Ai Là Của Ai

Chương 36: Không có nếu như“Trần tiểu thư, tôi hyvọng cháu có thể giơ cao đánh khẽ.” Hoàng Ngọc Bồi một hồi lâu phá vỡ vẻ trầmmặc nói:

“Bỉ nhân (*) vô phươngdạy con, mong có thể dùng hết sức bồi thường tổn thất cho các vị”

(*) Bỉ nhân: kẻ hèn

Nghe vậy, Triêu Huy nhìnông, cười như không cười.

Hoàng Ngọc Bồi không hiểuchút gì bèn lo lắng, cảm thấy thực mỉa mai, không ngờ biểu hiện trên khuôn mặtmình lại dọa người đến vậy. Tiểu tử kia rất lâu rồi cũng chưa nói chuyện cùngvới ông, cho dù xảy ra chuyện gì cũng là tự mình gánh vác, cho nên vừa rồi khi vừanhận được điện thoại ông mới có thể kích động như vậy —— sợ tiểu tử kia làm rachuyện gì không thể cứu vãn. Hóa ra… Là vì người trước mắt này…

Ngồi một lát sau, TriêuHuy trong đầu cũng suy đi nghĩ lại, nghiền ngẫm rất nhiều chuyện. Cô chậm rãithở ra một hơi, nhìn thẳng vào Hoàng Ngọc Bồi, trong mắt đã không còn vẻ bốirối: “Các người vốn nên bồi thường hết sức.”

“Ý của tôi là… Các vị cứviệc mở lời, tôi sẽ tận lực thỏa mãn yêu cầu của các vị.” Hoàng Ngọc Bồi nghĩđến cô chưa hiểu rõ, kiên nhẫn giải thích.

Triêu Huy cúi đầu uốngmột ngụm trà sữa, nói: “Ý của tôi cũng nói rất rõ ràng.”

“Cháu…” Hoàng Ngọc Bồithật không ngờ thái độ của cô kiên định như vậy, “Không cần vội vã trả lời ta,có thể từ từ suy nghĩ.”

Triêu Huy nhẹ nhàng miếtchiếc cốc, không nói gì.

“Hoàng tiên sinh, ngàikhông biết là chính vì thái độ của ngài như vậy mới có thể khiến cho con traicó tính cách như ngày hôm nay sao?” Thấy Triêu Huy không muốn nhiều lời, Chu Vệmở lời nói.

“Tôi có thái độ gì?” Đốimặt với Chu Vệ, lực nhẫn nại của Hoàng Ngọc Bồi hiển nhiên khôngcòn tốt như trước, khẩu khí của ông thậm chí có chút cao giọng.

Chu Vệ không để ý, nói:“Thái độ dung túng.”

“Thái độ của tôi với contrai không cần người ngoài quan tâm, các vị chỉ cần nói các vị muốn bao nhiêutiền là được rồi.” Triêu Huy vẫn không nói gì, cũng không ngẩng đầu nhìn ông,Hoàng Ngọc Bồi cảm thấy có chút nóng nảy, hấp tấp.

“Hiển nhiên ngài vẫn chưahiểu ý tứ của đương sự tôi. Chúng tôi chỉ cần công lý.” Chu Vệ bình tĩnh nhưtrước.

“Công lý, đáng giá mấyđồng?” Hoàng Ngọc Bồi cười nhạt.

“Không đáng giá mấyđồng.” Chu Vệ nở nụ cười, “Nhưng mà, ông có lấy bao nhiều tiền cũng không đổiđược công lý của chúng tôi.”

Thái độ của Chu Vệ cóchút thay đổi, Triêu Huy yên lặng suy nghĩ, đã từ “Ngài” biến thành “Ông”, hơnnữa, một tiếng cười kia bao hàm bao nhiêu ý lạnh nhạt, lúc này cô thực chánghét sự tinh tường của anh lúc nào có thể bắt được ý tứ trong từng lời nói cửchỉ của cô như vậy.

Hoàng Ngọc Bồi nhìn cô nữsinh từ đầu tới giờ chỉ cúi đầu uống sữa trà rõ ràng không muốn nói chuyện, vẻmặt từ đầu đến cuối đều lạnh nhạt không hề có ý thỏa hiệp, sự khó chịu tràodâng trong ngực, buồn bực, ông hỏi: “Con… Chẳng lẽ không thể nể mặt mũi của tasao…”

Từ con kia, tuy rằngkhông có nói rõ ràng, nhưng ba người đều hiểu rõ.

