Bản Cung Số Khổ, Luôn Có Điêu Dân Muốn Hại Bản Cung

Chương 22: Công chúa tức giận?Edit:ngocthuybachdang.

Trong hoàng cung, thái hậu nghe được tin tức, đập ba bốn bình hoa men yên chi, quăng vỡ năm sáu cái bát sứ Thanh Hoa, lại tuyệt thực một đêm, nháo cho toàn bộ cung nữ thái giám trong cung điện đều quỳ theo một đêm mới ngừng lại.

Giờ phút này bưng bát Thanh Hoa tùng trúc mai, nhấp miệng cháo bát bảo hạt sen, hương vị trong veo tràn đầy miệng, tâm tình cuối cùng là chuyển biến tốt một chút, cười đến híp cả mắt, nhìn về phía Triều Dương quận chúa quy củ đứng bên cạnh, khen: " Thanh Y tay nghề thật đúng là linh xảo, cháo Bát Bảo làm ngọt mà không ngán, mùi thơm ngát ngon miệng, hà cớ gì tự mình xuống bếp, những chuyện này, sai hạ nhân làm là được rồi."

Tạ thị ở một bên thở dài, thần sắc thẹn nói: "Đứa nhỏ này chính là quá thật thà, nghe nói thái hậu thích uống cháo Bát Bảo, ầm ĩ muốn chính mình tự tay đi làm, còn nói cái gì tự tay mình làm mới thành tâm. Nàng không biết trời cao đất rộng, lại làm sao biết, trong cung này ngự trù đều là người tài ba, họ làm ra món ăn so với nàng tốt gấp trăm lần nghìn lần. Nàng làm những món kia há có thể leo lên mặt bàn? Thần phụ khuyên nàng còn không nghe, ba ba đưa đến cung, muốn để thái hậu cô mẫu nếm thử tay nghề của nàng, thái hậu ngài nói đứa nhỏ này, thực sự là... Ai, thật sự là làm cho thái hậu chê cười."

Nàng trên miệng tuy là đang trách cứ Triều Dương quận chúa, nói gần nói xa nhưng đều là là ám chỉ nữ nhi của mình vướng bận thái hậu, thật tâm đối thái hậu.

Lý Tĩnh Thù đứng ở bên cạnh cụp mắt xuống, che khuất trong mắt khinh thường, cũng giấu bàn tay băng kín vải trắng trong tay áo. Cháo Bát Bảo rõ ràng là nàng dậy sớm chế biến, vì thế còn bỏng tay. Nhưng đến trong miệng Tạ thị thì cháo Bát Bảo trở thành Triều Dương quận chúa tự tay làm, một đôi mẫu nữ này, thật sự là không biết xấu hổ.

"Mẫu thân, ngươi chỉ biết mắng ta", Triều Dương quận chúa giả bộ xấu hổ, ngocthuybachdang trừng Tạ thị liếc mắt một cái, trên mặt hồn nhiên, "Người ta chỉ là muốn tự tay nấu chén cháo cho thái hậu cô mẫu uống, mẫu thân ngươi như thế nào đem nữ nhi nói thành như vậy? Người ta làm tay nghề nơi nào kém, cho dù là kém, nhưng người ta đặt cả tâm tư ở bên trong, mẫu thân nói như vậy, Thanh Y trong lòng khổ."

Nàng nói xong, thân mình nhẹ nhàng chuyển tới bên cạnh thái hậu, nắm lấy tay áo nàng lắc lắc, bĩu môi, làm nũng nói: "Thái hậu cô mẫu, ngươi nhìn mẫu thân lại mắng ta, ngươi làm chủ cho Thanh Y đi..."

" Được, được, được ai gia vì ngươi làm chủ", thái hậu cười nhẹ vỗ vỗ tay của nàng, "Ngươi phần tâm ý này, ai gia nhận, cháo này, cũng là cực ngon miệng. Ai gia rất là vui vẻ, khó làm ngươi có phần này hiếu tâm, ai gia đều ghi tạc trong lòng."

