Ai Là Của Ai

Chương 29: Hôn lên trái tim aiThời tiết dần nóng lên,cho dù là miền Nam hay miền Bắc, nhân dân cả nước đều chìm trong không khí ngộtngạt, oi bức của mùa hè. Trong trường nữ sinh trẻ trung thi nhau diện váy vóctranh thủ những cơn gió mát thổi tới. Cuối cùng cũng tới ngày tốt nghiệp, sinhviên ra trường mặc trang phục cử nhân chạy khắp sân trường lưu lại những bứcảnh làm kỷ niệm. Triêu Huy nhận lời mời tham gia buổi lễ tốt nghiệp của Chu Vệ,lại chụp ảnh chung với các bạn cùng phòng của anh. Cùng một đám người khôngnhận ra ai ồn ào cùng nhau, có chút ngây ngốc, cô cảm thấy, bọn Bách Dịch tâmtình hớn hở cái gì không biết — có chị dâu thân mật chụp chung, sau này muốntìm Chu Vệ làm việc cũng có chút dũng khí.

Triêu Huy không thích mùahè, nóng tới mức khiến người ta phát cuồng, quạt điện trong phòng học rồi phòngngủ đều thổi ra luồng gió khô nóng, thật là khiến cho người ta phải bực mình.Buổi tối đi ngủ, vừa nằm xuống không bao lâu, dưới chiếu liền cảm thấy dinhdính, trở mình liên tục, cũng nhanh chóng cảm thấy nóng nực…… Một đêm trằntrọc, buồn bực chưa dứt thì trời đã sáng, đến khi rời khỏi giường đầy người đềulà mồ hôi dinh dính…… thật là khó chịu. [Sa: Ô ô chúng em cũng chung cảnh ngộnày chị ơi, quạt quạt quạt]

Cho nên việc cô chạy tớichỗ Chu Vệ tránh nóng càng ngày càng diễn ra thường xuyên hơn, vì ở nhà anh cóđiều hòa. Giờ nghỉ trưa thật là vô cùng hạnh phúc, một mình lăn lộn trêngiường, chăn bông đắp lên, gió mát lạnh từ trong điều hòa thổi ra từ từ thấmvào ruột gan — vì thế, Chu Vệ không ít lần cười cô, sao lại có người đắp chănbông nằm điều hòa như cô chứ. Chuyện này thì có cái gì kỳ quái? Cô vẫn luôn nhưvậy mà, người trong nhà cũng không nhắc nhở gì. Nói đến kỳ quái, phải là anhmới đúng, trước khi đi ngủ còn uống cà phê, nói cái gì ngày hôm sau dậy sớmcũng không mệt rã rời……

Chu Vệ nhìn người nào đóquang minh chính đại rất ngang nhiên chiếm lấy bàn đọc sách và dây mạng củaanh, nhớ tới chuyện mấy ngày hôm trước, vì chuyện “là mẹ hay là chị” mà vàingày sau đó cô cũng không tới, còn nói là bận rộn nhiều việc — bận đếnmức anh sắp phát điên lên rồi. Hôm đó, anh về nhà lúc giữa trưa, mở cửa ra liềnsững sờ. Cô đang ở đây, anh có cảm giác như vậy, mở tủ giày ra quả nhiên thấydép trong nhà của cô không còn ở đó. Để đồ xuống, trước tiên ngó qua phòng bếp,không thấy, cũng không có ở thư phòng. Nhẹ nhàng đẩy cánh cửa phòng ngủ, liềnnhìn thấy Thọ Thọ cuộn tròn ngủ ở dưới giường, mà cô ôm chăn bông từ trong tủtrải ra, một người một chăn yên ổn trên giường.

Cô ngủ rất bình yên,giống như ngủ ở trên giường của mình vậy, anh cũng không kinh ngạc chút nào. Cứcoi như vậy là chuyện đương nhiên. Tim anh khẽ động, đóng cửa lại, cởi áokhoác, Thọ Thọ mơ hồ nghe được động tĩnh mà tỉnh dậy, rón rén đi tới bên cạnhngười đang nằm ngủ.

Cảm giác này có được gọilà hạnh phúc không, anh cũng không biết nữa, chỉ cảm thấy giờ phút này trái timthật bình thản, bình thản đến mức có thể nghe thấy tiếng con tim mình đập thìnhthịch, cảm thụ được dấu hiệu mình đang còn tồn tại.

Triêu Huy vừa ở trên mạngcùng QM trao đổi thành quả mấy ngày qua, vừa lén dò xét những người bên kia.Anh ấy hôm nay dường như có vẻ rất nhàn nhã, bởi vì anh cứ ngồi như vậy, chuyệngì cũng không còn làm, đơn giản chỉ nhìn cô.