Triêu Huy rốt cục ngẩngđầu nhìn ông, nói: “Xin hỏi mặt mũi ngài, đáng giá bao nhiêu đồng?”

Hoàng Ngọc Bồi nhất thờicứng họng.

Trên đường về, Triêu Huykhông nói được một lời, tựa vào ngủ trên vai Chu Vệ.

Về nhà, cô ngay lập tứcchui vào phòng ngủ, Chu Vệ không quấy rầy cô, lại quay về công ty. Anh biết,lúc này người khác cũng không thể giúp được gì, chỉ có thể để cô tự mình suynghĩ cho rõ ràng.

Tan tầm, khi Chu Vệ vềnhà, Triêu Huy đã thức dậy, đang nấu cơm.

“Không vui sao?” Anh bướcvào, đứng ở sau lưng xem cô xào rau.

“Không vui chuyện gì?”Triêu Huy không quay đầu lại, “Em chỉ là cảm thấy thật không biết nói gì… Ôngta là người như vậy, thế mà em còn tranh cãi với mẹ, từ ngàn dặm xa xôi chạytới nơi này nhập học. Thật là vớ vẩn!”

“Anh hiểu suy nghĩ của em,nhưng anh cũng hiểu được hành động của ông ấy, ai cũng đều không mong muốn concái của mình chịu ngục tù tai ương.”

“Tội danh gây chuyện đánhnhau cũng sẽ không khiến cậu ta chịu khổ gì to tát, OK?”

Chu Vệ ngẫm lại còn nói:“Thế nhưng vẻ ngoài của em và ông ấy quả thật là giống nhau, chậc.” Anh còn dámđứng trước khuôn mặt kia nói những chuyện quá đáng như vậy, nghĩ tới liền tứcgiận… Cảm giác giống như là đang đối phó với bà xã nhà mình, thực kinh khủng.

“Cũng khó trách mẹ em vừathấy em lại phiền lòng.” Cô đột nhiên thở dài, “Em vừa mới nhìn ông ấy, cũngkhông thể nén giận được, thật muốn cho khuôn mặt kia một cái bạt tai.”

Chu Vệ không nói gì…“Nhưng bà xã à, em không được đánh anh đâu đấy.” Cô rất có khuynh hướng bạolực…

Cô huých cho anh một cái,còn nói: “Thật là không thể tưởng tượng nổi… Cái tên Hoàng Hán Văn kia vậy màso với em chỉ nhỏ hơn 8 tháng, nói trắng ra là thời điểm mẹ em bụng đã lớn, mẹhắn cũng có tin vui…” Không thể ngờ được, người đàn ông đó thật sự là quá lợihại!

“Em làm sao mà biếtđược?” Chu Vệ cảnh giác hỏi, chẳng nhẽ cô lại…

Quả nhiên!

“Vừa rồi em có tìm hiểumột chút, lịch sử của cậu ta còn rất quang vinh.” Triêu Huy hoàn toànkhông biết bạn trai vô lực, còn rất hưng phấn mà bùng nổ, “Cậu ta thật đúng làmột học sinh có vấn đề, thế mà còn trúng tuyển vào đại học A… Nguyên nhân tấtnhiên chỉ có thể là dùng tiền lót đường mà lọt vào đây. Aizz… Thối nát.”

Chu Vệ cảnh báo bản thân, hôm nay tâm tình cô không tốt, không cần xúc động không cần xúc động…Nhưng mà, trời mới biết được! Vừa rồi cô nhìn anh đưa ra chứng cứ xác thực thuthập được, thiếu chút nữa anh tức chết mất! Vị cô nương này, ngang nhiên xôngvào bên trong hệ thống bảo vệ của ngân hàng người ta trộm đi đoạn băng theodõi, chuyện chứng cớ này quả thực so với gây chuyện đánh nhau còn nghiêm trọnghơn nhiều… Chứng cớ của cô tất nhiên không thể dùng được, chỉ có thể tới ngânhàng nghiêm túc yêu cầu hỗ trợ. Chuyện này cũng chưa tính là gì, xem lại đoạnghi hình kia toàn bộ nhóm đồng sự mặt đều biến sắc, anh cũng rốt cục hiểu đượcbiểu hiện khi đó của cảnh sát Vương là có ý tứ gì . Lúc trước cô chỉ nói là bảnthân có luyện qua một chút võ thuật, anh cũng không có nghĩ nhiều, chỉ nghĩ làcô biết một vài chiêu thức bảo vệ bản thân mà thôi… Nhưng mà, đoạn ghi hình đãchứng tỏ rất rõ ràng cô là một… cô gái hung dữ như thế nào! Hung dữ, dũng mãnhđến mức chỉ duy nhất một hai chiêu thức liền đem đám người đánh tới mức khôngthể động đậy… Từ nay về sau, ánh mắt của nhóm đồng sự nhìn về phía anh đều làmâu thuẫn và phức tạp, không thể sai được còn có vẻ cảm thông… Trong nhàcó người phụ nữ hung dữ…

