Ai Nói CV Không Thể "Cưa"

Chương 23: Người ta nói, đây gọi là vì hạnh phúc mà cố gắngQuá hạnh phúc vân vân,tóm lại cũng phải có điểm khiến người ta lo lắng.

Cuối tuần lúc lên QQ,Trì Quy nhìn mấy tin nhắn tổ kịch phát tới giục âm thô cùng hai lờimời làm khách quý buổi ca hát trên YY, nhịn không được mà nhíu màyhoài nghi, mình có phải từ nay về sau nên dứt khoát cự tuyệt mấylời mời như thế này một chút hay không.

Mở CE(1), điềuchỉnh thử một chút liền bắt đầu thu âm thô đầu tiên.

(1) Mộtphần mềm ghi âm.

Đây là thói quen phốikịch của Trì Quy, trước thu một lần, sau đó tự mình đối chiếu vớikịch bản, cẩn thận phân tích tâm lý nhân vật, xem mình xử lý như vậycó vấn đề hay không, sau đó sẽ chính thức thu lần thứ hai. Nếu khôngcó gì bất ngờ xảy ra, lấy năng lực hiện tại của Trì Quy, bìnhthường có thể khống chế trong vòng 3 lần thu.

Thu xong đoạn ED(2)cùng phiên ngoại 《 Hướng tây hướng bắc 》không sai biệt lắm cũngmất gần một giờ đồng hồ, vừa lúc A Cửu cùng biên kịch đều onl,liền gõ mấy chữ chào hai người rồi gửi qua.

(2) Cakhúc chủ đề trong kịch, thường phát vào cuối kịch nên còn gọi làEnding song.

Hơn mười phút sau, haingười ở trên QQ đều trả lời.

[A Cửu]: Thân ái, ông rốtcục chịu ghi âm rồi? Thật không dễ dàng a! (Hừ)

[Biên kịch bánh pudding]:Trì Quy đại nhân. Phiên ngoại nếu có thể thêm một chút... say mê nữa,khụ khụ, ông hiểu mà.

Trì Quy nhìn nhìn trảlời trên QQ của hai người, quyết định gõ chữ trả lời người thứ haitrước.

[Trì Quy]: Cá nhân tôi đềnghị lời này cô nên cùng Cá giấm chua sama nói thì tốt hơn.

[Biên kịch bánh pudding]:Ngao ô! Được rồi, tôi đã hiểu. Che mặt. Tôi đi tìm hậu kỳ sama cho côấy nghe một chút, Trì Quy đại nhân ông cứ tiếp tục bận rộn đi.

[Trì Quy]: Được. Vất vảquá. *Biểu tình mỉm cười*

Vừa mới trả lời xong, QQcủa A Cửu quả nhiên lại bắt đầu vang lên.

[A Cửu]: 凸!! Trì Quy ông giỏi! Còn dámkhông trả lời!! Ông nha đắc tội ta không chỉ một hai ngày, tôi đây tặngông một ngón tay giữa!!

[Trì Quy]: ...

[A Cửu]: ╭(╯^╰)╮Hốihận quá muộn, hừ. Bà đây không tha thứ cho ông, nói lầm bầm. Ai cho ôngtư hữu ngốc ngốc, ai cho ông không chịu chia sẻ!

[Trì Quy]: Nếu không thathứ coi như xong, vốn định hôm nào mời cô đi ăn bữa cơm xem như đáp tạ,nhưng xem ra cô cũng không cần.

[A Cửu]: !!! Trì Quy đạithần!!! Cần!! Cần!! Tôi rất cần!! Cầu ăn cơm cầu chia sẻ van cầu a!!Khi nào ở đâu, ông sẽ mang tiểu ngốc theo sao!! Gào khóc, tôi có thểtrông chờ buổi hẹn hò ngọt ngào chói mù hai mắt tôi không? Mắt longlanh.

