Ai Là Của Ai

Chương 6: Về nhàCô gửi một tin nhắn choanh, nói sẽ nhanh chóng trả lại số tiền còn thiếu. Chu Vệ rất lâu sau mới nhắntin lại, nói cô không cần để ý chuyện đó. Muốn tính toán, có nhiều thứ khôngthể tính toán được.

Triêu Huy trầm mặc, anhđương nhiên không để ý, dù sao người thiếu cũng không phải anh. Không thể thamlam, cô từ nhỏ đã được giáo dục thành nếp, có nợ không trả, cô sao có thể làmnhư vậy?

Thế nhưng, núi khôngchuyển thì nước phải chảy, anh không nhận, không có nghĩa là cô không có cáchtrả lại, chỉ cần cố gắng một chút là được.

Rất nhanh đã đến cuối kỳ,bất luận bình thường mọi người lười biếng hay là chăm chỉ đều chuyên tâm vào ônthi, đối mặt với kì thi cuối kỳ ảm đảm u ám. Cùng lúc đó là chuyện đặt vé xe vềnghỉ hè cũng khiến cho người ta khốn khổ.

Dương Cảnh gọi điện chocô, nói muốn cùng nhau bàn bạc chuyện mua vé.

Tuy rằng Triêu Huy biết quanhệ lúc này vẫn còn xấu hổ, nhưng là vì nhà hai người rất gần nhau, hơn nữaDương Cảnh đã nói qua chuyện này với cô, cô không có cách nào từ chối, đành đưathẻ sinh viên và tiền để anh mua giúp.

Đối với việc này, TĩnhTĩnh nhận xét một câu: “Hai người các cậu vẫn là làm bạn bè đi, dù sao cũngkhông khác biệt là mấy.”

Làm sao có thể không khácbiệt chứ? Triêu Huy khó hiểu, rõ ràng thân phận lúc này của hai người cũngkhông giống như trước nữa, làm gì có chuyện không khác biệt?

Tĩnh Tĩnh chỉ cười đến kỳquái, không trả lời.

“Có phải Dương Cảnh muốnnhân cơ hội này trên đường về nhà gương vỡ lại lành, đoạt lại trái tim mỹnhân?” Tiểu Khê trong đầu tràn đầy ngôn tình hiện lên một tình tiết.

“Thực cẩu huyết.” ĐôngYến cười nhạt, “Dương Cảnh thích bị ngược như vậy sao? Cậu cho rằng anh ta làcon cháu của Ngu Công sao? Lại còn đoạt lại? Cậu khẳng định anh ấy đã từng muốngiành lại chưa? Quan trọng là, ai nói Triêu Huy là mỹ nữ?”

Ba người cùng nhìn về mộtngười nào đó, sau đó im bặt.

Thật sự là chịu khôngnổi! Triêu Huy quyết định vứt bỏ nghi vấn “Dương Cảnh thích bị ngược” là có ýgì, lấy balo đeo lên vai.

“Tuy nói không phải làđại mỹ nữ, tiểu mỹ nữ cũng không phải, nhưng là ít nhất vẫn rất thanh tú, làmsao…” Đông Yến cảm khái, rốt cuộc nhịn không được lại ngứa tay bật máy tính lênchơi game. Ôn tập gì gì đó để ngày mai ôn cũng không muộn ( Sa: chuẩn chuẩn)

Tiểu Khê cũng thổn thức:“Làm sao lại là người lãnh đạm với tình cảm chứ? Dương Cảnh thật đáng thương…”

Tĩnh Tĩnh xinh đẹp mà rấtkhông xinh đẹp trở mình một cái xem thường: “Hừ, anh ta đáng thương như thếnào? Anh ta mới là kẻ đáng giận, dùng chiêu bài theo đuổi tình yêu mà đến thửquen biết vài ngày, không thấy tiến triển gì liền rút lui. Cho dù tiểu Huy làngười lạnh lùng như thế nào thì trong lòng cũng sẽ bị tổn thương một chút chứ?Ở thời điểm đang cố gắng thích anh ta thì bị vứt bỏ, vậy ai là người đángthương nhất?

Ai, tình hình này thậtkhó khăn.

Triêu Huy nghe chỉ hiểuđược một ít, còn đại đa phần là không hiểu gì hết. Sau khi chia tay, cô khôngliên lạc với Dương Cảnh nữa, tuy nói vẫn còn là bạn bè nhưng cô làm sao đối mặtvới anh đây? Từ thành phố B quay về thành phố G cũng mất gần hai mươi mấytiếng, ngồi bên cạnh Dương Cảnh cô biết nói gì đây? Cô có chút hoang mang, cóchút mờ mịt. Tin tưởng rằng những chuyện chuẩn bị kĩ lưỡng thì sẽ không gặp khókhăn, thế là cô tạm dừng tiến độ ôn tập, nghiêm túc lên kế hoạch sẽ phải nóinhững gì với Dương Cảnh.

