Ai Là Của Ai

Chương 33: Thi đấu thắng lợiTiêu diệt tình địch tiềmtàng xong, tâm tình Chu Vệ rất tốt, nhưng lại nghĩ đến sau này có lẽ sẽ khôngcó người để mắt giúp mình, mưu kế vừa lóe lên, anh liền trực tiếp tìm tới QM.

QM là một người vô cùngcá tính, đối với hành động mua chuộc của Chu Vệ rõ ràng hoàn toàn chẳng thèmngó tới: “Không ngờ cậu cũng là một gã tục nhân như vậy.”

Chu Vệ cười lạnh: “Bảnthân đang sống nơi thế tục, há có thể không tầm thường? Không biết phần đại lễnày có thể để cho người có địa vị cao nhân nhượng trước người có địa vị thấp.”

QM thấy Chu Vệ đưa tớimột tờ giấy, phỉ nhổ mình mất ba giây, mặt không đổi sắc đưa tay tiếp nhận,nói: “Cậu thắng.”

Đó là vé vào cửa của hộinhững người yêu thích máy tính lớn nhất thành phố B, chỉ có cái máy tính ngungốc mới có thể cự tuyệt.

Từ đó, trong học viện máytính không có chàng trai nào dám tiếp tục có ý đồ với Triêu Huy, Chu Vệ cứ thếmà vô tư bình yên tiến quân thần tốc.

Cuối tuần Chu Vệ về nhà,mẹ già nấu một bàn đại tiệc lớn, muốn đền bù thật tốt cho anh và Phương Di.

“Di Di, con không phải làthích ăn sườn xào chua ngọt sao? Ăn nhiều chút đi.” Chu mẹ liều mạng gắp thứcăn cho Phương Di. Đứa nhỏ này là bảo bối ở trong nhà, nhất định không quen ănthức ăn ở canten trường, thật khiến cho cả nhà lo lắng mà.

“Cám ơn dì cả.” Phương Diliếc mắt một cái nhìn sang Chu Vệ, kiên trì ăn. Ai…… Mỗi ngày chạy tới chỗ anhhọ ăn chực cơm, đã quen ăn mấy món thanh đạm sư tỷ làm mà tay nghề cũng rấtphong phú, về nhà ăn đồ dì cả nấu, cảm giác có chút hơi ngấy. Nhưng không thểnói với anh họ, cũng không thể nói với ai trong nhà, thế nên cô đành làm bộdáng của một đứa trẻ đói bụng, miễn cưỡng cái dạ dày của mình.

“Tiểu Vệ, buổi chiều bacon muốn con tới nhà chú Lương, con đi cùng đi.” Chu mẹ nói.

Chu Vệ ngẩng đầu, nhìn baanh không thấy nói câu nào, hỏi: “Ba đi nói chuyện công việc, con tới để làm gìạ?”

“Đi thắt chặt tình cảm.Chú Lương con mấy ngày hôm trước vẫn càu nhàu là lâu rồi cũng không gặp con,vừa hay Thụ Di cũng ở nhà, nên lại đó chơi đi.” Chu mẹ vẻ mặt nhiệt tình. [Sa:Chu mẹ có âm mưu gì vậy, con nghi lắm]

Chu Vệ vừa định gật đầu,nhưng nhìn đến cô em gái đang ra sức nháy mắt với mình, cho nên nói: “Khôngđược rồi, con và Phương Di còn có việc.”

Chu mẹ vẻ mặt kỳ quái:“Chuyện gì?” Thằng bé này từ trước tới nay không phải là phiền nhất Phương Diquấn quít lấy nó sao?

“Chính sự ạ.” Chu Vệ vẻmặt nghiêm túc nói.

Chu mẹ thấy vậy, cũngkhông nói thêm gì, ngược lại nhìn về phía Phương Di, Phương Di liều mạng vùiđầu ăn cơm, miễn bình luận.

