Ai Là Của Ai

Chương 32: Tiêu diệt tình địch trong vô hình“Anh, anh có thể nói vớimẹ em đừng gọi cho em cả ngày được không, em không còn là con nhóc nữa đâu.”Phương Di vừa đùa với Thọ Thọ, vừa ấm ức nói, “Hôm nay ăn cái gì vậy, cókết bạn với ai chưa, thái độ của thầy giáo thế nào, có bị ai ăn hiếp không …Phiền chết người!”

“Dì cũng chỉ quantâm em thôi mà.” Chu Vệ rất khách quan đánh giá.

“Đứng nói chuyệnmà không thấy đau thắt lưng (*).” Phương Di liếc Chu Vệ một cái, “Dì cả khôngquản lí anh, anh đương nhiên có thể nói như vậy.”

*Đứng nói chuyện mà khôngthấy đau thắt lưng: Ý nói không biết thực tế mà chỉ mạnh miệng nói xa vời.

“ok, xin lỗi xinlỗi.” Đối với những chuyện trong nhà này, Chu Vệ hoàn toàn không muốn tham giavào.

“Vậy thì giúp emđi.” Phương Di giả vờ năn nỉ đáng thương nhìn anh họ.

Chu Vệ đột nhiêncười. Biểu hiện năn nỉ của cô và Thọ Thọ mỗi lần đi ngang qua tiệm bánh bao quảlà giống nhau như đúc… “Anh nghĩ, vấn đề này em có thể trao đổi cùng sư tỷ củaem, cô ấy cũng là người từng trải.” Chu Vệ vừa nói, vừa ngoái đầu nhìn ngườiđang chăm chỉ đọc sách trên bàn.

Phương Di nhìnTriêu Huy, liếc thấy sự khích lệ trong mắt anh họ, lập tức đi qua nói chuyệnnày với Triêu Huy.

Triêu Huy suy nghĩmột chút, nói: “Không biết kinh nghiệm của chị có thể giúp em không. Khi vừalên năm thứ nhất đại học, trong nhà cũng không yên tâm để chị ở bên ngoài mộtmình, mỗi ngày đều ân cần gọi 3 cú điện thoại hỏi thăm, thật sự là chị cũngkhông chịu nổi. Nhưng mà bà của chị lớn tuổi rồi, không thể nói thẳng, cho nênchị liền chủ động gọi cho bọn họ, nói với họ chị đã làm gì, có cảm tưởng gì,dần dần, bọn họ cũng quen được chị chủ động gọi điện thoại, nếu chị không gọithì có nghĩa là chị đang rất bình thường.”

Phương Di ngẩnngơ, vậy cũng được sao? Ừm… thì, đổi bị động sang chủ động, dù không trị tậngốc được, nhưng có thể xem là một cách tốt. “Cám ơn nha, sư tỷ.” Cô cười cười,lại hỏi, “Em có thể chơi game trên máy tính của chị không?”

Khi Đông Yến sư tỷnói cho cô biết, Triêu Huy sư tỷ là chị dâu của mình, lúc ấy cô như ngây dại.Ban đầu, nghe Tĩnh Tĩnh sư tỷ nói “người của mình”, cô còn kỳ vọng Tĩnh Tĩnh sưtỷ cùng anh họ là một đôi kia, thật không ngờ… nhưng mà, sau khi lấy lại tinhthần, cô thản nhiên chấp nhận sự thật này. Dựa theo ba “tiêu chuẩn kén vợ” củaanh họ, Tĩnh Tĩnh sư tỷ hiển nhiên không phù hợp, Tiểu Huy sư tỷ có lẽ là ngườiduy nhất phù hợp với chúng. Sau đó, các sư tỷ còn nói rất nhiều công tích vĩđại của Tiểu Huy sư tỷ, cô đã biết cái gì là tiêu diệt trong vô hình, cứ ngỡbản thân mình gặp gỡ là cải thìa, ai ngờ có kết quả mới biết mình gặp được đạithần, chỉ có thể oán hận mắt mình lé, không nhìn ra được bên trong của ngườita. Bây giờ cô thật sự thấy may mắn khi Tĩnh Tĩnh sư tỷ không phải là đối tượngcủa anh họ, nếu không, hai người này mà cãi nhau, không phát ra tia lửa điệnthì cũng là tia lửa nổ tung.