Nhưng mà, kế hoạch luônbiến hóa khôn lường, chưa cần đợi đến lúc Dương Cảnh mua đươc vé, cô đã phải vềnhà thăm bà ngoại gấp, ngay cả kì thi cuối cũng phải hoãn sang học kì sau.

Nghe được tiếng nói gấpgáp của Triêu Huy, Dương Cảnh chỉ nói, “chắc sẽ không có việc gì, em đừng lolắng quá, vé xe anh sẽ giúp em trả lại, trở về sẽ gặp em sau.”

“Vâng , cám ơn anh.”Triêu Huy cảm kích anh, cúp điện thoại rồi nhanh chóng bắt taxi đến sân bay.

Dì gọi điện thoại báo chocô biết, bà ngoại bệnh tình nguy kịch, bảo cô nhanh chóng trở về. Vừa nghe đượctin này, cô lập tức choángváng, chờ đến khi lấy lại tinh thần, nước mắt đã ướt đẫm khuôn mặt.

Bà ngoại sức khỏe vốnkhông tốt, ông ngoại trước đây cũng là thầy thuốc hết lòng nghiên cứu tìm tòi,vài năm gần đây có chút khởi sắc. Cô không ngờ lại nhanh như thế…

Xuống máy bay, ngồi taxitrực tiếp đến bệnh viện. Còn chưa vào phòng bệnh, cô đã nhìn thấy Lý Vân Úyđứng trước cửa, vẻ mặt tiều tụy.

“Anh hai.” Cô đi qua, nắmlấy cánh tay của anh, khẩn trương hỏi, “Bà đâu? Tình hình thế nào rồi ?” Nóixong, nước mắt lại không kiềm chế được rơi xuống.

Lý Vân Úy vội vàng xoaxoa đầu cô, trấn an nói: “Đúng là trẻ con, nói khóc là khóc. Bà đã vượt quathời kỳ nguy hiểm rồi, bác sĩ nói chỉ cần tĩnh dưỡng cho tốt là được. Đừng khócnữa, người khác nhìn còn tưởng nhà có chuyện đại sự đấy.”

“Anh nói thật chứ?” TriêuHuy thở dài nhẹ nhõm một hơi, nước mắt liền ngưng lại.

Lý Vân Úy nhất thời phiềnnão, chuyện này có thể nói giỡn sao! Ở trong lòng cô anh lại không đứng đắn nhưvậy sao?… Tuy rằng bình thường anh quả thực rất thích bắt nạt cô.

Vất vả mới ngăn được nướcmắt, cô lau khô mặt, muốn đi vào thăm bà.

Lý Vân Úy ngăn cô lại,giải thích: “Để bà nghỉ ngơi một lát, đợi bà tỉnh lại rồi hãy vào. Đêm nay anhtrực ở đây, em cứ đi về ngủ một giấc, ngày mai đến thay ca.”

“Em sẽ không làm phiềnđâu.” Triêu Huy lắc đầu, dựa lưng vào tường nói với anh, “Đêm nay em muốn ởcùng với bà.”

Lý Vân Úy định quát cômột câu, nhìn thấy sắc mặt kiên định của cô thì lại thôi.

Cô em gái này anh hiểu rõhơn ai hết, cô suy nghĩ cái gì, chẳng lẽ anh còn không biết?

Một lát sau, Triêu Huyđột nhiên hỏi: “Anh hai, lý tưởng khi đến trường của anh là gì?”

“Lý tưởng?” Lý Vân Úykhông rõ tại sao cô lại hỏi vấn đề này nhưng vẫn trả lời: “Đã bao nhiêu nămrồi, làm sao anh nhớ được? Đại khái là bảo vệ hoà bình thế giới.”

“Thật không? Lý tưởng củaanh thật đơn giản.” Cô hơi cúi đầu, có vẻ như nghiêm túc lại có vẻ như chỉ tùytiện nói ra.

“Vậy của em là cái gì?”Anh hỏi lại.

“Lý tưởng của em là … Hômnay có nhiều hơn trước kia.” Cô ngẩng đầu, nhìn anh cười, “Bây giờ có lẽ là tốtnghiệp xong thì trở về theo anh công tác.”

Ánh mắt cô như vậy làm LýVân Úy không biết nói sao cho phải.

Không biết nên gọi cô làkẻ phản nghịch hay là đứa độc lập tự chủ tốt đây nữa? Anh không rõ ràng lắm.Quyết định trong nhà cô không mấy khi phản đối, đó là vì kế hoạch của cô cũngnhư thế. Một khi cô có ý kiến trái ngược, cô sẽ không giống anh tranh với ngườilớn mà sẽ rất bình tĩnh mà trao đổi với các vị đại nhân, hơn nữa nếu không đạtđược mục đích nhất định sẽ không chịu bỏ qua.