[Trì Quy]: Đổ mồ hôi.Cậu ấy không tiện đến đây, lần này vẫn là quên đi. Chỉ hai ngườichúng ta thôi.

[A Cửu]: Được rồi tôichỉ là nói vậy thôi.

[Trì Quy]: Ừ. Vậy khinào chọn thời gian đi, tôi đến tìm cô.

[A Cửu]: Gào khóc! Tốt!Tiểu Trì ông đẹp nhất!! Yêu ông!

[Trì Quy]: Đổ mồ hôi.Nếu tôi nhớ không lầm, mới vừa rồi mắng tôi hình như cũng là cô.

[A Cửu]: =v= Nhớ lầm nhớlầm rồi. Ai da, Trì Quy đầu óc ông thật không tốt a. =v= Được rồiđược rồi, người ta phải đi phối âm. Chux-moa =3=.

[Trì Quy]: ...

Hai người gặp mặt đã lànửa tháng sau, trong lúc Trì Quy gia tăng tốc độ để thu xong âm thô củanhững vở kịch còn chậm trễ lúc trước, cũng xem như trong thời gianngắn hoàn thành xong nhiệm vụ còn nợ lại.

“Gào khóc tiều Trì ôngcàng ngày càng suất a, chẳng lẽ đây gọi là tình yêu là sản phẩmchăm sóc sắc đẹp tốt nhất trong truyền thuyết sao!! Kêu gào!!” Vừathấy mặt, A Cửu liền bắt đầu không để ý đến hình tượng mà gào to.

“Tôi nói này, như thếnào cô cũng phải chú ý chung quanh một chút đi.” Trì Quy nhìn ngườinào đó túm chặt tay mình, nhịn không được bất đắc dĩ nói.

“Đệt, bà đây chỉ làkhông kiềm chế được giọng nói hơi lớn thôi được không? Ông ghét bỏ sao?”

“Ừ.”

“Ừ em gái ông!!”

“... ”

“Đi nhanh đi nhanh, cầuchia sẻ chi tiết trải qua, bà đây thật sự là bị cái kiểu úp úp mởmở của các người tra tấn đến chết rồi! Ông hôm nay không hảo hảo kểrõ ông đừng mong ra khỏi cửa lớn Tland(3) này!”

(3) Tênnhà hàng mà hai bợn Trì Quy và A Cửu đến ăn ý mờ

“... Tôi thực hối hận đãđến đây.”

“Hắc hắc, hối hận đã muộn,mau mau.”

“Ai... Cô muốn nghe cáigì? Nếu tiện, tôi sẽ thành thật trả lời.” Bất đắc dĩ thỏa hiệp.

“Ngao ô!! GJ!”

Trán Trì Quy theo bảnnăng mà nhăn lại .

“Các người đã thổ lộvới nhau rồi?”

“... Ừ.”

“Ngao ô!! Vậy, ai mởmiệng trước? Ngốc manh, hay là ông?”

“... Tôi cự tuyệt trảlời.”

“Đệt, nhất định là ông,nói lầm bầm. Một vấn đề khác, hắc hắc, hôn thì sao?” Cửu cô nươngvẻ mặt cười gian tiếp tục hỏi.

“... ”

“Đệt, chắc chắn hôn rồi.Tôi đã quên ông là cầm thú nghẹn lâu như vậy, khẳng định liền khi dễtiểu ngây ngốc nhà ta.” Người nào đó tự biên tự diễn thật sự rấtHIGH.

“Ê, cô đủ rồi nha.” Cầmthú gì đó, thật sự là...

“Được rồi, bà đây tấmlòng từ bi không làm khó dễ ông, hỏi lại một vấn đề khác là được.”A Cửu vỗ vỗ vai Trì Quy, vẻ mặt còn trở nên có chút nghiêm túc,“Trì Quy, ông xác định, phải không?” Xác định là Ngày nắng đi, mặckệ như thế nào cũng đều đã cố gắng như thế, đúng không.

