Âm Dương Tiên Sinh

Chương 1: Trần thúc côngTừ xưa đến nay, Trung Quốc luôn tồn tại một nghề nghiệp thần bí, chính là Âm Dương sư.

Trong truyền thuyết Âm Dương sư chỉ am hiểu chút phong thuỷ, âm dương bát quái, ngũ hành mệnh lý. Dù có tôn kính hay không đều phải công nhận họ có năng lực đoán mệnh. Lại không biết Âm Dương sư cũng có năng lực đuổi quỷ trừ ma.

Nhưng bởi vì Âm Dương sư hiểu biết thiên cơ, nên trong mệnh cách chú định liền không thể nào có được mệnh căn hoàn chỉnh, cho nên khi xưa thiên địa liền cùng Mao Sơn khai sơn lập phái định ra ước định.

Phàm là học đạo thuật, bất kỳ người nào đều phải chịu mệnh ngũ tệ tam khuyết trói định. Cái gọi là năm tệ, không ngoài "Góa, quả, cô, độc, tàn."

Góa: Không có vợ hoặc dù có cũng sẽ qua đời.

Quả: Quả phụ, chồng chết, dù cưới bao nhiêu người chồng vẫn chết mình vẫn cô đơn.

Cô: Khi còn nhỏ liền Cha chết hoặc cả cha lẫn mẹ đều chết trở thành cô nhi.

Độc: Đến khi về già, không con, không cháu, sống trong cô độc.

Tàn: Thân thể so với người thường sẽ luôn yếu hơn hoặc có dấu hiệu tàn tật.

Tam thiếu nói trắng ra là chính là "Tiền, mệnh, quyền".

Đây là thiên mệnh, cái gọi là thiên mệnh không thể làm trái, cũng không thể tránh được một số người có tà tâm, tâm thuật bất chính, muốn nghịch thiên sửa mệnh.

Ta nghe ông ngoại nói đại đa số người trong gia tộc là Âm Dương sư, lại ở thời điểm ông ngoại ta lâm kết cục thất truyền. Nguyên nhân là ông ngoại ta dưới gối không con trai, chỉ sinh ra mẹ ta một thân nữ nhi. Mà trong tổ huấn của Âm Dương sư, chính là Mao Sơn đạo thuật chỉ truyền nam không truyền nữ, cho nên ông ngoại liền nghĩ tới ta, nói ít nhất ta cũng coi như có một nữa huyết mạch của Trần Gia.

Vốn dĩ người giống như ta thừa hưởng nên giáo dục của thâp niên 90, Chắc chắn sẽ không tin những lý luận quỷ thần. Nhưng tại một lần chính mắt trông thấy ông ngoại dùng đạo thuật bắt quỷ, cho nên không thể không tin thế giới này hóa ra còn có quá nhiều điều thần bí.

Năm ấy ta mới 12 tuổi, buổi tối đi đến nhà ông ngoại dùng cơm, sau khi ăn cơm no. Ngồi cùng ông ngoại ở phòng khách, ông liền pha một ấm trà Phỗ Nhị ông thích nhất. Ngồi xem bộ phim kháng chiến chống Nhật mà cả ta và ông ngoại đều vô cùng thích.

Hứng thú nhìn chuyên chú vai chính trên màn hình điển ảnh đang ngược quỷ tử ngược đến chính hóa điên, lúc này ngoài cửa một lão hán hoang mang rối loạn chạy vào. Lão hán giả dạng một thân nông dân, ánh đèn chiếu vào gương mặt ngăm đen kia của hắn, biểu tình có vẻ dị thường nôn nóng.

Lão hán không có chạy đến trước mặt ông ngoại liền đứng ở đằng xa kêu: "Trần thúc công.. Trần thúc công.." Ông ngoại dù gì cũng là Âm Dương sư nổi tiếng trong thôn, bởi thế nên các bậc hương thân phụ lão đụng phải đều phải kêu một tiếng "Trần thúc công" nên mỗi khi cùng ông ngoại đi đâu đều có thể ngẫn cao đầu mà đi.