Giống như chuyện cô lựachọn đại học, trước đó hoàn toàn không hỏi ý kiến những người trong nhà liềnđiền vào đại học A ở thành phố B. Đại học A dĩ nhiên rất tốt, nhưng thành phố Blại là nơi mà người nhà anh rất không thích, mọi người biết được liền náo loạnmột trận, nhất là mẹ cô —— dì nhỏcủa anh. Dì nhỏ thái độ rất kiên quyết, bắt cô sửa lại nguyện vọng. Nhưng tháiđộ của cô còn kiên quyết hơn, không chịu sửa, thậm chí còn tuyên bố nếu khôngcho cô tới đại học A cô sẽ không học hành gì cả. Hai bên tranh chấp hồi lâu,rốt cuộc Đại học A gửi giấy báo đến, dĩ nhiên là cô thắng.

Tới thành phố B là quyếttâm của cô, mặc cho dì có khó dễ cô đến mấy cô cũng không chịu lui nửa bước,bây giờ cô nói ra được những câu này, có thể thấy bệnh của bà ngoại đã tác độnglớn như thế nào đến cô. Cũng khó trách, từ nhỏ cô đã theo bên cạnh ông bàngoại, bà ngoại yêu thương nhất chính là cô, anh là cháu trai mà cũng khôngbằng.

Người thân cùng lý tưởng,nên chọn bên nào?

“Việc này bây giờ đừngnghĩ đến vội, đợi bà ngoại khỏe lại, em từ từ nghĩ cũng không muộn. Bên anh lúcnào cũng hoan nghênh em, khó mà có được anh tài của Đại học A chịu chấp nhậntới cái đơn vị thâm sơn cùng cốc của bọn anh.”

Triêu Huy tự nhiên hiểuđược anh đang khuyên giải cô, trong lòng chợt cảm thấy ấm áp.

Ngày hôm sau, cả nhà đềuvây quanh trước giường của bà.

Bà ngoại vừa qua khỏi, cóchút mơ hồ nhưng đầu óc vẫn còn khá tỉnh táo, nhìn thấy trước mặt mình là toànbộ gia đình ngồi lại nói chuyện sum họp, làm sao có thể không tỉnh táo kia chứ?

“Các con, ta chỉ khôngcẩn thận nên phát bệnh mà thôi, bây giờ chẳng phải đã khỏe rồi sao? Cần gì phảicăng thẳng quá mức như vậy.” Bà cười cười nói.

Căng thẳng quá mức ư? Rõràng là muốn hù chết mọi người mà, còn nói không căng thẳng? Trong lòng mọingười khó chịu.

“Tiểu Huy, trở về gấp gápnhư vậy chắc vất vả lắm? Nhìn con tiều tuỵ như vậy ngoại đau lòng lắm, mau đếnđây nào.”

Triêu Huy nhanh chóng đivào, ôm bà ngoại, nói: “Không vất vả, bà ngoại, con muốn ở nhà cùng ngoại, cóđược không?”

Vấn đề này, buổi sáng đãcùng ông ngoại và bác trai thương lượng qua, việc học hành tất nhiên quan trọngnhưng tình huống đặc biệt nên miễn cưỡng cũng có thể chấp nhận. Bác trai lậptức gọi tới đại học A, xin cho cô nghỉ phép, rồi làm các thủ tục khác.

Bà ngoại không nghĩ tớiTriêu Huy sẽ có quyết định như vậy. Bà dĩ nhiên hi vọng đứa cháu này ở lại, nhưngviệc học hành làm sao bây giờ? Bà do dự nhìn về phía những người khác, nhìnthấy bạn già gật gật đầu, bà cũng không do dự gì nữa. Dù sao tiểu Huy từ nhỏ đãbiết tự chủ, không làm cho người ta cảm thấy bất an.

“Con nhất định sẽ chămsóc bà thật tốt, chăm cho bà thật mập mạp thì thôi.” Triêu Huy cao hứng nói.

Không ngờ dì lại nói:“Đến cuối cùng ai bị ai chăm cho đến mập mạp còn chưa biết đâu.” Ba mẹ đối vớiđứa cháu gái này nuông chiều có tiếng, bọn họ mà để Triêu Huy vất vả? Thì dìđây lập tức đổi họ.

“Dì ~” Triêu Huy khôngthích bị xem thường như vậy.

“Nếu không chúng ta đánhcược đi. Anh làm nhà cái, mọi người đặt tiền, đặt tiền. Anh đứng về phe mẹ.” LýVân Úy không đứng đắn ôm bả vai của mẹ mình.

“Anh hai! !”