Trong nháy mắt trên mặt Triều Dương quận chúa nở rộ ra nụ cười, ngẩng đầu lên, hướng phía Tạ thị nghịch ngợm thè lưỡi, trên mặt thần sắc dường như đang nói "Nhìn thấy đi, thái hậu đang khen ta đâu, có thái hậu làm ta dựa vào, nhìn ngươi còn mắng ta không?"

Bộ dạng nghịch ngợm của nàng dừng tại trong mắt thái hậu, càng thấy nàng tâm tư đơn thuần, không hề có tâm nhãn.

Tạ thị cười nói: "Thái hậu ngài cũng ngàn vạn lần chớ chiều nàng, nàng nhưng là người đánh rắn tùy bổng, càng chìêu nàng, càng vô pháp vô thiên, đem nàng làm hư thì làm sao bây giờ?"

Triều Dương quận chúa cong môi, "Mẫu thân, nghe ngươi nói, thái hậu cô mẫu yêu thương ta, trong lòng ta đều biết, cũng đối thái hậu cô mẫu tốt, mới sẽ không bị làm hư đâu."

Thái hậu vuốt tay của nàng, lôi kéo nàng cùng nhau ngồi vào trên giường, "Chiêu hoa nếu là có một nửa dịu dàng ngoan ngoãn nhu thuận như ngươi, ai gia liền không cần quan tâm."

Triều Dương quận chúa đôi mắt hơi chuyển, nàng hôm nay sáng sớm liền biết được tin tức Chiêu Hoa công chúa đi chùa Phật An, lúc này mới tìm cớ chạy đến. Thứ nhất là nhìn xem công chúa có ở trong cung hay không. Thứ hai, cũng là nghĩ tại trước mặt thái hậu nói xấu công chúa, ly gián mẫu nữ các nàng, quan hệ giữa hai người càng tệ, thì quan hệ giữa nàng và thái hậu càng thân cận.

Nàng quay đầu đi lòng vòng, trên mặt lộ ra thần sắc nghi ngờ, biết mà còn hỏi: "A, thái hậu cô mẫu, Chiêu Hoa công chúa đâu? Vì sao chưa từng đến?"

Nàng cúi đầu thở dài, "Cũng không biết Chiêu Hoa công chúa còn giận Thanh Y hay không. Thanh Y hôm nay cố ý mang theo bánh hoa đào mà nàng yêu thích, muốn nhận lỗi với nàng, hi vọng nàng tha thứ Thanh Y hôm đó lỗ mãng..."

Nụ cười trên mặt Thái hậu hơi liễm, nặng nề mà đem chén cháo buông xuống, đầy mặt  giận dữ, không vui nói: "Nàng không tại trong cung, ai gia sinh nữ nhi tốt. Chẳng qua là dạy dỗ nàng vài câu, thế nhưng giận dỗi với ai gia, nói là đi chùa Phật An vì ai gia cầu phúc, hừ... Cái gì cầu phúc, rõ ràng là không có đem ai gia để vào mắt, nàng chính là ước gì ai gia sớm chết đi, ai gia chết đi huynh muội bọn họ mới thanh tĩnh!"

"Thái hậu cô mẫu, ngài ngàn vạn lần chớ nói như vậy, Thanh Y nghe trong lòng khó chịu", Triều Dương quận chúa trong lòng vui vẻ, trên mặt lại nhíu mày, cắn môi nói: "Có lẽ, công chúa nàng chỉ là đang giận Thanh Y, là Thanh Y không tốt, chọc giận công chúa. Thanh Y suy đoán có lẽ nàng giận dỗi không phải là hướng về phía cô mẫu, mà là nhằm vào Thanh Y, cô mẫu cũng ngàn vạn lần chớ để trong lòng. Công chúa nàng hiếu thuận nhất, cũng không phải là cố ý muốn chọc cô mẫu thương tâm, nghĩ đến là trong đầu có oán hận, mới có thể như thế làm..."

Nàng tuy là đang thay Chiêu Hoa công chúa nói chuyện, nhưng câu câu có gai.