Ăn cơm trưa xong, hai anhem liền chui vào trong phòng, không biết là đang giở trò quỷ gì.

Qua thật lâu cũng khôngthấy hai đứa có động tĩnh gì, Chu mẹ cảm thấy kỳ quái, liền gõ cửa, cũng khôngthấy trả lời. Đẩy cửa đi vào, thiếu chút nữa phá hỏng không khí, hai chúng nónói chuyện chính sự gì , đang chơi game thì có.

“Ngài đừng tức giận mà,không phải là chưa tới giờ sao?” Phương Di nịnh nọt, sau đó thúc giục Chu Vệnói: “Sắp trễ rồi, mau tắt máy mau tắt máy.”

Chu Vệ nhìn đồng hồ trênmáy tính, đi theo Phương Di tới phòng khách, mở ti vi, chuyển đến một kênhtruyền hình địa phương.

Chu mẹ càng thêm buồnbực, té ra chúng nó nói chính sự lại là xem ti vi? Quả thật là ngạc nhiên, ChuVệ rất ít khi chú ý tới tin tức địa phương, lại rất ít khi xem tới mấy kênhtruyền hình địa phương.

Đợi được một lúc, PhươngDi hưng phấn mà kêu lên: “Anh, bắt đầu bắt đầu.”

Cái gì bắt đầu? Chu mẹ tòmò nhìn sang. Hóa ra là một bản tin phỏng vấn, hình như là cuộc thi giữa mấytrường đại học gì đó….

Chu Vệ dường như lại chúý tới nơi khác, khu vực thi đấu của ACM, khẩn trương chờ đợi.

Cuộc tranh tài đã diễn rađược bốn tiếng rưỡi, chỉ còn lại nửa giờ cuối cùng, xem rốt cục đội nào trongthời gian ngắn nhất giải quyết được nhiều lỗi nhất. Camera quét qua tất cảtuyển thủ dự thi, bọn họ tập trung suy nghĩ, cố vắt hết óc, có người thậmchí không ngừng bức tóc mình, thật là sự dữ dội trong im lặng.

Trận đấu kết thúc, quamột hồi lâu, ban tổ chức cầm danh sách đội thắng cuộc đi ra. Đại học A có bathành viên trong đội giành được quyền tham gia cuộc tranh tài trong cả nước, bathành viên trong đội có hai người là sinh viên năm thứ ba đại học. Trongđội “Archers” còn có một thành viên nữ tên là Trần Triêu Huy.

“Thật là lợi hại nha.”Phương Di lòng tràn đầy sùng bái. Mặc dù cô cũng không hiểu ACM là cái gì lắm,nhưng chỉ cần xem sinh viên từ các trường đại học cao đẳng của thành phố Btranh tài cao thấp chém giết lẫn nhau đến khi chỉ còn mười đội, cũng biết thiđấu kịch liệt đến cỡ nào. Vậy mà sư tỷ ngơ ngác lại dễ dàng loại được 5 đối thủra ngoài, có thể biết được tỷ có bao nhiêu lợi hại……

Chu Vệ xem ti vi mà có vẻmấy nhà sung sướng mấy nhà buồn, trong lòng một mảnh ấm áp. Cô vượt qua rồi,thật là có chút hưng phấn, nhưng đồng thời tránh không được có chút thở dài xúcđộng …… Sau này cô sẽ càng bận rộn hơn.

Đến khâu phỏng vấn, phóngviên phỏng vấn cảm nghĩ của người thắng trận.

Hỏi QM giờ phút này cócảm tưởng gì, QM thờ ơ thoáng nhìn, nói:“Đúng như dự đoán, không vui mừng chútnào.”

Ký giả đổ mồ hôi hột……Lão đại ngài cũng quá tự tin đi?

Lúc hỏi Giang Tân độitrưởng đội “archers”, anh rất đúng trọng tâm nói một số lời cảm kích, tạm được.Ký giả lại đặc biệt chú ý tới Triêu huy, hỏi:“Xin hỏi là nữ sinh duy nhất trongđội chiến thắng, cô có cảm tưởng đặc biệt nào không?”

