Ai Là Của Ai

Chương 31: Thành quả của em họQuan hệ giữa Triêu Huy vàChu Vệ đặc biệt suông sẻ, tình cảm của đôi vợ chồng son ngày càng ngọt ngào, aicũng có thể nhìn thấy được qua nụ cười mỗi khi nhận điên thoại của Triêu Huy.

Tiểu Khê nhìn Triêu Huynhư tắm gió xuân, trong lòng thỉnh thoảng có chút cảm thông với Dương Cảnh:Tiểu Huy nhà cô thì ra không phải là không có tình cảm, chỉ là chưa gặp đúngngười… Dương Cảnh, anh không nên họ Dương, anh phải họ Vạn mới đúng, Vạn nămnam phụ.

Triêu Huy tự nhiên lạinghĩ đến sự khác nhau giữa hai lần yêu của cô… Cô dĩ nhiên là không có gì thayđổi, vẫn như trước ngày ngày chạy bộ, đi học, làm bài, bây giờ thậm chí cònnhiều việc hơn. Nhưng cảm giác thì không hề giống như lúc trước. Mỗi ngày họcbài cô vẫn tắt điện thoại, nhưng sau khi hết giờ thì sẽ nhớ rõ phải mở điệnthoại ra xem có tin nhắn của anh không; chín giờ rưỡi tối, mặc kệ có bận gì đinữa cũng phải thu xếp đến nhà anh, cho dù thỉnh thoảng cô có quên, anh cũng sẽgọi điện thoại nhắc nhở cô; cô như thế mà vô thức ghi nhớ thói quen làm việc vànghỉ ngơi của anh, nhãn hiệu cà phê anh thích, số đo quần áo của anh… Thậm chí,khi anh muốn nói rồi lại thôi, cô cũng biết anh định nói gì. Cảm giác ăn ý này,khi phát hiện ra thì đã không kiềm chế được nữa, còn có chút vui mừng mơ hồ.Cho nên, cô hỏi anh: “Bọn Tiểu Khê nói chúng ta là một đôi trời sinh, chẳng lẽchúng ta kỳ lạ lắm sao?”

Chu Vệ không cho là vậy.Anh dĩ nhiên không tin cái gì mà trời sinh một đôi, nếu thật sự có trời sinhmột đôi thì đã không có chuyện “Thanh quan khó quản việc nhà”(*). Người ngoàichỉ thấy bọn họ ngọt ngọt ngào ngào, làm sao biết anh vì tình yêu này mà mấtbao nhiêu công sức, dùng hết kế này đến kế khác. Ngoài mặt cô dịu hiền, nhưngbản chất bên trong thì khó chịu muốn chết, anh chẳng những phải giả vờ đángthương, giả vờ bất đắc dĩ, giả vờ hung dữ để trấn trụ cô, mỗi ngày còn phảiđoán thời gian để gọi điện thoại cho cô, nhắc nhở cô, hơn nữa phải dùng trămphương ngàn kế để lợi dụng những người bên cạnh cô dâng cô lên cho anh, nóichuyện giúp anh, truyền tin giúp anh. Nếu như Dương Cảnh có được một phần nửalòng thành của anh, cô cũng sẽ không vì một cái ôm của anh mà e lệ ngượngngùng, non nớt còn hơn cả anh. [Tiểu Huy: dám nói xấu em, tối nay cho anh rasofa ngủ/Vệ ca: TT.TT đó là sự thật mà]

(*) Thanh quan khó quảnviệc nhà: Chuyện trong gia đình, người ngoài khó hiểu, cũng khó mà phán xét

Kinh nghiệm anh theo đuổibà xã thậm chí còn có thể viết thành sách để bán, để cho thế nhân kính ngưỡng(kính trọng ngưỡng mộ). Nhưng mà, anh sẽ không nói, nếu thế nhân đều nói đây làsự hấp dẫn của “Trời sinh một đôi”, vậy anh cũng không ngại để thành “trời sinhmột đôi” với cô.

Năm học mới bắt đầu,Triêu Huy ngồi trong phòng máy tính làm việc, còn phải quan tâm tới rất nhiềuviệc khác, bận rộn đón học sinh mới, rồi bận rộn mời người mới đến với câu lạcbộ.

Chu Vệ kéo một cô bé đếncâu lạc bộ của cô, nói với cô: “Đây là em họ của anh, Phương Di, sau này mongem chăm sóc cho nó.”

