Ai Là Của Ai

Chương 30: Xác định quan hệChu Vệ là một người đànông, Triêu Huy giờ phút này hiểu rõ ràng sự thật này hơn bất cứ lúc nào khác.

Anh cái gì cũng chưa nói,chẳng qua là chỉ nhìn cô, nhưng cô biết anh đang đợi cô đáp lại.

Có lẽ, từ rất lâu trướckia cô đã mơ hồ nhận thấy hai người tất nhiên sẽ tới ngày hôm nay, cho nên cũngkhông quá mức giật mình, cũng không có mâu thuẫn, nếu như kinh ngạc, thì cũnglà bởi vì thiếu kinh nghiệm mà thôi. Hai người bọn họ, coi như là nước chảythành sông đi.

“Em không muốn làm bạngái của anh.” Triêu Huy nói ra ý nghĩ chân thật của mình. [Sa: chị không muốnlàm bạn gái vậy làm bà xã nhé =))]

Anh trời sinh chính làmột người không tầm thường, mặc dù kiềm chế đến mức nào đi chăng nữa cũng khótránh khỏi rắc rối, nếu là bạn bè bình thường, còn có thể coi đây là lời trêuchọc nói đùa, nếu là bạn gái, không thể không nói có chút cảm giác tự mình đitìm phiền toái.

Chu Vệ hiểu ý nghĩ tronggiờ phút này của cô, nói: “Bạn gái hay gì gì đó cũng chỉ là một cách xưng hô màthôi, anh chỉ hy vọng em có thể đem trái tim mình giao cho anh.”

Giao trái tim giao choanh? Triêu Huy nhìn anh khuôn mặt rực rỡ như hoa đào.

“Giao trái tim giao choanh, anh sẽ đem nó đặt ở chỗ an toàn nhất, không để cho nó chịu một chút tổnthương nào.” Chu Vệ bảo đảm, “Anh cũng đem tấm lòng giao cho em, tùy ý em nắmgiữ.”

Đây có được coi là bày tỏtình cảm không……

“Em đồng ý chứ?” Chu Vệcúi đầu nhìn cô, hỏi.

Cô đồng ý sao……

Cô có thể không đồng ýsao!! Triêu Huy tức giận nghĩ.

Anh thâm tình khẩn thiếtvà không mất đi vẻ chân thành, lực hút mười phần, khiến cho chân cô mềm nhũnhoảng hốt, miệng đắng lưỡi khô, dường như muốn ngất. Đang muốn trả lời, nhưnglập tức anh lại trở mặt.

“Rất khó trả lời sao?”Chu Vệ hỏi, tựa tiếu phi tiếu (cười như không cười).

“Không phải.” Bị nét cườicủa anh kích thích Triêu Huy lập tức thanh tỉnh trả lời dứt khoát.

“Câu trả lời của em thếnào?” Anh nhíu hàng mi đợi chờ, rất có khí thế uy hiếp dân nữ của xã hội cũ.

“Câu trả lời là……” Mớivừa rồi trả lời chỉ do phản xạ có điều kiện, thực ra cô cũng chưa rõ mình địnhthế nào……

“Em thấy em cự tuyệt thìcòn có đường sống sao?” Chu Vệ trên cao cúi xuống, mắt nhìn cô, “Nếu như em cựtuyệt, em sẽ phải chuẩn bị tâm lý thật tốt.” [Sa: Luật sư đang bức cung]

“Chuẩn bị cái gì?” Côkhiêm tốn thỉnh giáo. Sự việc bại lộ, bị nhóm fan hâm mộ cuồng nhiệt của anhquần đảo? Luôn luôn phải đề phòng anh lợi dụng kiến thức chuyên môn thiết kếcạm bẫy để cho cô rơi vào? Hay là đến mức cá chết lưới rách……

“Em phải nhớ kỹ bất cứlúc nào cũng phải mang theo son dưỡng môi.”

Son dưỡng môi? Là có ýgì?

“Nếu như em cự tuyệt, anhvừa nhìn thấy em là sẽ hôn em, hôn đến khi nào em đồng ý mới thôi.” [Sa: OMGanh Chu Vệ man kinh ai lớp diu, chiu chiu]

………………… Tiểu Huy hồnphách bị dọa đến mức bay đi một chuyến xa tít tắp mới nhớ tới thân thể của mìnhmà quay về…………

Tiên lễ hậu binh(*), vịluật sư khoác chiếc áo ghi-lê trên người nhưng bản chất 100% cũng chẳng khácnào một kẻ cường bạo, chính là Chu Vệ Chu Vệ a……

(*)Tiên lễ hậu binh:Ngoại giao trước, quân sự sau; trước tiên dùng đạo lí thuyết phục sau đó mớidùng đến áp lực.