"Công chúa giận dỗi với nàng ", nói là công chúa bụng dạ hẹp hòi, một chút chuyện cũng níu lấy không thả; " Sự giận dỗi này không phải là hướng về phía thái hậu, chính là hướng về phía nàng", nói là công chúa có lòng trả thù ; "Trong đầu có oán hận, chọc thái hậu thương tâm", nói là công chúa bất nhân bất hiếu, mấy cái tội danh này rơi xuống, công chúa chính là muốn tẩy thoát cũng khó khăn.

Thái hậu ở trong thâm cung lăn lộn nhiều năm, làm sao không biết trong lời nói của Triều Dương quận chúa có chuyện chính là đang khích bác ly gián. Chỉ là vừa lúc, nàng trước giờ không quen nhìn tác phong làm việc của công chúa, cảm thấy nàng thiếu khuyết dịu dàng khiêm nhường mà nữ nhi nên có. Thứ hai, công chúa lần này bỗng nhiên trốn đi, rõ ràng là  đánh mặt nàng, công nhiên cùng nàng đối nghịch, làm cho nàng cảm thấy công chúa căn bản cũng không có đem mẫu hậu nàng này để vào mắt, thứ ba, Lý Thanh Y xúi giục cũng không có gì, chẳng qua là bởi vì ghen ghét công chúa đánh nàng hai cái tát mà thôi.

Nàng không thích người quá thông minh, giống như tiên đế, giống như Tô quý phi, giống như Yến vương, giống như —— Chiêu Hoa công chúa.

Người như bọn họ thường thường ẩn tàng quá sâu, hành động bên ngoài cùng nội tâm trái ngược nhau, làm cho người ta nhìn không rõ trong tâm bọn họ rốt cuộc tưởng gì. Người như vậy mới cần đề phòng nhất, mà loại người như Tạ thị, Lý Thanh Y, mặc kệ có suy nghĩ gì cũng hoàn toàn đặt ở trên mặt, những lời xúi giục, hay nịnh nọt này đó chẳng qua chỉ là chút mánh khóe của tiểu hài tử. Nàng liếc mắt một cái liền có thể xem thấu, cũng đã cảm thấy các nàng dễ nắm. Ngay sau đó thuận theo tâm ý nàng khiển trách: " Được rồi Thanh Y, ngươi cũng không cần thay nàng nói chuyện, ai gia cũng không cảm thấy nàng đây là vô tình. Chiêu Hoa tính tình là như thế nào, ai gia rõ ràng nhất, cũng trách tiên đế không có dạy nàng cho tốt, làm cho nàng đi theo hoàng tử cùng nhau đọc sách học tập, cần biết "Nữ nhi gia không tài chính là đức". Nay, nuôi thành một công chúa thanh cao khoe khoang, trì tài ngạo vật, ai... Thật sự làm cho ai gia đau đầu!"

"Thái hậu cô mẫu đừng vội, Thanh Y có một kế", Triều Dương quận chúa đôi mắt âm u, nói.

Thái hậu thân mình hơi nghiêng, " Hả? Nói nghe một chút."

Triều Dương quận chúa cụp mắt, thấp giọng nói: "Chiêu Hoa công chúa không phải là nói đi chùa Phật An vì thái hậu lễ Phật sao? Không bằng liền nói nàng sao chép  " Địa Tạng Bồ Tát bản nguyện kinh ",  " quan vô lượng thọ kinh ",  " Bàn Nhược ba la mạt tâm kinh ". Vì thái hậu cầu phúc, phù hộ thái hậu Thánh thể an khang, tùng hạc Trường Xuân, như vậy không chỉ có thể tôi luyện công chúa tính tình. Cũng có thể cho nàng một ít giáo huấn, làm cho nàng biết chuyện gì nên làm, lúc nào không thể làm. Đồng thời, sao chép phật kinh cũng là vô thượng công đức", biện pháp này là trên đường tới Lý Tĩnh Thù nói ra, nàng lúc ấy liền vỗ tay khen hay.

Biện pháp này thật sự là tốt, có thể quang minh chính đại trút cơn giận, còn làm cho người ta tìm không ra chỗ sai.