Bộ dáng rất biết điều,nhìn anh họ nhà mình, lại nhìn sư tỷ trước mắt, cười cười nói: “Xin chào sư tỷ,sau này làm phiền chị.”

“Ơ, không cần khách sáođâu.” Triêu Huy từ thụ sủng nhược kinh định thần lại. Họ hàng nhà anh ấy… quảlà làm cho người ta ngại mà!!!

Giới thiệu xong, Chu Vệđương nhiên phải rời khỏi, để lại hai cô gái không quen nhau, nhìn nhau khôngbiết nói gì.

Triêu Huy không phải loạingười vừa quen là có thể hàn huyên ngay, nhưng thân làm sư tỷ, cô vẫn phải mởmiệng trước: “Phương sư muội, em muốn tham gia câu lạc bộ nào?”

“Cứ gọi em là Phương Diđược rồi.” Vị sư tỷ này, khụ, dù thoạt nhìn quá non nớt, nhưng hình như rấtthân thiết với anh họ nhà mình, chắc chắn chị ấy có chỗ hơn người. Cô nhìnnhững học sinh cùng sư huynh sư tỷ bên cạnh, trong lòng mờ mịt.

“Nếu không em đi dạo mộtvòng thử xem, có hứng thú với câu lạc bộ nào thì nói với chị, lát nữa chị sẽ đihỏi giúp em.” Triêu Huy đề nghị.

Ừm, đề nghị này cũng hay.Phương Di mang theo ánh mắt dò xét của nhân viên điều tra bắt đầu đi tham quan.Đi một vòng, rốt cuộc cầm vài tài liệu tuyên truyền về câu lạc bộ tin học đểxem.

Trần sư tỷ đang nóichuyện cùng một vị sư tỷ khác, nhìn thấy cô liền gật đầu chào hỏi. Sư tỷ caogầy thấy thế, quay mặt sang nhìn cô.

Oa oa wow… Mỹ nhân! Tuyệtđối là mỹ nhân! Trong lòng Phương Di nhân lên một chuỗi dấu chấm than, vị mỹnhân này tuyệt đối ngang hàng xứng đôi với anh họ nha, thật sự là kinh ngạc,quá kinh ngạc…

“Đồng hương à?” Tĩnh Tĩnhnhíu mày nhìn tiểu sư muội đang chảy nước miếng nhìn chằm chằm vào mình, hỏi.

Triêu Huy im lặng: “Em họcủa Chu Vệ.”

Nên nói cái gì cho phảiđây? Đã quen nhìn sắc đẹp của Chu Vệ, thần kinh thẩm mỹ hẳn là phải sớm chếtlặng đi chứ, không phải sao? [Tia: Huy tỷ, tỷ nghĩ ai cũng như tỷ, sinh ratrong gia đình cực phẩm sao?]

“À, thì ra là người củamình.” Tĩnh Tĩnh ý vị thâm trường nhìn hai người.

Triêu Huy ngại ngùng đỏcả mang tai.

Phương Di rốt cục cũnglấy lại tinh thần, bước đến gần, nhiệt tình chào hỏi cùng Tĩnh Tĩnh: “Sư tỷ xinhđẹp, em là Phương Di, là học sinh mới chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha, thật vuikhi được làm quen với chị.”

Ha ha, Tĩnh Tĩnh vô cùngsung sướng trả lời: “Chị là Tô Tĩnh, cùng ngành với Tiểu Huy, có gì cứ đến tìmchị chơi.” Nói xong, thản nhiên đi cùng người bên cạnh.

Phương Di chóng mặt hỏi:“Sư tỷ, chị học ngành nào vậy ạ?” Thật là có khí chất, nhìn thế nào cũng thấythoải mái, hẳn là học văn học… Nên mới có khí chất này.

“Máy tính.” Triêu Huy trảlời.

Phương Di 囧… Thìra, khí chất này là tự nhiên mà có, học thế nào cũng không được.

“Học máy tính, có phảiđều chơi game rất giỏi không?” Phương Di tò mò hỏi.

“Không nhất định là vậy.”Triêu Huy thành thật trả lời, “Nhưng phần lớn là rất lợi hại, ở phòng kí túccủa chị, có một người chơi rất giỏi.” Đông Yến của chúng ta chứ ai.

