tiếng, "Không cần để ý những chi tiết này. Sau đó phải nói mới là trọng điểm, trong ba chữ thì cái này là thứ nhất, chính là dụ, dụ chính là như vậy. Cái gọi là nam nữ hoan ái,  đại thể không thể rời bỏ một chữ yêu, yêu là gì đâu? Lại như thế nào biết đối phương yêu chính mình đâu..."

Chiêu Hoa công chúa lấy một ít lá trà đổ vào bình nước đang sôi trào, từ từ khuấy động, lạnh lùng lườm nàng liếc mắt một cái, hừ lạnh, "Quay tới quay lui nói nhảm nhiều quá, chọn trọng điểm nói!"

"Ờ, vậy thì đơn giản, chỉ cần ba chữ", An Ninh quận chúa lên tiếng, thấy nàng đậy nắp bình trà hoa văn lên, phun ra một câu không làm cho người ta kinh ngạc thì đến chết cũng không thôi, "Ngủ hắn!"

" Cạch", chén trà trong tay bị rơi xuống, nước nóng hổi văng ra, Chiêu Hoa công chúa vội vàng rút tay về, cầm khăn lụa xoa xoa nước trà, quay đầu, một đôi mắt to trong trẻo mở to, hung hăng trừng An Ninh quận chúa.

Quận chúa đầu co rụt lại, "A tỷ ngươi như vậy hung thần ác sát trừng ta làm cái gì, chẳng qua là nói thật mà thôi, làm gì đến nỗi phải đổ cả trà? Hơn nữa, cái này nhưng là ngươi muốn hỏi, ngươi đi xem một cái những chuyện thư sinh cùng tiểu thư kia. Chuyện tình yêu của bọn họ không phải đều là thế này sao, dăm ba câu liền bắt đầu phiên vân phúc vũ, sau đó mới bắt đầu nói chuyện yêu đương,  không liền nói rõ tình cảm đều là từ hoan ái bắt đầu sao?"

Tố Y ở bên cạnh nghe được mặt đỏ tới mang tai, quận chúa vì sao lại có ý nghĩ lớn mật như thế, chủ tử nhà nàng chí thú cao nhã, tất nhiên sẽ không bị quận chúa dạy hư.

Chiêu Hoa công chúa ánh mắt lập loè, dường như thật sự đang suy nghĩ lời nàng nói, "ngược lại cũng có chút ý tứ, ngươi nói, dỗ và lừa, là chỉ cái gì?"

"Dỗ, tự nhiên là dùng ngôn từ mà đem hắn dỗ lại, mặc kệ hắn thích cái gì, ngươi đều biểu hiện ra cực hào hứng, về phần lừa, môn này học vấn đã có thể cao thâm hơn. A tỷ, ngươi trước tiên cần phải thăm dò sở thích của hắn, biết hắn thích cái gì, không thích cái gì, sợ hãi cái gì, chán ghét cái gì. Sau đó đúng bệnh hốt thuốc là được, chẳng qua hai chiêu cuối cùng này đều chỉ là kéo lại hắn, chân chính có thể lưu lại nam nhân, còn phải dựa vào dụ!"

"Dụ...", công chúa hai mắt nhìn xa xăm, có chút giật mình nhìn đám mây trên trời, cũng không biết nghĩ cái gì, yên lặng đã xuất thần.

"Báo ——", một tiếng kêu vang dội từ ngoài viện truyền đến.

Tần ma ma chậm rãi đi đến, đứng yên trước mặt công chúa, sau khi cung kính hành lễ, nhẹ nhàng kêu một tiếng, "Công chúa —— "

Thấy Chiêu Hoa công chúa xoay đầu lại, nàng cúi đầu, ánh mắt quét qua vết sẹo có vảy còn hơi sưng đỏ trên trán công chúa, lo lắng nói: "Công chúa, trong cung người đến, là Dung ma ma bên cạnh thái hậu."

Dung ma ma là tâm phúc của thái hậu, nàng đến truyền lời, chính là thái hậu ý tứ.

Chiêu Hoa công chúa lấy lại tinh thần, liếc nhìn An Ninh quận chúa một cái, đôi mắt thâm thúy chuyển sang lạnh lẽo, "Nếu đã tới, liền truyền cho nàng vào đi."