Nàng Chiêu Hoa công chúa không phải là trốn đến chùa Phật An sao? Vậy nàng liền làm cho nàng biết, mặc kệ nàng trốn đến nơi đâu, nàng luôn có biện pháp không để cho nàng tốt hơn.

Chiêu Hoa công chúa không dễ chịu, trong lòng nàng liền thư thản.

Hậu viện chùa Phật an.

Chiêu Hoa công chúa hỏi xong, liền giữ Mã Thứ lại ở bên cạnh hầu hạ.

Lúc Tần Mặc bưng chén thuốc đi vào sân thấy Mã Thứ đang kể chuyện cười dân gian cho công chúa, hắn múa tay dậm chân, nói rất là sinh động, ngocthuybachdang / diendanlequydon. com chọc cho quận chúa cười ngửa tới ngửa lui. Công chúa tuy không có khoa trương như quận chúa nhưng là cũng mím môi, trong hai mắt xán lạn như sao đựng đầy ý cười.

Thấy hắn đi đến, Chiêu Hoa công chúa chỉ liếc qua chén thuốc đen sì còn đang bốc khói trên tay hắn, nhìn cũng không nhìn hắn, liền quay sang, ý cười chưa biến. Một đôi mắt mát lạnh khóa chặt Mã Thứ, thân mình hơi lao về phía trước, hiện ra một bộ dáng có chút hăng hái  "Nhanh nói tiếp đi, phía sau phát sinh cái gì?"

Mã Thứ ngẩng đầu thấy Tần Mặc đứng ở nơi đó không người phản ứng, hơi có vẻ xấu hổ, trên mặt nụ cười hơi liễm, xoa xoa tay, tiến lên mấy bước, khuyên nhủ, "Thuộc hạ cả gan, khẩn cầu công chúa trước uống chén thuốc, chờ công chúa dược xong, thuộc hạ lại nói tiếp cũng không muộn."

Chiêu Hoa công chúa lúc này mới chuyển mắt nhìn về phía Tần Mặc, đôi mắt cụp xuống, đạm mạc nói: "Chén dược này đổ đi, bản cung thân mình đã tốt, không cần lại uống thuốc."

A ha? Thuốc này không phải là bản thân nàng yêu cầu nấu sao?

An Ninh quận chúa "phụt " một tiếng, trà vừa uống vào trong miệng lập tức phun ra, thật vừa đúng lúc, chính phun tại trên mặt Mã Thứ.

Một nén nhang trước đó, nàng rõ ràng nghe được Chiêu Hoa tỷ tỷ nhỏ giọng sai Tố Y, làm cho nàng đi nấu thuốc, lại để cho Tần Mặc đưa vào.

Trên mặt Mã Thứ còn mang theo nụ cười, lúc này nụ cười còn tại, lại khó coi như là đông cứng. Hắn vì sao muốn đi mấy bước này?

Im lặng đứng tại chỗ không được sao? Đứng tại chỗ liền sẽ không bị nước trà phun lên mặt!

Hắn vừa mới nói nhiều chuyện cười như vậy, quận chúa đều chưa từng phun trà, Tần Mặc vừa đến, nàng liền phun ra, đây là vì sao? Chẳng lẽ Tần Mặc lớn lên so hắn kể chuyện cười thú vị? Mã Thứ yên lặng giơ tay, lau sạch sẽ nước trà trên mặt, vẻ mặt ai oán nhìn quận chúa.

Chiêu Hoa công chúa lông mày nhẹ chau lại, đưa một ánh mắt "Ngươi cho bản cung an phận một chút", An Bình ngượng ngùng ho nhẹ vài tiếng, giả bộ như rất bình tĩnh cầm khăn lau sạch khóe môi, dùng không nói gì để che dấu xấu hổ.

Động tĩnh bên này Tần Mặc chưa từng để ở trong lòng, hắn ngước mắt, đối diện với đôi mắt quật cường lại mang theo bất mãn của công chúa, hơi hơi khẽ giật mình, cũng không biết phải chăng là ảo giác của hắn. Công chúa giống như đang tức giận?

Mà giận này, vẫn là hướng về phía hắn?