“Thật không ạ?” Hai mắtcủa Phương Di sáng lên. Cô vô cùng vô cùng thích chơi game, cũng vô cùng vôcùng hâm mộ những cao thủ chơi game.

“Sau này sẽ giới thiệucho em biết.” Triêu Huy cười, tiểu sư muội và anh họ của cô ấy đúng là khácnhau một trời một vực, tâm sự gì cũng viết lên mặt, nét mặt rất sinh động, rấthài hước.

“Tiểu Huy Huy ~~~~~” chưathấy người đã nghe thấy tiếng, Tiểu Khê từ xa xa chạy đến, cầm một xấp giấytuyên truyền trong tay, “Khát quá, mình muốn uống nước ~~~~”

“Ực ực” uống xong mộtbình nước, Tiểu Khê rốt cuộc cũng phát hiện được gương mặt lạ hoắc kế bên, hỏi:“Cô bé đáng yêu này là?”

“Em họ của Chu Vệ.” TriêuHuy nói.

“Người của mình nha.”Tiểu Khê hưng phấn kéo tay của Phương Di, nhiệt liệt hỏi: “Tiểu sư muội, đã gianhập vào câu lạc bộ nào chưa? Chưa hả? Vậy có thấy hứng thú với câu lạc bộ nàokhông? Câu lạc bộ thiên văn? Chả có ý nghĩa! Câu lạc bộ thư pháp? Khô khanquá! Câu lạc bộ vẽ tạo hình? Hơi bị trẻ con. Nhìn thấy em dễ thương nhưvậy, nhất định có thiên phú đóng kịch, gia nhập câu lạc bộ cosplay của bọn chịđi? Đến đây, chúng ta ghi danh nào…”

Phương Di bị Tiểu Khêkích động kéo đi, đáng thương nhìn Triêu Huy: “Sư tỷ… Cứu mạng…”

Thông cảm … Triêu Huy bấtđắc dĩ phất tay một cái.

“Vì vậy mà Phương Di đãgặp hết các bạn cùng phòng của em rồi hả?” Chu Vệ cười. Cô em họ này luôn làbảo bối của nhà anh, đánh không được mắng không xong, đã quen cô bé có chút yếuớt, không ngờ lại nhanh chóng hòa mình với bạn cùng phòng của cô như vậy.

Triêu Huy cũng cười. PhươngDi bị buộc gia nhập vào câu lạc bộ cosplay xong, được Tiểu Khê đưa về phòng kítúc, thấy Đông Yến đang hăng hái chiến đấu trước máy vi tính, mây đen ấm ức gìcũng biến mất hết, lập tức bái sư, hai người cũng rất ăn ý với nhau, trở thànhbạn tốt.

“Anh có thể yên tâm giaoem họ cho em không nhỉ?” Chu Vệ ôm eo của cô, lôi cô vào trong lòng mình.

“Giao cho em làm gì?”Triêu Huy đỏ mặt nhìn anh. Aizzzz, trước kia cô căn bản không có vẻ mặt vừa yêuvừa hận của thiếu nữ mới lớn này, kể từ khi quen với anh, vẻ mặt này lại xuấthiện càng lúc càng nhiều.

“Chẳng phải em là chị dâuhọ của nó sao, dĩ nhiên phải chăm sóc nó nhiều một chút.” Chu Vệ cười. Anh cũngcó thể chăm sóc, nhưng khu sinh hoạt của nghiên cứu sinh và sinh viên chưa tốtnghiệp không ở gần nhau, có muốn chăm sóc cũng không được nhiều.

Triêu Huy tức giận, khuỷutay huých anh một cái: “Ai là chị dâu chứ …”

Người này, có cơ hội làmặc kệ miệng lưỡi hay hành động, đều muốn chiếm tiện nghi của cô.

“Đừng giận.” Chu Vệ nhẹnhàng cười một tiếng, “Anh có kế hoạch rồi. Em cứ tiếp xúc với Phương Di trước,sau đó từ từ quen biết với người nhà của anh, như vậy em cũng không bị vất vả.”

Triêu Huy hoàn toàn đỏmặt, anh thậm chí đã nghĩ đến mức cho cô quen với người nhà của anh, thật làquá… Quá là… Hết chỗ nói rồi.

Nhớ tới nét mặt củaPhương Di khi biết cô là bạn gái của Chu Vệ, cô hoàn toàn không biết nên cườihay nên như thế nào.