Ai Là Của Ai

Chương 40: Bắt buộc làm hòa (2)Người chó đã đến đông đủ,hoạt động cũng được bắt đầu. Triêu Huy tuy rằng không phải mỹ nữ, vẫn khôngngăn được nhiệt tình của Phương Di, vui vẻ bị kéo đi.

Trong lúc đó, Phương Dicũng không phải chú tâm lắm, liên tục nhìn lén di động, còn vài lần lén lút gọiđiện thoại.

“Bắt được kẻ trộm rồinhé.” Tĩnh Tĩnh ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào cô bé, “Mật báo cho ai vậycưng?”

Phương Di nhất thời nhưtiểu bạch thỏ bị hù dọa: “Không có, không có… Là dì em gọi điện, không tin cáctỷ xem đi.” Trời ạ, Tĩnh Tĩnh sư tỷ thật sự là rất khó đối phó, ô ô… Thật maylà vừa rồi quả đúng là dì cả gọi điện, bằng không cô sẽ khó mà sống sót [1], nhưngcũng thật là kì quái nha, tự nhiên dì cả lại hỏi cô hiện tại đang ở chỗ nàotrong trường, để làm gì vậy nhỉ?

Hoạt động tiến vào giaiđoạn hoàn thiện, đang lúc các bạn học của Phương Di tuy vất vả nhưng cả tập thểlớn ai ai cũng sung sướng vì sắp thu được thành quả, thì lại xảy ra chuyệnngoài ý muốn.

Lương Thụ Di bất ngờ tìmtới cửa, không biết chị ấy làm sao mà biết được.

“Chị Lương, sao chị lạitới đây?” Phương Di như gặp kẻ địch, vụng trộm đánh tín hiệu cấp báo cho ngườinào đó ở bên cạnh.

“Chị chỉ đến xem thôi,hoạt động của các em có vẻ rất thú vị.” Lương Thụ Di nhìn kỹ một lượt, ánh mắtdừng lại chỗ Thọ Thọ cao to đang chơi đùa trên người Tĩnh Tĩnh, “Kia có phải làchó của nhà anh Chu Vệ không?”

Phương Di kiên trì gậtgật đầu.

Lương Thụ Di hừ một tiếng,đi đến trước mặt Tĩnh Tĩnh, từ trên cao nhìn xuống nói: “Tôi là Lương Thụ Di.”

Tĩnh Tĩnh nhìn thấy ánhmắt kiệt ngạo của người xa lạ kia, vừa nhìn Phương Di kinh hồn bạt vía bêncạnh, lại nhìn Triêu Huy cũng đang khó hiểu như mình, đứng lên, không chút kiêungạo rất đúng mực nói: “Xin chào, mình là Tô Tĩnh.”

Hai đại mỹ nữ khí thếngất trời mỗi người một phía hai mắt nhìn nhau, trong ánh mắt mơ hồ có thể thấyđược sát khí khiến người ta phải run rẩy. Mấy người râu ria bên cạnh đều nhấttề lui xa chín mươi dặm, tránh việc không cẩn thận bị điện cao thế giật chếtngười.

“Bộ dạng mặt mũi cũngkhông đến nỗi nào, nhưng cử chỉ lại quá lẳng lơ, khiến cho người khác chịukhông nổi.” Lương Thụ Di đánh giá xong.

Người kiêu ngạo như TĩnhTĩnh, tất nhiên không thể nào chịu được sự chế nhạo như vậy, mà nhất là lạiphải chịu loại chế nhạo của kẻ lai lịch không rõ ràng này, cô nén cơn thịnh nộ,cười nói: “Còn hơn người có chút nhân tính muốn lẳng lơ mà cũng không lẳng lơnổi.”

Phương Di nhất thời sùngbái vô cùng, Tĩnh Tĩnh sư tỷ, tỷ quả thật là rất sắc bén! Chỉ cần một câu là đãhạ gục được đối thủ… Lương Thụ Di tuy diện mạo xinh đẹp, nhưng tính tình lạikhá nóng nảy!