Triêu Huy theo thói quenhơi nghiêng đầu suy nghĩ một chút, cười nói:“Không có ạ.”

“Làm sao có thể không cóđược? Cô là nữ sinh duy nhất tham dự, vinh hạnh đặc biệt như vậy, thế nào cũngphải có chút thụ sủng nhược kinh chứ?” Ký giả không cam lòng khi một chủ đề nhưvậy mà chỉ vì một câu nói mà bị dập tắt.

Triêu Huy lại suy nghĩtrong chốc lát, hỏi: “Vậy anh đối với chuyện phụ nữ sinh con có ý kiến gìkhông?”

Ký giả sửng sốt, nói:“Đólà chuyện rất tự nhiên, không có gì đặc biệt.”

“Cũng giống như chuyệnphụ nữ sinh con, tuyển thủ tham gia thi đấu mà chiến thắng, đều là do bản chấtnăng lực, không có ý nghĩ đặc biệt gì.” Triêu Huy bình tĩnh nói.

Ký giả hết chỗ nói hoàntoàn rồi…… Sinh viên đại học A vì sao lại làm khó người ta đến vậy?

Phương Di cũng không nóigì…… Nếu như đây là sư tỷ cố ý, có thể gọi đây là cá tính, nhưng mà cô căn bảnkhông có ý thức được nói như vậy có cái gì không đúng, đơn thuần là bản tínhtrời sinh……Trời sinh mà……

Đây chính là chỗ rất đặcbiệt của cô, Chu Vệ cười, trời sinh khó trị nha.

“Các con quen biết sao?”mẹ Chu nhìn hai anh em chúng nó vui mừng hiện rõ trên mặt, thử dò xét. Cô bénày, thật đúng là có chút đặc biệt.

Chu Vệ nhìn qua, trongmắt có loại đắc ý nói không nên lời, Phương Di nhìn một chút, nói: “Làmột sư tỷ rất tốt.”

Quả đúng là một sư tủythật tốt mà, không quản mệt nhọc, nấu đồ ăn rất ngon, chơi game rất khá, lạicòn giúp sửa chữa máy vi tính không công. Ban đầu cô còn tưởng rằng là tốcđộ internet chỗ anh họ cao, kích động bèn ôm máy vi tính xách tay của mình đitới đó chiếm lấy dây mạng, kết quả……

Anh họ cười lạnh, hỏi côcó biết máy tính của sư tỷ được cài đặt hay không. Cô dĩ nhiên không hiểu, sưtỷ giải thích cho cô một lúc mà cô nghe cũng chẳng hiểu gì, chỉ biết là cùngmột tốc độ internet, máy tính của sư tỷ so với máy cô nhanh gấp ba…… Cô vẫn ngungốc hỏi nhãn hiệu máy tính nào mà lại tốt như vậy. Sư tỷ nghĩ nửa ngày, mớinói bề ngoài là nhãn hiệu xx, phụ kiện bên trong đều là tự mình chọn, hơn nữacòn cài một số phần mềm máy tính chuyên nghiệp…..

Thạt là may, sau đó sư tỷlại giúp cô làm tăng tốc độ truy cập, nếu không cô thật sự cảm giác mình bịchết một cách không đáng. [hỏi: Chết như thế nào?-- ngu mà chết.]

Chu mẹ mơ hồ cảm thấy cóchút không giống với lúc trước. Thằng bé Chu Vệ này, lúc nào cũng nghiêm túc,trong lòng tính toán cái gì cũng sẽ không để cho bà biết, nhưng hôm nay nó hìnhnhư có chút cao hứng thì phải. Nhìn nó cùng Phương Di mắt đi mày lại, khôngbiết cùng con bé kia làm chuyện xấu gì nữa.

Con trai lớn rồi, mẹkhông quản được nữa.