Lão hán chạy đến trước mặt, ông ngoại mở miệng, nói:

"Chuyện gì hoảng loạn như vậy? Nói chậm một chút."

Lão hán nuốt một ngụm nước miếng, nói: "Trần thúc công ngài mau đi xem đứa con không có tiền đồ của ta một chút đi. Ngày hôm qua cả đêm không về, ta cũng thực quen rồi. Chính là tới hôm nay, buổi sáng trở về cũng không nói lời nào, nằm xuống liền ngủ, ngủ đến bây giờ cũng chưa tỉnh lại."

Ông ngoại gật gật đầu, nói: "Phía trước dẫn đường."

Ông ngoại đi ở phía sau, ta cũng vội vàng đi theo, nghĩ thầm: "Sinh bệnh hẳn là nên đi tìm bác sĩ mới đúng, như thế nào tới tìm ông ngoại ta. Chẳng lẽ là trong thôn này thầy lang thanh danh không tốt, không dám gọi. Dù vậy cũng không đến mức kêu ông ngoại ta đi chứ, ông ấy là Âm Dương sư không phải đại phu hay bác sĩ."

Ta cùng ông ngoại đi theo lão hán hơn mười phút lộ trình liền đến nhà hắn, vừa vào cửa liền nhìn trái nhìn phải liền thấy một năm tử 20 tuổi nằm trên chiếc ghế dài.

Ông ngoại đi qua ở trên đầu nam tử sờ soạng một phen, quyết đoán nói: "Đây là quỷ thượng thân, giờ ta sẽ ép bức nó đi ra."

Nói xong, ông ngoại liên tiếp làm nhiều động tác, miệng lẫm nhẫm chú ngữ mà lúc ấy ta xem không hiểu chút nào, sau đó từ trong túi lấy ra một lá bùa hướng trên trán năm tử dán vào, một con nữ quỷ lập tức liền từ trong thân thể nam tử bị bắn ra ngoài. Mọi người ở đây đều bị hoảng sợ, thối lui đến núp sau lưng ông ngoại, mà ta cũng gắt gao giữ chặt quần áo ông.

Nữ quỷ bật dậy như một cái lò xo, đôi tay thẳng đứng giống như cương thi liền hướng về phía ông ngoại nhào lại đây. Chúng ta ở đây nhìn đến tình cảnh này sắc mặt ai cũng đều trắng bệch cùng người thận hư mười mấy năm giống nhau như đúc, mà ông ngoại lại vẻ mặt vô cùng bình tĩnh.

Trong nháy mắt nữ quỷ nhào qua đây, ông ngoại dùng động tác nhanh nhất, đưa ngón tay lên miệng cắn cho nhỏ máu, lại là một loạt động tác, mới rống lên một câu: "Ngũ Lôi Chú". Một đạo Sấm sét cũng không biết từ nơi nào ra tới liền đánh mạnh hướng nữ quỷ, nữ quỷ mới vừa phi nhanh lại đương nhiên là tránh không thoát, ngay sau đó đã bị sét đánh đến hồn phi phách tán.

Trước khi đi ông ngoại lại lấy ra ba lá bùa đưa cho lão hán, nói: "Một ngày một lần, đem bùa thiêu ở trong nước cho hắn uống, ba ngày liền khỏi hẳn." Lão hán tức thì muốn dập đầu lại đưa ra một ít tiền, nhưng bị ông ngoại uyển chuyển từ chối.

Trở lại trong nhà ông ngoại, ông không biết từ chỗ nào tìm ra một quyển sách cổ đưa cho ta. Ta nhìn thoáng qua bìa sách, mặt trên viết 《 Mao Sơn đạo thuật 》.

Ông ngoại sờ sờ đầu ta, nói: Tiểu vũ, "Muốn học không?"

