Thông tin truyện

Anh Hùng Vô Lệ

Anh Hùng Vô Lệ

Tác giả:

Thể loại:

Kiếm Hiệp

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Một tòa núi cao, một vách nham thạch, một dòng suối trong, một cây cổ tùng, một lò lửa đỏ, một bình trà xanh, một lão nhân, một thiếu niên."Vũ khí đáng sợ nhất trong thiên hạ là gì ?" Thiếu niên hỏi lão nhân:"Có phải là Tiểu Lý Phi Đao lệ bất hư phát ?"  Trước đây có lẽ là vậy, hiện tại lại không phải.Tại sao ? "Bởi vì từ khi Tiểu Lý Thám Hoa qua đời, thứ vũ khí đó đã thành âm hưởng". Lão nhân thở dài ảm đạm:"Từ nay về sau, trên thế gian cũng không thể có thứ người như Tiểu Lý Thám Hoa nữa, cũng không thể có thứ vũ khí như Tiểu Lý Phi Đao nữa".Thiếu niên ngẩng mặt nhìn núi cao, đỉnh núi mây trắng phất phưởng.


"Hiện tại vũ khí nào là đáng sợ nhất trên thế gian ?" Thiếu niên lại hỏi lão nhân:"Có phải là Lam Sơn Cổ Kiếm của Lam Đại tiên sinh ?"  Không phải.- Có phải là Đại Thiết Chùy của Nam Hải Thần Lực Vương ? Không phải." Có phải là Bạch Ngân Thương của Quan Độc Lạc Nhật đại tổng quản Mã Trường Bằng ?" Không phải." Có phải là Phi Tinh Dẫn Nguyệt Đao ba năm trước trên cổ đạo ở Hàm Đan khinh kỵ tru bát khấu ?" Không phải."Tôi nghĩ ra rồi". Thiếu niên nói một cách cực kỳ chắc chắn:"Là Ly Biệt Câu của Dương Tranh, nhất định là Ly Biệt Câu của Dương Tranh"."Cũng không phải". Lão nhân thốt:"Những thứ vũ khí ngươi kể tên tuy đều rất đáng sợ, lại không phải là thứ đáng sợ nhất". Thứ đáng sợ nhất là gì ?Là một cái hòm.


“Anh hùng vô lệ” là một bộ tiểu thuyết nói về câu chuyện của những người anh hùng, nhân vật trong sách rất nhiều, vậy rốt cuộc ai là anh hùng? Từ trước đến tiểu thuyết của Cổ Long tiên sinh đều đem đến cho độc giả triết lý sâu sắc làm nên hồn của tác phẩm. Luận anh hùng, cuối cùng thì ai mới là anh hùng?

Bình luận truyện