Tất cả
Bạch Miên Hoa
 Truyện Bạch Miên Hoa là một tựa truyện độc đáo, đặc sắc thuộc thể loại ngôn tình. Câu chuyện miêu tả cuộc sống trong những năm cách mạng văn hóa, không khí cuộc sống âm u và ngột ngạt, con người lao vào làm việc với trạng thái vừa sợ sệt vừa mông lung. Điểm nhìn của truyện là từ một chàng trai 18 tuổi, nhiều khát vọng, cũng nhiều sợ sệt, nhìn cuộc sống với ánh mắt chới với và non nớt.


Trong cái xã hội mà con người ta sống với cái nhìn có phần bó hẹp, co mình vào những khuôn khổ, sợ hãi cấp trên, không dám làm gì phóng khoáng, cô gái Phương Bích Ngọc nổi bật lên không chỉ bởi vẻ đẹp đầy sức sống, tính cách thẳng thắn, một thân võ nghệ cao cường mà còn bởi thái độ sẵn sàng đối mặt với cuộc đời, không sợ hãi, không lùi bước. Ngay cả khi phải trải qua cảm giác bị bỏ rơi trong tình yêu, cô vẫn chấp nhận, không thể hiện thái độ tiêu cực với cuộc đời.


Dù rằng cô thực sự đã chết hay đã trở thành một quý phu nhân như lời phỏng đoán đó, cô vẫn là hình ảnh không thể quên đối với những con người đã tiếp xúc với cô, đặc biệt là nhân vật tôi. Có lẽ, cái thực tại khốc liệt rằng cô gái tràn đầy nhiệt huyết ấy lại tự sát quá khốc liệt nên tác giả đã tìm một lối thoát, mà ở đó Phương Bích Ngọc hữu dũng hữu mưu đã tìm ra cho mình một con đường sống khác, tốt đẹp hơn.

Bình luận truyện