"Nhưng là công chúa...", Tần ma ma có chút do dự, công chúa thân mình chưa tốt, Dung ma ma lại không phải người thiện lương. Nàng lo lắng công chúa lại bị tức ra bệnh đến, nàng thân là nhũ mẫu của công chúa, diien,danlequydonn.comm là nhìn xem nàng lớn lên, công chúa lúc này bị ngã, nàng cũng khó chịu mấy ngày mấy đêm đều khó mà ngủ.

Thương thế của công chúa, nàng làm hạ nhân nhìn thấy đều đau lòng, nhưng thái hậu lại... Ai, trên đời sao lại có mẫu thân như vậy!

"Nên tới, cản cũng ngăn không được", Chiêu Hoa công chúa cười nhạt một tiếng, cho nàng một ánh mắt trấn an.

Dung ma ma bưng một xấp giấy ngọc bản thật dày (loại giấy màu trắng rất dày và bền dùng để vẽ hoặc viết), khom người đứng ở trước mặt công chúa, đem nguyên thoại của thái hậu truyền đạt một lần.

"Sao chép phật kinh? Vì mẫu hậu cầu phúc?", Chiêu Hoa công chúa đọc mấy chữ này, thanh âm thanh lãnh giống như băng tuyết ngưng tụ trên vách đá trong trời đông giá rét, "Triều Dương quận chúa hôm nay lại cho mẫu hậu mang món ngon gì? Là bánh ngọt hoa hồng, hay là cháo tự mình nấu? Lại hoặc là đồ chơi hiếm lạ?"

Dung ma ma khẽ giật mình, dường như không ngờ tới công chúa đột nhiên toát ra một câu như vậy.

Nàng khô quắt xẹp cười hai tiếng, "Công chúa cớ gì nói ra lời ấy? Lời này lại là từ nơi nào truyền đến? Thái hậu nhớ tới công chúa, từ lúc công chúa đi, thái hậu khó chịu cơm cũng ăn không vô, nước cũng không thể uống. Cả đêm cũng không từng chợp mắt, trời còn chưa sáng liền đứng dậy vì công chúa cầu phúc. Cầu nguyện quan âm bồ tát phù hộ công chúa an khang, trên đời nào có chuyện mẫu thân không lo lắng cho đứa nhỏ ruột thịt. Thái hậu nàng lo lắng công chúa ở chỗ này không quen, đau lòng ánh mắt đều đỏ,nggocthuybachhdang chỉ hận không thể theo công chúa đến. Có thể mỗi ngày nhìn thấy công chúa cũng làm cho nàng đỡ nhớ thương, nhưng trong cung bận rộn, thật sự là thoát thân không ra. Lúc này mới phái lão nô đưa tới giấy ngọc bản, cũng là hi vọng công chúa thành tâm lễ Phật, sao phật kinh chính là công đức vô lượng, Bồ Tát nhìn thấy công chúa thật tâm, tự sẽ phù hộ công chúa..."

" Được rồi", công chúa sắc mặt bỗng nhiên băng lãnh, vung tay lên, đánh gãy nàng.

Trên đời này có một loại người, có thể đem trắng nói thành đen, đem đen nói thành trắng  , lời gì đến miệng của bọn hắn liền hoàn toàn thay đổi, Dung ma ma chính là người như vậy.

Nàng nói những lời này, nghe vào giống như thái hậu rất thương yêu nàng, không nỡ xa nàng. Kỳ thật là đang chỉ trích nàng không hiểu chuyện, không hiếu thuận, không thể thông cảm thái hậu vất vả, chuyện đổi trắng thay đen, nàng am hiểu nhất, làm cũng thuận buồm xuôi gió.

Nếu như lúc trước, khi nàng nghe những lời này chỉ sợ sẽ bi thương rơi lệ, vừa cảm đông mẫu hậu, vừa ở trong lòng tự trách không thôi, mọi chuyện đều là nàng không tốt, chuyện gì cũng đều là lỗi của nàng, là nàng hiểu lầm mẫu hậu, dienndanlequydonn.com là nàng không thể thông cảm mẫu hậu một mảnh dụng tâm lương khổ, nhưng hôm nay, lần nữa bị Dung ma ma dạy bảo, trong lòng nàng cười lạnh không thôi.

Cũng trách không được kiếp trước chính mình rơi vào kết cục như vậy!