Tất cả
Anh Luôn Ở Bên Em
Phó Bắc Thần trong mắt mọi người quả thực rất xứng với cái danh quân tử khiêm tốn, ấm áp như ngọc. Dù là gia thế hay con người đều có thể gọi là hoàn hảo. Chỉ có mình anh biết rằng, linh hồn anh không hề hoàn chỉnh. Những cảnh trong mơ rời rạc mà kéo dài đó làm anh biết rằng, giấc mơ là những ký ức kiếp trước của anh, ký ức anh không muốn quên đi.


Trong mơ có cô mà anh đã khắc sâu trong tâm trí, vào tận xương tủy. Cho tới khi Trình Viên Viên xuất hiện, chỉ cần liếc nhìn một cái, trái tim anh đã dậy sóng. Anh bằng lòng, trong những năm còn sống, đánh cược tính mạng, nhận hết tai họa thay cô. Anh lấy sự dịu dàng dệt nên một tấm lưới vô hình, lẳng lặng phủ lấy cuộc sống của cô. Phó Bắc Thần luôn bị những giấc mơ kì lạ quấy nhiễu, dần dần anh nhận ra, đó chính là những kí ức từ kiếp trước của anh. Anh kiếp trước tên là Phó Nguyên Tranh, vốn có mối lương duyên sâu đậm với Lục Uyển Ngọc, con gái độc nhất của quan lớn trong Tu nội ti.


Hai người có hẹn ước sẽ lấy nhau, nhưng duyên phận trớ trêu thay, Phó Nguyên Tranh lại được tứ hôn làm phò mã của công chúa Gia Thuần, thánh chỉ đã ban ra không thể trái lời. Hơn nữa mối hôn sự này còn ảnh hưởng sâu xa đến an nguy của cả gia tộc họ Phó... Hôn ước giữa hai nhà Phó - Lục cứ như thế bị hủy bỏ, Uyển Ngọc sau đó tự nguyện lấy thân mình hỏa táng để hoàn thành chiếc bình gốm làm lễ vật trong hôn lễ của công chúa. Một câu chuyện đau lòng như thế, không ngờ vẫn chưa kết thúc, mà lại kéo dài đằng đẵng tới một ngàn năm sau...

Bình luận truyện