Ai Là Của Ai

Chương 44: Giả heo ăn hổ (*)(*) ‘Giả heo ăn hổ’ làmột thành ngữ, bắt nguồn từ sự tích người thợ săn đội lớp da heo, đóng giả heo,cọp tưởng heo thật, đến vồ bị người thợ săn bắn chết, ý nghĩa của câu này giảvờ vô hại, tưởng là con mồi nhưng thực sự là kẻ đi săn.

Cha mẹ Chu Vệ muốn cùngLý Mộ Thần gặp mặt một lần, Triêu Huy cảm thấy nhị ca đủ thông minh sáng suốtđể gánh trách nhiệm thông gia, nên cô cũng không để ý lắm. Ngoài dự đoán, đếnphút cuối cùng thì Trần Hải Viện và Lý Vân Úy lại cùng nhau đến Bắc Kinh, khiếncho sự việc trở nên giống như nguyên thủ hai nước gặp gỡ lẫn nhau.

Triêu Huy hít sâu vàicái, hỏi: “Hai người vì sao lại đến đây?”

“Hừ, mẹ vì sao không thểtới?” Trần Hải Viện sắc mặt lộ rõ sự phẫn nộ. Kết giao bạn trai không thèm nóicho mọi người trong nhà biết, chuyện này không nói làm gì, đáng trách là bànchuyện hôn nhân cưới gả, nó vẫn còn muốn giấu diếm, chẳng lẻ nó định yêu đươngbí mật sao? Ghê gớm hơn là, người kia tìm tới tận cửa, nó còn cư nhiên biết rõmà không khai báo, thật sự là lớn mật quá mức.

Triêu Huy mở miệng muốnđáp lại, Lý Vân Úy đã cắt ngang lời cô, nói: “Tiểu muội, con mắt của em quảthực không được tốt lắm.”

Triêu Huy quay đầu, trầmmặc.

Chu Vệ cũng vì thế màcười đến mờ mịt, anh thật sự cảm thấy mình đã gặp được khắc tinh, bản thân anhmặc dù không thường xuyên dùng nhưng từ trước tới giờ đều biết là cho dù códùng mị lực với cô cũng không phát huy được nhiều tác dụng, không ngờ ngay cảngười nhà của cô cũng đều như vậy…… Chẳng lẽ thẩm mỹ bọn họ đều quá kém, khôngthể đánh giá xấu đẹp giống như người bình thường?

Hai bên gặp mặt, hànhuyên một hồi, nói chuyện ầm ĩ với nhau, cả hai nhà đều thấy rất vừa lòng.

Trần gia bên này, Lý VânÚy nói: “Ngài thông gia là tướng quân, vì sao lại không nói trước? Ít nhất đểcho chúng ta chuẩn bị tâm lý, không làm tiểu muội mất mặt chứ.”

Lý Mộ Thần vô tội nói:“Đừng hỏi em, chỉ sợ hôm nay tiểu muội cũng vừa mới biết thôi.” Chu Vệ thật sựlà rất âm thầm kín đáo, mặc dù đã biết anh có nền tảng (chỗ dựa) hùng hậu nhưngkhông ngờ địa vị lại lớn đến như vậy.

Trần Hải Viện lơ đễnh,nói: “Như vậy không phải rất tốt sao, tương lai gả sang đấy cũng không lo bịngười ngoài ủy khuất.”

Sợ rằng sẽ bị vợ bắt nạtnha….. huynh đệ Lý gia thầm nghĩ.

Chu gia bên này.

Lão Chu trầm ngâm nửangày, nói: “Tiểu Vệ thật có phúc, thông gia cũng có tiềm lực đến như vậy.”

“Đúng vậy nha,thông gia có tài lực chống đỡ, tiểu Vệ cũng nên làm chuyện kinh doanh mộtchút.”

Chỉ sợ là sẽ bị ngườingoài tán gẫu lại nói linh tinh là ăn cơm mềm, Tiểu Vệ phải bị khinh bỉà…. vợ chồng Chu gia thầm nghĩ.

“Không ngờ là mẹ em sẽđến.” Nhớ tới nhạc mẫu giỏi giang, Chu Vệ đột nhiên thực cảm tạ Thượng Đế, maymắn tính tình phu nhân nhà mình cùng nhạc mẫu không có chút nào giống nhau,bằng không về sau sẽ thật đau đầu.

Triêu Huy khóemiệng nhếch lên: “Tin em đi, mục đích chính của bà tới đây tuyệt đối không phảilà em.”

Chu Vệ nhíu mày: “Em ámchỉ là Hoàng. . . . . .”

Triêu Huy gật đầu: “Mẹ emgần đây cũng có qua lại thân thiết với một vị thúc thúc nào đó làm cùng bệnhviện, chắc là sắp có chuyện tốt đây. Theo cá tính của mẹ em, chắc chắn sẽ đặcbiệt đem đi khoe với ba em cho mà xem, nhưng mà đã nhiều năm không liên lạcrồi, nên không biết phải lấy cớ gì. Chỉ tội cho em bị làm phiền, anh xem bà cóthể bỏ qua cơ hội tuyệt vời này sao?”