Triêu Huy bị dọa sợ đếnmức té khỏi ghế, được Chu Vệ kéo lên, lại một phen vừa thân mật vừa hôn,hỏi:“Em đồng ý chứ?”

……

Trở lại kí túc nét mặtTriêu Huy vẫn còn hoảng hốt, giống như bảy hồn thiếu mất ba phách.

Tĩnh Tĩnh xoa xoa mặtTiểu Huy, tức giận mắng: “Đúng là không có nhân tính, quay về phòng vẫn nhớ mãikhông quên, xem chúng tớ là không khí à.”

“Nói cũng vô dụng, nếucậu ấy không một chút nhớ mãi không quên, chúng mình phải phát rầu đấy.” ĐôngYến trấn an Tĩnh Tĩnh nói.

Tiểu Khê cảm khái: “Gảcon gái chính là như vậy, không gả đi được thật giống như kiến bò trên chảonóng, gả ra ngoài rồi lại có chút không nỡ. Làm “mẹ”, đều là mâu thuẫn như vậya.”

Triêu Huy trầm mặc: “Cáccậu nói cái gì vậy?” Cô vì sao nghe lại mơ hồ như thế?

Tĩnh Tĩnh hướng về phíakhuôn mặt nhỏ nhắn của cô lại hung hăng sờ nắn: “Chúng tớ đang nói, con gái đãgả ra ngoài như bát nước hắt đi, kể từ sau khi cậu bị Chu Vệ lừa gạt, bước chânlúc nào cũng vung vẩy ở ngoài, cả ngày tâm thần bất định, khiến cho chúng tớthấy cực kỳ khó chịu.”

Triêu Huy 囧, cô cóchỗ nào tâm thần bất định đâu? Hơn nữa, chân không phải là dùng để đi ra bênngoài sao?

“Mặc dù Chu sư huynh rấtanh tuấn, rất thông minh, rất có tiền đồ, làm việc cũng rất kiên định, năng lựccũng rất cường đại, nhân phẩm lại càng không phản đối…… Khụ khụ, nhưng mà cậucũng không cần phải ngày đêm nhớ tới anh ấy như vậy.” Bị Tĩnh Tĩnh nhìn “như hổrình mồi” một lát, Tiểu Khê rốt cục đem ý tứ biểu đạt rõ ràng.

Triêu Huy suy nghĩ kỹ mộtlát, hỏi: “Các cậu sao lại để ý chuyện của anh ấy đến vậy?”

Tĩnh Tĩnh, Tiểu Khê cùngĐông Yến chăm chú nhìn.

Đông Yến nói: “Đây là nểmặt cậu có được hay không, nếu như không phải là bạn trai cậu, chúng tớ chẳngquản.”

Tiểu Khê gật đầu, cho dùlà Chu Vệ, nếu như không phải có quan hệ với Tiểu Huy, cho dù anh đẹp trai baonhiêu đi chăng nữa thì cô cũng mặc kệ.

Triêu Huy dùng ánh mắtnhìn về phía Tĩnh Tĩnh hỏi thăm, nhận được câu trả lời khẳng định, chợt cảmthấy như đưa đám: Thì ra là, bất kể cô đồng ý hay không, Chu Vệ vẫn đạt đượcmục đích……

Chưa là bạn gái anh đã bịanh trêu cợt nhiều lần như vậy, thật sự là bạn gái, không biết còn bi thảm tớimức nào…..

“Làm sao lại có vẻ mặtnhư trời sập xuống vậy?” Tiểu Khê tò mò hỏi.

Triêu Huy nét mặt giãnra, nói: “Không có…… Chu Vệ nói muốn mời mọi người ăn một bữa cơm, hỏi các cậulúc nào thì rãnh.”

Tiểu Khê, Tĩnh Tĩnh cùngĐông Yến đều sửng sốt: Mời khách…… Đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giaorồi sao? Việc vui a, hắc hắc, phải làm thế nào giết mổ đôi tiểu uyên ương sốkhổ này đây, hắc hắc.