Lúc đó ta còn nhỏ, nhưng tưởng tượng đến thời điểm ông ngoại băt quỷ nhìn quá oai phong, Nên ngây thơ mờ mịt gật gật đầu, nói: "Dạ muốn!"

Hình tượng ông ngoại ở trong lòng ta vẫn luôn hòa ái dễ gần, mà lúc này ông lại biểu tình dị thường nghiêm túc.

Ông ngoại dừng một chút lại nói: "Chúng ta học đạo thuật người sẽ chịu mệnh ngũ tệ tam khuyết trói định. Ông ngoại chính là phạm" góa ", bà ngoại con mới có thể sớm như vậy qua đời. Trong tam thiếu lại thiếu" mệnh ", ông ngoại cũng sống không còn lâu nữa. Tiểu vũ, còn còn muốn học không?"

Ta lúc ấy cũng không biết nghĩ như thế nào, chỉ suy nghĩ đây cũng là tâm nguyện của ông ngoại nên hướng phía ông gật đầu, nói: "Con muốn học, ông ngoại ông dạy con đi!"

Ông ngoại lắc lắc đầu, nói: "Chúng ta nhiều thế hệ Âm Dương sư đều là truyền thư bất truyền nghệ, quyển 《 Mao Sơn đạo thuật 》 còn phải dựa vào chính con tự mình lĩnh ngộ a!"

Ta gật gật đầu, ông ngoại lại từ trong túi lấy ra một khối ngọc treo ở cỗ cho ta. Nói: "Khối ngọc này là Mao Sơn truyền thừa trải qua nhiều thế hệ, hiện tại cho con. Khối ngọc này là thứ trừ tà rất tốt, nhớ lấy đừng đánh mất."

Giúp ta mang lên khối ngọc, ông ngoại vừa lòng mỉm cười nói: "Sắc trời cũng đã tối, ta đưa con về nhà, nhớ kỹ đừng làm cho ba và mẹ con biết buổi tối hôm nay xảy ra chuyện gì? , biết không?"

Ta gật gật đầu, nói: "Ông ngoại yên tâm đi, con đã biết!"

Đó là lần cuối cùng ta nhìn thấy ông ngoại, bởi vì ba ngày sau ông ngoại liền bình tĩnh ly thế.

Ông ngoại qua đời, ta thương tâm thật lâu, bởi vì từ nhỏ đến lớn trừ bỏ ba mẹ liền chỉ có ông ngoại thương nhất ta.

Tận đến sơ trung ta cũng vẫn luôn thời thời khắc khắc nghiên cứu quyển《 Mao Sơn đạo thuật 》 mà ông ngoại giao cho ta, bởi thế ta ở kỳ thi trung khảo thành tích không được tốt lắm, thi không đậu cao trung.

Cuộc thi thành tích không tốt còn chưa tính đúng không, vậy thì nói về thiên phú. Ông ngoại chính mình cho ta 《 Mao Sơn đạo thuật 》 ta mẹ nó nghiên cứu ba năm cũng không học được cái gì ** thuật, chỉ học được một ít kỹ năng lông gà, vỏ tỏi, ta đời này đừng nghĩ đến việc có học xong hay không. Chỉ nói về thiên phú lại càng thêm thất vọng, từ từ tới đi.

Nói là bởi vì học Mao Sơn đạo thuật mới thi không tốt, kỳ thật cũng có một nửa nguyên nhân vẫn là bởi vì ta ham chơi.

Vốn dĩ ta cũng không nghĩ lại đi học lại, dù sao đến trường học cũng chỉ là hỗn nhật tử mà thôi. Cho nên ba ta đã nói thì Cao Trung không tốt cũng không sao, đi học một cái nghề gì cho nó xuất săc, bởi lẽ nghề nào cũng có trạng nguyên. Sau đó ba ta liền giúp ta báo danh học một nghề cho chuyên nghiệp, ta cũng không thèm quan tâm, thế cho nên đến tận ngày đi báo danh khai giảng, ta cũng không biết rôt cục ta học cái gì cho chuyên nghiệp.