“Cô!” Bị nói đúng chỗ đaulòng, Lương Thụ Di nhất thời thẹn quá hóa giận. Bình thường, nếu là những ngườikhác nói như vậy, Lương Thụ Di có thể sẽ không chấp nhất, nhưng hôm nay cô nghenói bác và dì Chu muốn tới thăm Chu Vệ, vừa vặn ba cô cũng có chuyện tới đạihọc A, nên cô mới đi theo tới đây, không ngờ vừa vào trường đã nghe nói Chu Vệcùng bạn gái đã làm không ít chuyện xấu… Hơn nữa, cô gái kia, bộ dạng còn nhưvậy, như vậy… Lực lượng ngang nhau… Cô đương nhiên biết chính mình tính tìnhcũng có điểm chưa tốt, rất nhiều người cũng đã nhắc nhở, nhưng lời này lại từmiệng cô gái đứng trước mặt nói ra, khiến cô vô cùng tức giận.

“Lương tỷ –” đây là tiếnggọi hoảng hốt của Phương Di.

“Lương Thụ Di!” Đây đíchthị là tiếng quát của Chu Vệ vừa nghe tin đã vội vã chạy đến.

“Thụ Di –” đây là tiếngkêu sợ hãi của mấy vị phụ huynh theo đuôi Chu Vệ mà tới.

“Lương tiểu thư, tay chânkhông có mắt, cẩn thận kẻo đả thương người khác.” Triêu Huy gắt gao giữ chặtlấy Lương Thụ Di thiếu chút nữa là đã vung tay đến trên mặt Tĩnh Tĩnh, dùng ánhmắt ý bảo Tĩnh Tĩnh lùi ra xa một chút. Không hiểu tại sao dạo gần đây cô hình nhưluôn gặp phải mấy người hễ một chút là dễ dàng kích động, hỡ chút là động tayđộng chân? Chẳng lẽ gần đây vũ khúc tinh (sao vũ khúc) có biến động khácthường?

“Không phải việc của cô,tránh ra!” Lương Thụ Di hung hăng trừng mắt với Triêu Huy, bỏ tay cô ra. Côchính là nuốt không nổi khẩu khí này, cho dù có Chu Vệ đến đây, ba cô đến đây,hay thiên vương Lão Tử đến đây cũng không được.

Vừa thấy Chu Vệ hổn hểnchạy tới, Tĩnh Tĩnh đã lập tức hiểu ra, Lương Thụ Di kia đích thị là ăn phảidấm chua sai người (ghen nhầm), cô cười lạnh, không quên kích động: “Cô mới làngười ngoài cuộc ấy, cô mới là người từ nhỏ đến lớn làm trò chia uyên rẽthúy ấy.”

Lương Thụ Di mặt nháy mắtđã tái xanh, vừa tiến về phía Tĩnh Tĩnh vừa hung hăng vung tay lên. Tĩnh Tĩnhđã đề phòng trước, rất nhanh vọt sang một bên, cùng Phương Di nhàn hạ ngồi ngâyngốc một bên vừa cắn hạt dưa thưởng thức vừa làm ra vẻ mình vô can NG — cũngkhông thể trách cô vô tình vô nghĩa, thật sự là cô đạo hạnh quá nhỏ bé, nêncàng giúp càng rách việc.

Lương Thụ Di không thểnghĩ tới một cô gái thoạt nhìn có vẻ gầy còm nhỏ bé thế mà có thể đối phó vớimình, mấy cái đại chiêu vừa vung xuống dưới chẳng những không thoát khỏi cô,còn bị cô kiềm chế, rõ ràng đã muốn hung hăng lúm lấy cô, vậy mà thoắt cái côlại không biết sử dụng chiêu gì mà hóa giải được, thật kỳ lạ. Lương Thụ Di khẽcắn môi, năm ngón tay dùng một chút lực, xoay trụ của cánh tay cô, ý đồ muốnchế ngự cô.

Đầu vai truyền đến mộtcơn đau khiến Triêu Huy nhận thấy được chiêu nguy hiểm tiếp theo, bất giác haichân trụ vững, tay trái chụp ra sau, bắt được cánh tay của Lương Thụ Di.

Không xong rồi! Lương ThụDi vừa mới động thủ, cả người đã bị ném mạnh xuống đất…

Triêu Huy lập tức lui vàibước, xoa bả vai mình, há miệng thở dốc. Suýt chút nữa thì bị trật khớp, thậtlà nguy hiểm a.