Triêu Huy nhìn ba ngườitrước mặt lộ vẻ phù thủy xấu xa cười gian trá, trong lòng không biết vì sao lạinổi lên một tia bất an.

Lão Trương gần đây rấtbuồn bực, không phải bởi vì quan tòa “đánh đập”, trên thực tế gần đây công việccủa anh không thể xuôi chèo mát mái hơn được nữa. Anh buồn bực chính là, tiểutử Chu Vệ kia gần đây luôn bày ra bộ dáng có việc vui, tinh thần thoải mái phấnchấn, đối đãi người khác đặc biệt thân thiết, thay đổi hẳn cái mặt thối ngàyxưa, liên tục khiến mấy vị khách nữ trước đây phải thất thần. Hỏi cậu ta, thìcậu ta lại cười đến thần bí, có bí mật gì ta……

Hỏi bạn cùng thực tập CổCàng.

Cổ Càng nghĩ nghĩ, nhìnđương sự đang ở đằng xa một chút, thấp giọng nói: “Đoán chừng là chị dâu bênkia đã làm cái gì đó.”

“Chị dâu?” Lão Trươngnhướng mày,“Thu phục?”

Cổ càng gật đầu: “Đã mờikhách ăn cơm rồi.”

Tay chân rất mau lẹ, lãoTrương nói thầm, anh đã từng gặp qua Triêu Huy, mặt mày mặc dù hơi lãnh đạm mộtchút, nhưng cũng không phải là một cô gái khó gần.

“Mời khách gì?” Lâm Thíchchen vào hỏi.

“Chu Vệ cùng Trần sư muộiđã xác định quan hệ cách mạng.” Cổ Càng giải thích.

Lâm Thích “A” Một tiếng,lại hỏi:“Trần sư muội kia là người như thế nào?”

“Trong sáng thuần khiết.”Cổ Càng nhớ lại.

“Điềm tĩnh.” Lão Trươngbổ sung.

Lâm Thích lại “A” mộttiếng: “Thì ra Chu Vệ thích loại dịu dàng ít nói, không nói sớm, phía bên tớ córất nhiều hàng tích trữ có thể đề cử.”

Điềm đạm nho nhã? Khôngthể nào. Lão Trương nhớ tới có một lần Chu Vệ tan sở đi siêu thị mua đồ, muamột đống đồ lớn, anh thuận tiện đưa cậu ta về nhà, tới lầu dưới, Trần sư muộiđã chờ ở đó, lúc tháo đồ, cái cô nữ sinh nho nhỏ mặt không đổi sắc từ trong taycủa anh tiếp lấy một cái thùng táo rất chi là nặng. Anh ngây dại, mà Chu Vệcũng không tỏ vẻ gì.

Điềm đạm nho nhã? Khôngthể nào. Cổ Càng lại nhớ đến một màn biểu hiện anh dũng của Trần sư muội ở đạihội thể dục thể thao, lặng lẽ đổ mồ hôi hột. Lại nghĩ tới ngày đó mời khách ăncơm, Trần sư muội ở dưới lầu chờ, anh tới trước, chỉ muốn trêu đùa một chút,liền rón rén đi tới gần rồi đột nhiên vỗ bả vai của cô, muốn dọa cô một phen,kết quả —mất mặt quá đi…… Anh bị Trần sư muội hình như rất vô hại ấy hung hăngmột nhát ném qua vai…… Sau đó, Chu Vệ mới cảnh cáo bọn họ, không nên tùytiện đối với Trần sư muội thử nghiệm làm một số động tác nguy hiểm, hậuquả vĩnh viễn chỉ có bốn chữ — tự làm tự chịu.

Mà bên này, Chu Vệ vừanhìn được tin nhắn, cười, khiến cô nàng phụ tá bên cạnh nhìn đến u mê.

“Tối nay huấn luyện,muộn, không qua.”

Suy nghĩ một lát, nhắnlại: “Cần đưa đồ ăn khuya tới hay không?”

“Không. Đồ ăn mua ngoàinhà trường tài trợ.”

Anh và cô không thíchnhắn tin, thích trực tiếp gọi điện thoại hơn, cho nên tin nhắn đều là lời ít màý nhiều.

Anh cười, rõ ràng là vừamới bắt đầu yêu đương, sao lại có cảm giác như là đôi vợ chồng già vậy.