Thông tin truyện

Bá Tước Môngtơ Crixtô

Bá Tước Môngtơ Crixtô

Tác giả:

Thể loại:

Khác

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 8.0/10 từ 4 lượt
Bá tước Monte Cristo là một tiểu thuyết Phiêu lưu, Tiểu thuyết Phương Tây hấp dẫn, lôi cuốn của Alexandre Dumas. Tác phẩm được xem là tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Dumas. Câu chuyện xảy ra tại Pháp, Italia, các đảo trong Địa Trung Hải và Levant trong thời kỳ các sự kiện lịch sử trong năm 1815–1838. Sự sắp đặt lịch sử là yếu tố cơ bản tạo nên nét lôi cuốn của cuốn sách này. Câu chuyện chủ yếu liên quan đến các chủ đề công lý, sự báo thù, lòng từ bi, và lòng khoan dung, và được kể theo phong cách một câu chuyện phiêu lưu.


Vào thời kỳ trị vì của vua Louis 18 ở nước Pháp, sau 14 năm bị giam cầm ở nhà ngục lâu đài If, chàng thủy thủ Edmond Dantès đã vượt ngục thành công. Nhờ có kho báu mà người bạn già để lại, anh trở thành vị bá tước giàu có mang tên hòn đảo Monte Cristo.


Nước Pháp năm 1814, Napoléon Bonaparte thất bại và chạy trốn về đảo Elbe. Hai chàng thủy thủ là Edmond Dantès và Fernand Mondego đã giúp đỡ để chữa trị vết thương cho vị chỉ huy. Edmond, bản tính ham thích phiêu lưu và hiền hòa, chỉ có một giấc mơ lớn trong đời: cưới cô gái xinh đẹp Mercedès làm vợ. Nhưng anh bạn Fernand, xuất thân quý tộc, lại có thói quen chiếm lấy tất cả những gì mình thích bằng mọi giá. Thật bất hạnh cho Edmond, lần này chính Mercedès là người mà Fernand muốn đoạt lấy cho mình. Câu chuyện của họ sẽ có kết thúc như thế nào? Tất cả sẽ có câu trả lời trong Bá Tước Môngtơ Crixtô.

Bình luận truyện