Phương Di đã quenbiểu tượng mở game nằm ở đâu, vừa chạm vào máy tính mới ý thức được, thì ra sưtỷ đang chơi game này, không biết chị ấy là ai, có nghề nghiệp (trong game) gì,cấp bậc thế nào. Sư tỷ đang học, cô không dám làm phiền, cho nên không dám hỏi.Không biết anh họ dùng mạng gì, cảm giác tốc độ nhanh hơn nhiều, chơi cũng kháthoải mái, sau này nhất định phải thường xuyên đến đây, không thể lãng phí tàinguyên.

“Nhiệm vụ hôm nayhoàn thành rồi à?” Nhìn thấy Triêu Huy từ trong phòng sách đi ra, Chu Vệ vỗ vỗchỗ ngồi bên cạnh mình, kêu cô ngồi xuống, ôm cô.

Triêu Huy đấm nhẹvào cổ, lười biếng nói: “Ừm, hôm nay không có nhiều bài tập lắm. Cuối tuần tớiem phải đến Đại học B tham gia thi đấu, bây giờ chủ yếu là củng cố kiến thứcthôi.”

“Có lòng tinkhông?” Anh hỏi, dạo này thấy cô bận rộn loay hoay như con quay vậy, thời giannghỉ ngơi cũng không có, dưới mắt còn có quầng thâm, làm anh nhìn thấy rất đaulòng, hận không thể kêu cô rút khỏi đội tuyển. Song, anh hiểu rõ tính cách củacô, trừ phi cô không thích, nếu không, không ai có thể làm dao động quyết địnhcủa cô, cho dù là mỹ nam kế cũng vô dụng.

Trần Triêu Huy tựavào trước ngực anh, theo thói quen dụi dụi, cho đến khi anh nhịn không được, đèlại cái đầu không an phận của cô, cô mới cười nói: “Còn chưa thi đấu, chưa nói trướcđược điều gì, nhưng em cảm giác sẽ nhanh chóng nhàn rỗi thôi.”

“Đồng đội nămngoái của em cũng có tham gia huấn luyện, bọn họ nói như thế nào?”

“Bọn họ rất tựtin, cũng rất tin tưởng em.” Cô nhắm mắt lại nghỉ ngơi, thật là thoải mái, nếucứ như vậy thì cô ngủ mất, “Giang Tân nói thực lực của em hơn hẳn nhiều ngườitrong đội, nhưng mọi người còn chưa tỷ thí với nhau, không biết có phải thậtkhông, cũng may có Mã Trác Thành thường xuyên phụ đạo cho em.”

“Mã Trác Thành?”Bàn tay vuốt ve tóc cô dừng lại một chút, trong đầu xuất hiện một gương mặtthật thà, thỉnh thoảng lại xấu hổ. Khi anh đi đón cô có gặp, nhiều lần còn thấyMã Trác Thành đứng bên cạnh cô, chỉ giúp cô vài thứ.

“Đúng vậy, anh ấytốt lắm, đội trưởng cho đề khó quá, làm không hết, anh ấy cũng nói giúp em, saukhi học xong cũng thường phụ đạo cho em. Aiz, em thật sự sợ sẽ kéo họ thụtlùi.”

Trong lòng Chu Vệhừ một tiếng, sợ? Tiểu nha đầu này sợ rằng là chưa hiểu rõ thực lực của mình,nếu không, QM cũng không chiếu cố cô như vậy, càng không để cho cô cùng haingười khác nằm trong nhóm hạt giống họp thành một đội. Chỉ sợ, có vài người chảthèm quan tâm đến người bạn trai như anh, lợi dụng việc công làm việc tư, muốnđào góc tường của nhà anh, chỉ có ngốc như cô mới không hay biết gì.

“Bữa nào chúng tamời cậu ấy đến ăn một bữa cơm đi.” Anh thuận tay đẩy thuyền nói.