Chu Vệ trầm mặc…… Mẹ vợcủa anh thật đúng là không thể trêu vào, không, không chỉ có mẹ vợ, ngay cả đạica, nhị ca của vợ cũng đều không thể chọc vào. Lúc trước ánh mắt anh vì sao lạivụng về đến như vậy còn cho rằng Triêu Huy là một sư muội tính cách vừa ôn hòalại vừa vô hại cơ chứ?

“Nhị ca em làm sao vậyđến một câu nói xấu cũng chưa thấy thốt ra.” Chu Vệ cảm thấy kỳ quái. Dựa theocá tính của Lý Mộ Thần, đã sớm tìm mấy câu bậy bạ mà chửi anh đủ kiểu khiến anhcó nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch hết tội, không ngờ anh ấy chỉđơn giản là vùi đầu ăn cơm, cũng không nói gì nhiều. Điều này còn khiến cho lầnđầu gặp mặt phụ mẫu họ Chu hiểu lầm anh là một người hay thẹn thùng mắc cỡ.

Triêu Huy im lặng, cô lấychuyện khoản nợ kia ra uy hiếp Lý Mộ Thần làm sao anh dám nói năng lung tung chứ?

Trầm mặc mấy giây, cô mớinói: “Anh cảm thấy đại ca của em là một người như thế nào?”

“Anh hùng chính khí.” ChuVệ lời ít mà ý nhiều

“Nói trắng ra là chính làmột người cuồng bạo lực.” Triêu Huy nhớ tới những năm tháng thanh xuân củamình, da đầu không khỏi run lên nói: “Không phải có câu ‘tú tài gặp phải binh,hữu lý nói không rõ’ hay sao, nhị ca cho dù có cố tình tính kế tráo trở lậtlọng như thế nào đi nữa thì chống lại đại ca là loại người thuần túy chỉ dựavào vũ lực để giành chính quyền, cũng hoàn toàn phải bó tay.”

‘Tú tài gặp phảibinh, hữu lý nói không rõ’: tú tài gặp phải nhà binh có lí cũng không thểthuyếtphục

Chu Vệ trầm ngâm, anh bắtđầu cảm thấy quyết định không chịu tập võ của bản thân trước kia có chút sailầm.

“Trước kia em đã từngnói, đại ca là con hổ bạo lực, nhị ca là người khẩu phạt tâm xà, vậy thì em làcon hổ nhỏ rồi?” Chu Vệ trêu ghẹo.

Không ngờ hai máTriêu Huy lại ửng lên như rặng mây hồng, lắc đầu, nói vài tiếng nho nhỏ.

“Cái gì?” Chu Vệ tòmò truy vấn.

“Giả trư ăn cọp. .. . . .” Triêu Huy vẻ mặt nhăn nhó nói.

Chu Vệ bật cườikhoái trá. Giả trư ăn cọp, nói thật là đúng, cô rõ ràng chính là một người nhưvậy. Cô thoạt nhìn thì trầm trầm tĩnh tĩnh, như một tiểu gia bích ngọc(**),người ngoài không biết sẽ cho là cô rộng rãi phóng khoáng, dù sao cũng không điso đo những việc tiểu tiết, nhưng thật ra là kiên định không thay đổi, cực kỳmưu lược, quả thật là kiểu người khó chơi.

Mà anh, chính là coitrọng một người khó chơi như vậy, muốn cùng cô gắn bó cả đời, chỉ là không biếtkết cục ai là thụ, ai là đằng. Mà trong cái thế giới này, kết cục là cây tơhồng, hay là dây tơ hồng (***), đã ai nói được rõ ràng đâu?

**Tiểu gia bích ngọc: từnói về con gái của các nhà trung lưu, được cưng chiều, tuy không đến mức như tiểuthư đài các. Thành ngữ này xuất phát từ Bích Ngọc, là một người thiếp của NhữNam Vương Tư Mã Nghĩa đời Tấn. Nàng họ Lưu, gia đình không phải danh gia vọngtộc nên chỉ gọi là “tiểu gia” (gia đình nhỏ). Tuy nàng không xinh đẹp lắm,nhưng từ sự sủng ái của Nhữ Nam Vương, có thể thấy nàng rất ưa nhìn, dễ thương,hơn nữa hát rất hay. Về sau, thành ngữ “Tiểu gia Bích Ngọc” được dùng để chỉngười con gái dễ thương trong một gia đình nhỏ.

*** Nguyên văn của nó làđằng triền thụ và thụ triền đằng tương ứng với cây tơ hồng và dây tơ hồng.

Triêu Huy dự đoán quảkhông sai.

Trần Hải Viện rất nhanhliền tới nhà Hoàng Ngọc Bồi đánh giết, hùng hùng hổ hổ đại náo một hồi, cảnhcáo ông ta không được tiếp tục đến quấy rầy Triêu Huy, “Nhân tiện” yêu cầu ôngta tham gia hôn lễ của cô…

Thái độ hờ hững của TriêuHuy vốn đã khiến cho Hoàng Ngọc Bồi nản chí, nhưng bị Trần Hải Viện làm loạnlên như vậy, ngược lại bắt đầu nảy sinh ý chiến đấu, ông ta khiêu khích nói:“Con gái cô cũng là con gái của tôi, tôi muốn tìm, cô quản được sao?”