Lương Thụ Di ôm hận đứnglên, vẫn còn muốn tiếp tục phân cao thấp, Thọ Thọ lại dũng mãnh phốc một cái,hướng về phía cô nàng vừa sủa vừa cắn, làm cho cô không kịp ngăncản. (Phong Vũ: Thọ Thọ vô địch cẩu sực ta tới đây)

Chu Vệ chạy tới, vội vànggiật Thọ Thọ, kêu nó dừng lại, nhưng Thọ Thọ vẫn hướng về phía Lương Thụ Dihung hăng sủa to, sủa đến mức lão Lương cũng phải lo lắng.

“Không có việc gì chứ?”Chu Vệ lo lắng nhìn về phía Triêu Huy, “Tay em…”

“Không có việc gì.” TriêuHuy không nhìn hắn cử động cánh tay. Ah… Cô rốt cục cũng hiểu ra ý của TĩnhTĩnh lúc nói câu đó, tất cả việc này cũng chỉ vì nam nhân họa thủy a…

Chu Vệ biết cô buồn bực,chỉ có thể yên lặng ai oán, ban đầu kế hoạch của hắn chính là hy vọng có thểthông qua Phương Di làm cho cha mẹ và cô gặp mặt, nào ngờ lại làm ra một TrìnhGiảo Kim [2] làLương Thụ Di này… Dẹp yên chuyện của cô trước rồi tính tiếp, trước mắt phải làmsao giải quyết cái tên Trình Giảo Kim này đi đã, bằng không tiếng sủa của ThọThọ nhất định sẽ kéo bảo vệ tới.

“Chú Lương, chú mang ThụDi về đi, cháu không muốn truy cứu chuyện này đâu ạ.” Chu Vệ nhìn nửa ngày,nói.

Lão Lương im lặng, khôngthể không thừa nhận con gái mình thật sự có phần hơi quá quắt, mặt khác ôngcũng biết chuyện hôn sự là không thể miễn cưỡng.

Nhưng Lương Thụ Di kialại nhất quyết không chịu, Chu Vệ rõ ràng từ đầu tới cuối không những khôngliếc con mắt nhìn cô lấy một cái, mà nửa con mắt cũng không có! “Chu Vệ, chócủa anh cắn em, việc này anh phải tính thế nào đây?”

“Là em vô lễ trước đấychứ, nó bảo vệ chủ có gì là không đúng?” Chu Vệ lạnh lùng liếc cô.

Bảo vệ chủ? Lương Thụ Ditrong lòng không biết là bi ai hay là giận dữ.

“Chu Vệ, em thích anh đãnhiều năm như vậy, không biết em có gì không xứng với anh, vì sao anh vẫn khôngchịu chấp nhận em?”

“Chuyện tình cảm vốn dĩkhông thể miễn cưỡng.” Chu Vệ áy náy nhìn cô, sau đó lại quay đầu nhìn người ởphía sau nói: “Em có thể làm cho Thọ Thọ ngậm miệng được hay không, bảo vệ sẽkéo tới đây mất.”

Chuyện này liên quan gìtới mình chứ? Triêu Huy thầm nghĩ, liền kéo dây xích lôi Thọ Thọ ra: “Thọ Thọ,lại đây.”

Thọ Thọ lập tức rất nghelời ngoan ngoãn ngồi xổm bên chân cô, một chút cũng nhìn không ra bộ dạng hunghãng như vừa rồi.

Này… Lão Lương và con gáingơ ngác nhìn Triêu Huy, nhất là Lương Thụ Di đứng ngây ngốc như trờichồng. Bạn gái của Chu Vệ không phải là cái cô tên Tô Tĩnh kia sao… Nhưng vìsao con chó lại nghe lời cô gái kia?… Công phu… Chẳng lẽ… Không phải chứ… Trờiơi, mắt chó của anh mù rồi sao?

“Thực xin lỗi.” Chu Vệcúi đầu nhìn người đang đùa với Thọ Thọ nhẹ nhàng nói.

Triêu Huy ngẩng đầu, hỏi:“Xin lỗi tôi làm gì, người hoảng sợ cũng không phải là tôi, anh nên xin lỗiTĩnh Tĩnh mới đúng…” Kỳ cục người thiếu chút nữa là bị đánh, dù là ai cũng đềukhông vui…

“Tôi không sao, miễn.”Tĩnh Tĩnh đúng lúc làm ra vẻ cô là một khán giả trung thực số một, một chútcũng không muốn đề cập đến tình tiết kịch tình vừa rồi.

