Tất cả
Ba Ơi, Mình Đi Đâu
Truyện Ba Ơi, Mình Đi Đâu là một tựa truyện dễ thương, đặc sắc thuộc thể loại tiểu thuyết. Tác phẩm của nhà văn mở ra một thế giới đen tối, nơi mà nỗi đau, day dứt và thất vọng đan xen, tràn trề, trộn lẫn. Nơi mà ở đó những người tật nguyền sống trong nỗi cô đơn, sống trong sự lo lắng, sự mù mờ, vượt qua bằng sự thiếu sót của bản thân giữa những sự khinh bỉ, coi thường, sự chế giễu, thương xót, sự đau lòng, có cả nỗi trắc ẩn.


Người con bị tật nguyền vốn dĩ đã tội nghiệp, đã đáng thương nhưng bậc cha mẹ đứng trước những đứa con của mình lại càng đáng thương biết bao nhiêu. Vì họ trao cho chúng sự sống, nhưng chúng lại không có khả năng cảm thụ nó một cách toàn vẹn, không có khả năng được xã hội nhìn bằng một con mắt bình thường như người khác, không có khả năng tìm được những người bạn thân thiết, sống một cuộc sống như bao người, được hưởng thụ sự coi trọng của người khác dù họ có cố gắng đến mấy, cuối cùng có chăng chỉ là sự thương hại, ánh mắt đau xót, sự an ủi. Có lẽ, vậy cũng là đủ.


Mong rằng người đọc sẽ thấu hiểu, điều thiêng liêng gắn bó nhất trên đời, chính là tình cảm gia đình này, cha mẹ yêu thương con cái của mình, dẫu rằng nó không được như bao người, và những người không may mắn đó, không thể chọn cho mình cuộc sống mà mình muốn, hãy cho họ tình thương và cảm thông, có khi chỉ một chút vậy là có thể cho hy vọng và nguồn sống, sự cổ vũ và động lực lớn nhất trong cuộc sống. 

Bình luận truyện