“Nực cười!” Trần Hải Việnkhông dấu nổi sự khinh miệt, nói: “Con gái ông hẳn là phải họ Hoàng chứ, tạisao lại tìm tới con gái họ Trần nhà chúng tôi? Nếu con bé thực sự là con gáiông, ông nên hiểu tính tình của con bé, không nên đi trêu chọc nó.”

“Vì sao tôi không thểtrêu chọc?” Hoàng Ngọc Bồi không cho là đúng.

“Tùy ông, dù sao ý tốttôi cũng đã nói hết, chớ có trách tôi không nhớ tình bạn cũ trước kia mà khôngnhắc nhở ông.” Trần Hải Viện để lại Hoàng Ngọc Bồi đầu óc mờ mịt, rất tự nhiênrời đi, trong lòng lại cười thoải mái không thôi: ha ha, tôi đã nói như vậyrồi, cũng không tin rằng ông chịu cam tâm buông tha cho con bé, ông dám lớn mậtthì đi chọc nó đi. Dựa vào cái gì bắt ta phải chịu đựng tính khí của nha đầukia nhiều năm như vậy, trong khi ông lại được tiêu diêu tự tại? Có phúc màkhông cùng hưởng, chẳng phải là rất không niệm tình khi xưa hay sao.

Quả nhiên đã từng là vợchồng với nhau, Hoàng Ngọc Bồi không phụ kỳ vọng Trần Hải Viện, tiếp tục phátđộng cuộc tiến công tình nghĩa lần thứ hai thứ ba với Triêu Huy.

Triêu Huy đang phiền đếnmức không thể phiền hơn nữa, thì Hoàng Ngọc Bồi lại mang theo một gã tinh anhcủa xã hội đến cùng cô gặp mặt, dây thần kinh nhẫn nại của cô cuối cùng cũngkhông chịu nổi. Không thể lôi kéo được cô, lại còn sắp đặt giới thiệu đối tượngxem mắt cho cô! Con hổ mà không phát uy, chẳng lẽ cô đang là trư?

Vì thế một ngày nào đó,một cái game online trong n cái game online khác dữ liệu bị trục trặc. . . . ..

Vì thế một ngày nào đó,đám npc* trong một cái game online nào đó nổi loạn, quay sang đuổi giết ngườichơi, náo loạn cả lên. . . . . .

* NPC: (non-playercharacter) là những nhân vật trong game hỗ trợ cho người chơi ở các gameonline. NPC giúp cho nhân vật của mình làm các nhiệm vụ, nói chung mỗi NPCtrong game đảm nhận các chức vụ khác nhau…)

Vì thế một ngày nào đó,game thủ của một cái game online nào đó đều phát điên, gm (game master: nhânvật có những tính năng đặc biệt trong game được tạo ra để hỗ trợ người chơi) bịngười ta mắng chửi thậm tệ. . . . . .

Vì thế một ngày nào đó,nhóm gm cùng trưởng giám sát kỹ thuật của một cái game online nào đó đều sứtđầu mẻ trán . . . . . .

Vì thế một ngày nào đó,công ty game online của tổng tài họ Hoàng nào đó hoàn toàn tỉnh ngộ . . . . . .

“Để xem bây giờ ôngcó còn thời gian đến làm phiền tôi không?”

Những lời này xuất hiệnrõ ràng ở trên màn hình máy tính của Hoàng Ngọc Bồi, ông vừa tức giận lại vừatiếc hận. Tức là vì không nghĩ tới con gái do chính mình sinh ra lại có thể làmnhư vậy với mình, tiếc hận là vì nhân tài như vậy lại không được sử dụng. . . .. . Ông tìm tới Triêu Huy là muốn mời chào QM, không dự đoán được bản thânTriêu Huy cũng là một nhân tài hiếm có, thật sự là đã nhìn nhầm rồi a. . . . ..

Chu Vệ sau khi biết được,nửa ngày mới thở ra một hơi, đau đầu hỏi: “Em không biết là em làm như vậy, cóchút quá đáng sao?”

Triêu Huy đem tầmmắt từ phía tivi chuyển đến trên người anh, nghĩ nghĩ, nói: “Hình như là có mộtchút, em có phải là không nên phóng tay quá trớn, chừa lại chút tự tôn cho bọnhọ?”

Chu Vệ trầm mặc.

Triêu Huy lại nói: “Nhưngmà sư huynh QM còn thấy em làm chưa được gọn gàng sạch sẽ, khiến cho anh ấy mấtmặt, quả nhiên là em còn cần cố gắng nhiều.”

Chu Vệ hoàn toàn trầmmặc. Hóa ra anh nhất định là phải làm luật sư, còn phải làm đến loại luật sưcao cấp nhất, bởi vì bất cứ lúc nào bản thân anh cũng phải có trọng trách bảovệ cho bà xã, chứng minh rằng cô không tấn công mạng Internet, sửa chữa dữ liệucủa người khác… Nhiệm vụ quả là vĩ đại