Thông tin truyện

Bách Quỷ Tập

Bách Quỷ Tập
Đánh giá: 10.0/10 từ 1 lượt

Nàng là Bạch Quỷ, nàng lững thững đi hết từ thời không này đến thời không khác với cây bút có thể thu giữ những loài quỷ trong tay. Nàng tìm 100 con quỷ, thành toàn cho kẻ khác cũng là ôm ấp chấp niệm thành toàn ước muốn trong lòng mình. Trải qua rất nhiều câu chuyện, có bi có hài, có đau khổ tang thương, có kết cục hạnh phúc... Bạch Quỷ dần thấu hiểu được chữ tình giữa nhân sinh.


Chữ tình có thể là của người với người, người với yêu ma, với linh hồn, với dị giới... Chữ tình khiến kẻ khác mê đắm, nhưng sai lầm khiến người ta cách xa. Yêu là chuyện tốt nhưng quá cố chấp chìm đắm thì lại là đau khổ, day dứt mãi chẳng thôi. Bạch Quỷ bình tâm hơn, đợi chờ và tận hưởng cuộc sống chứ không chìm đắm trong bi quan.


Nàng không biết đợi đến bao giờ mới trông thấy mặt người đó nhưng nàng càng hiểu tại sao năm xưa người đó nói nàng hãy cố sống cho thật tốt. Nàng sống và tình yêu của nàng sống, nàng hi vọng kiếp sau, sau nữa, sau nữa nữa... rồi cũng có kiếp nàng gặp được duyên phận của chính nàng, duyên phận thuộc về nàng."

Bình luận truyện