“Mời cơm? Cũngđược, tiện thể mời luôn Giang Tân và đội trưởng cũng hay.” Triêu Huy không biếttâm tư của anh, nhanh chóng đồng ý.

Thế là,tối hôm đóbọn họ mở một bữa tiệc liên hoan trong nhà hàng ở gần trường.

Phương Di cũngkhông chịu cô đơn, chạy đến tham gia, kết quả lại hối hận không thôi, sớm biếtnhư vậy thì đừng ham món lợi nhỏ, muốn nhân cơ hội cho anh họ một trận, khôngngờ… Thì ra là bữa cơm tiêu diệt tình địch… Please, anh họ anh không cần cườiđến buồn nôn như vậy, làm cô … Chút khẩu vị cũng không có…

“Mã học đệ, TriêuHuy thường xuyên nói cậu rất chiếu cố cô ấy, người làm bạn trai như tôi phảimời cậu một chén.” Chu Vệ rót một ly đầy, đưa cho Mã Trác Thành.

Mã Trác Thànhkhông thể từ chối, đành ngửa đầu uống cạn.

Triêu Huy buồnbực, cô thường xuyên nói sao? Hình như chỉ có một lần thôi mà? Chu Vệ có cầnphải xem như đang chịu ơn thế không? Anh thật sự… Quá xem nặng chuyện của cô,làm cho cô đỏ mặt tía tai.

“Sự chuyên nghiệpcủa mọi người, tôi không hiểu rõ lắm, cho nên Triêu Huy cũng không thường nóiđến với tôi.” Chu Vệ vừa nói, vừa nhìn Mã Trác Thành: “Thi đấu sắp bắt đầu rồi,nếu có chuyện gì, phiền học đệ cậu chiếu cố nhiều hơn một chút, tôi cũng yêntâm hơn.”

Mã Trác Thành cườikhổ, cạn thêm một ly, không có cách nào, người ta đã cười chân thành nhiệt tìnhđến vậy.

“Mã học đệ cậucũng biết, Triêu Huy là người sống nội tâm, bị ấm ức chuyện gì cũng không chịunói với tôi, tôi thấy cậu với cô ấy tương đối thân thiết, sau này nếu như cóchuyện gì, có thể phiền cậu nói với tôi không?”

Trong lòng Mã TrácThành có chút sợ hãi anh đã biết rồi, nhưng nét mặt vẫn sảng khoái đáp ứng, cạnthêm một ly, sau đó say khướt.

QM thờ ơ nhìn ChuVệ một ngụm cũng chưa uống, nói: “Chuốc say lính của tôi, ngày mai làm sao màhuấn luyện đây?”

“Đã vậy thì càngphải chuyên tâm huấn luyện, đừng cả ngày mơ tưởng đến người nào đó.” Chu Vệcũng không chút khách khí.

Giang Tân bất đắcdĩ nhìn Mã Trác Thành say gục xuống bàn, mọi người yên lặng, có chút đồng tình.Huynh đệ, không phải anh đây không nhắc nhở cậu, ai bảo cậu thích ai khôngthích, lại thích một cô gái đã có bạn trai, đã vậy thì thôi, bạn trai của ngườita lại là Chu Vệ, đau khổ nhất là, chỉ sợ cậu bị tiêu diệt rồi, người ta vẫncòn không biết chuyện cậu thầm mến người ta.

Triêu Huy dĩ nhiênkhông biết, cho nên nghe anh nói mà cả đầu mờ mịt, len lén hỏi Phương Di:“Chuyện gì xảy ra vậy? Cảm giác không khí có vẻ không tốt lắm.”

Cuối cùng chị cũngcảm giác được sao? Phương Di im lặng mắt trợn tròn nhìn cô, bây giờ rốt cuộc côcũng hiểu, vì sao các sư tỷ lại nói đường tình yêu của anh họ lại khó khăn gậpghềnh đến như vậy, chỉ sợ, nếu là cô, yêu phải người ngốc nghếch như thế, đãsớm sang Tây Thiên thỉnh kinh rồi.