Trì Quy cười cười, khôngchút chần chờ.

“Ừ. Tôi xác định.”

“Sát, bà đây đặc biệtrất muốn khóc à. Thật sự a. Được rồi, ông xác định là tốt rồi, haha, ông không biết, đứa nhỏ kia.”

Trì Quy nhìn ánh mắt cóđiểm ửng hồng của cái người luôn tự xưng là bưu hãn, nhưng trên thựctế là một nữ sinh tâm so với ai khác còn mềm hơn, nhịn không đượccười khẽ nói, “A Cửu, cám ơn cô. Cám ơn cô vì chúng tôitác hợp. Cóngười bạn như cô, là phúc khí của cậu ấy.”

“Đệt,ông làm cái gì a,phiền cái rắm! Được rồi được rồi, phiền chết được, dong dài.”

Trì Quy đối với phảnứng của cô chỉ là không tiếng động cười nhẹ.

“Ê.”

“Sao?”

“Ông tương lai tính thếnào? Nếu xác định, hẳn là, ừ, lo lắng đến tương lai đi. Dù sao haingười cũng không ở cùng một chỗ.”

“Tôi nghĩ qua rồi, TiểuNhiên vốn ở C thị, nếu em ấy muốn ở lại đó, chờ tôi tốt nghiệpnghiên cứu sinh thì đến đó cùng em ấy, nếu em ấy không muốn, vậy haingười đến nơi khác cũng tốt.” Vô luận như thế nào, đều cùng mộtchỗ.

“Vậy người trong nhà ôngthì sao? Bọn họ sẽ đồng ý chứ?”

“Chuyện này cũng khôngtính là vấn đề quá lớn. Dù sao trong nhà tôi cũng không phải con traiđộc nhất, tương lai công ty để anh hai xử lý là được, tôi vốn cũngmuốn tự mình làm việc. Ba mẹ ở phương diện này thật ra cũng luôn tôntrọng sự lựa chọn của tôi.”

“Ừ. Hai người có thể nhưvậy thì tốt rồi. Hắc hắc, nếu hai người về sau đến C thị, vậy tôiliền thường xuyên đến chỗ nhà các người chơi.”

“Luôn luôn hoan nghênh.”

“Đúng rồi, Trì Quy, vậyhai người các người gặp mặt gì đó thì.” lo lắng về vấn đề khoảngcách, Cửu cô nương nhíu nhíu mày, hỏi.

“Ừ, tôi cũng nghĩ qua.Tuy rằng khoảng cách xa, nhưng mỗi tháng gặp mặt một lần, tôi có thểđảm bảo.” Nếu, tôi có thể chờ được.

“Gào khóc, một thánggặp mặt một lần thần kỳ, thật ngược tâm. Tiểu ngốc đáng thương,tiểu Trì đáng thương.”

“Thật khoa trương. Mặc dùcó chút vất vả, nhưng so với việc thật lâu không được gặp mặt, vẫntốt hơn rất nhiều.”

“Ừ, hơn nữa hai người cóthể dùng video call các thứ, cũng không quá khó khăn ha. Đi con đườnghạnh phúc của các người, để cho người khác ngưỡng mộ ghen tị hận đithôi!!!”

“Ừ. Tôi sẽ cố gắng.”

“Trời ạ, phải chói mùmắt chó của tôi rồi, có cần phải có biểu tình cưng chiều chìm đắmôn nhu như thế không a, nhớ tới người nào đó cũng đừng có không kiêngnể gì cả như vậy chứ!!” Ai đó nhịn không được gào rú.

“... ”

Ừm, nếu cái người đanglên cơn mất lý trí tên gọi Cửu cô nương nào đó có thể bình tĩnh mộtchút, nói không chừng còn có thể thấy một sự kiện trăm năm khó gặp,giờ phút này có một vị đại thần trên mặt nhợt nhạt đỏ ửng.