“Tha thứ cho anh đi? Đừnglạnh nhạt với anh nữa, anh thật không chịu được nữa rồi.” Chu Vệ năn nỉ nói.

Triêu Huy cúi đầu nói:“Chẳng lẽ có mình anh khó chịu sao? Nhưng nếu vấn đề vẫn chưa giải quyết được,em nhất quyết sẽ không gặp mặt anh.”

Nói xong cô muốn lập tứcrời đi, Chu Vệ tự nhiên cản lại, đúng lúc giữ chặt lấy cô, nhưng Triêu Huy vừađộng thân một cước đá vào phía sau đầu gối của anh, làm chân anh khụy xuống:“Em chưa nói tha thứ cho anh.”

Mọi người đều ngây ngẩncả người…

Chu Vệ chỉ có thể ai oánnhìn hình tượng của mình sụp đổ, làm không tốt về sau chắc sẽ phải mang cáidanh sợ vợ…

“Dì cả, chú…” Phương Dikhông đúng lúc kêu to một tiếng.

Dì, chú? Triêu Huy cảkinh, chậm rãi quay đầu, nhìn về phía sau là cặp vợ chồng vừa mới gặp mặt, bổngnhiên tỉnh ngộ, cuối cùng cô cũng biết vì sao bọn họ lại nhìn quen mắt đến nhưvậy…

“Ba, mẹ.” Chu Vệ lôi kéoTriêu Huy còn đang ngây ngốc đi đến trước mặt cha mẹ, vui vẻ nói: “Đây là TriêuHuy, bạn gái con, là con dâu tương lai của ba mẹ.” [Sa: Ầm! sét đánh lầnmột]

… … Triêu Huy hoàn toàngiác ngộ… Cô nói không tha thứ cho anh, không ngờ anh lại dùng đến ám chiêu, épbuộc trúng thưởng… …

Chú Thích

[1] Chỗnày nguyên gốc là tráng niên sớm thệ (英年早逝), nghĩa đen có nghĩa làchết lúc đầu xanh, chết trẻ.

[2] TrìnhGiảo Kim (程咬金) (589-665) tự Tri Tiết, là một công thần khai quốcnhà Đường. Trình Giảo Kim là bạn thân của Tần Thúc Bảo từ thuở nhỏ. Khi ra trậnông sử dụng rìu làm vũ khí. Khi đánh nhau,3 búa đầu thì rất mạnh nhưng đến búathứ 4 thì không được như vậy nữa. Ông tham gia khởi nghĩa ở Ngõa Cương và làmvua ở đó 3 năm. Khi Lý Mật lên làm vua một thời gian thì ông không phục nêncùng với Tần Thúc Bảo, La Thành sang Lạc Dương cùng Vương Thế Sung và Đan HùngTín (vốn là tướng cũ của Ngõa Cương đã bỏ đi trước đó). Từ Mậu Công sau khihàng Đường đã giả dạng sang Lạc Dương chiêu hàng 3 người, Giảo Kim và Thúc Bảotheo về còn La Thành thì đang bệnh nên không đi được bất đắc dĩ phải hàng VươngThế Sung. Ông theo Lý Thế Dân đánh dẹp các phản vương khác. Khi về triều đượcphong làm chức Tổng binh. Thái tử Lý Kiến Thành và Tề Vương Lý Nguyên Cát thônggian với Trương Phi, Doãn Phi rồi vu oan cho Tần Vương Lý Thế Dân. Cao Tổ nổigiận giam Lý Thế Dân vào ngục và đuổi các tướng thủ hạ của ông về quê (trừ TầnThúc Bảo vì ông có ơn cứu mạng cả nhà Đường Cao Tổ) trong đó có Trình Giảo Kim.Hậu Hán Vương Lưu Hắc Thát tấn công ải Tử Kim.Cao Tổ cho đi mời các tướng cũ vềvà thả Thế Dân ra.Dân chỉ huy Giảo Kim cùng Thúc Bảo và Uất Trì Cung dẹp đượcgiặc. Về triều,Kim được phong là Lỗ Quốc Công. Ảnh của ông được đặt trong LăngYên các. Trong các tiểu thuyết ngôn tình thì khi một nhân vật được gọi là TrìnhGiảo Kim thì ý chỉ đó là kẻ phá đám.