“Đâu có khoa trương nhưvậy!” Triêu Huy run rẩy nói, “Em chỉ là đặc biệt đánh vào ma huyệt trên tay bọnhọ, khiến cho bọn họ trong chốc lát không thể sử dụng được chút sức lực nào màthôi, anh đừng cho em là cao thủ võ lâm nha?” Đây chỉ là kỹ xảo đánh võ bìnhthường mà.

“Ma huyệt?” Xem đi, thuậtngữ chuyên ngành như vậy mà cũng có thể nói ra được, còn không phải cao thủ võlâm? Người bình thường đâu có dùng mấy từ đại hiệp khí phách như vậy?

“Nó là như thế này.”Triêu Huy cầm lấy cổ tay anh, dùng sức. Chu Vệ nhất thời cảm giác được chỗkhuỷu tay mình run lên, mơ hồ cảm thấy có chút đau đớn, một tí sức lực cũngkhông dùng được.

Aizzz… Cô tùy tiện ấn mộtcái anh đã không có sức phản kháng, về sau nhất định phải sống dưới uy của côrồi.

Vì thái độ Triêu Huy rấtkiên định, hơn nữa nhân chứng vật chứng đầy đủ, những người liên can đến HoàngHán Văn bị mẹ pháp luật tóm vào ôm ấp dạy bảo, vì thế trường họccũng phải đưa ra mức xử phạt mang tính giáo dục, cho vàingười trong bọn họ lưu ban.

Sau khi mọi chuyện lắngxuống, Triêu Huy cùng Hoàng Hán Văn từng có một lần nói chuyện với nhau.

“Phi, không ngờ hai chacon các người lớn lên lại giống nhau như vậy, ngay cả tính cách tuyệt tình đềurất giống.” Hoàng Hán Văn châm chọc nói.

Triêu Huy lơ đễnh, nói:“Tôi với cậu không có giao tình gì, chẳng qua chiếu theo pháp luật mà cóliên quan, không thể nói tới chuyện tuyệt tình.”

“Cô không để tôi sống dễchịu, tôi cũng không để cô được yên. Thế nào? Cha và con gái nhận nhau tư vịngọt ngào chứ nhỉ, về sau còn gặp lại, cứ chờ xem.” Hoàng Hán Văn buông lời ácđộc nói.

Triêu Huy mặc kệ… Vìsao người xấu nào cũng đều có thói quen đe dọa người khác vậy?

“Tôi nghĩ tôi phải làmcậu thất vọng rồi.” Cô bình tĩnh nói, “Nếu cậu thật sự mong chờ mộtmàn cha và con gái nhận nhau cảm động lòng người thìtôi rất lấy làm tiếc. Từ đầu tới giờ, tôi mang họ Trần, người trong nhà chưatừng nói cho tôi về chuyện của cha tôi, tôi cũng không nghĩ bản thân mìnhcòn có một người cha. Cậu không cần phải giận chó đánh mèo với tôi, cậu và chamình ngay từ đầu đã không có quan hệ gì với tôi, về sau cũng không có.”

Nếu cô vẫn là cô của banăm trước đây, có lẽ Hoàng Hán Văn đã làm cô tổn thương. Chỉ là mọichuyện trên đời không phải lúc nào cũng giống như trước, trải qua việc bà ngoạibị bệnh nặng, rồi gặp gỡ Chu Vệ, cô trưởng thành lên rất nhiều, cho nên, cô vẫnlà Trần Triêu Huy.