Hôm nay cô có cái gì kháclạ sao? Triêu Huy ở trong lòng liên tiếp đặt ra những câu hỏi. Trải qua sự việclần trước, cô cảm thấy mình có cần phải nghiêm túc cẩn thận xem xét lại cảm xúctrong lòng mình, cho nên lấy cớ bận rộn nhiều việc để không đến, kết quả khôngngờ là nói bậy bạ lại thành chuyện thật, quả thực là bề bộn nhiều việc, bận đếnmức ngay cả lúc ăn cơm cũng phải quay về phía máy vi tính giải đề…… Đội trưởngđời trước nhất định là cái tên Chu Bái Bì nửa đêm giả tiếng gà gáy để người ởphải dậy đi làm việc [Chu Bái Bì là nhân vật địa chủ ác bá keo kiệt trong tácphẩm 'Nửa đêm gà gáy' của Cao Ngọc Bảo]…… Cô rốt cục cũng qua được thử tháchcuối cùng, được ở lại trong đội, lập tức chạy tới đây nói lời xin lỗi, anh lạikhông ở nhà. Cô vốn là chỉ là muốn chơi đùa Thọ Thọ, nhưng điều hòa mát lạnh,giường của anh lại rất thoải mái, mà cô cũng rất mệt……… Đến khi tỉnh lại, thấyhàng mi dài của Chu Vệ trước mắt mình khẽ động đậy, cô ngây ngốc nhìn thật lâumới nhớ tới phải đứng lên, vừa lúc anh cũng tỉnh dậy, hai người nhìn nhau khôngnói gì……

Nhìn nhau không nói gì……Thật tốt, thật tốt, cô thật sự không biết nên nói cái gì cho phải.

QM trở lại nói, nhiệm vụcuối cùng chỉ còn một bộ key phải hoàn thành trong ngày hôm nay.

“a set of keys.” Cô nhắclại nguyên lời thoại của qm. ok, chỉ cần đổi lại một phép tính……

“Vừa rồi, em nói cái gì?”Chu Vệ đột nhiên mở miệng.

Triêu Huy nhìn:“a set ofkeys, sao vậy?” Cô là nói như vậy đúng mà, tại sao anh lại có vẻ mặt mang bộdáng bí hiểm thế kia?

Chu Vệ thẳng thắn nhìncô, hỏi:“Em khẳng định phát âm đúng chứ?”

“Đúng mà.” Triêu Huy lầnnữa xác nhận, quả quyết nói, nhưng khi ánh mắt chạm đến bờ môi nhếch lên càngngày càng hiện rõ ý cười xấu xa như là thực hiện được gian kế của anh, thìkhông dám khẳng định chắc chắn.

“Em nói là, a set ofkiss?” Chu Vệ lặp lại, chậm rãi rút ngắn khoảng cách giữa hai người.

Triêu Huy sững sờ nhìnhai tay anh đặt ở trên vai cô, nhìn nhìn lại khung đối thoại trên màn hình, dodự gật đầu.

“Em khẳng định đúng……”gương mặt tuấn tú của Chu Vệ tới gần, trong đôi mắt đẹp là sóng tình nồng nànnhư có bao nhiêu cực quang,“Cái này?”

Dựa sát vào.

Môi anh lành lạnh vữngvàng kề sát vào môi cô.

Một loại cảm giác tê dạicùng với cảm giác lạnh như băng truyền đến trong đầu Triêu Huy, chỉ một thoángsau đã lan tràn khắp toàn thân. Trong nháy mắt, cô như bị đông cứng lại, trongđầu ùa tới một loại cảm giác nổ tung mãnh liệt.

Chu Vệ một tay đỡ lưngTriêu Huy, một tay nhẹ nhàng nâng cằm của cô lên, dùng môi mình miêu tả đườngviền của môi cô, thật lâu mới rời đi. Nâng cằm cô, nhân cơ hội ôm lấy khuôn mặtthanh tú, lưu luyến không nỡ buông, cũng thuận thế lướt xuống dưới, một đườngvuốt ve chiếc cổ nhẵn nhụi của cô, dừng ở bờ vai mảnh khảnh mịn màng.

Đôi mắt quả hạnhnhìn anh thất thần, khuôn mặt bởi vì hít thở không thông mà đỏ ửng, thấy anhnhư vậy mà tự kiềm chế bản thân.

“Nếu phát âm không sai,vậy thì ngữ pháp sai mất rồi, phải dùng số nhiều mới đúng.” Anh vừa nói, lại ômcô vào trong lòng lần nữa, hôn, trao đổi tiếng tim đập cho nhau.

Hơi thở rối loạn, khôngbiết là cô hay là anh, Triêu Huy cảm giác mình nên giãy dụa một chút, nhưngtoàn thân đã mềm nhũn, không có nổi một chút sức lực, dường như bị môi anh làmphép. Số nhiều……kisses…… Anh trước kia đã từng nói cô cách phát âm dài ngắn cóchút lẫn lộn, cô không nghĩ là lại lẫn lộn tới mức này, ngay cả “keys” và“kiss” cũng không phân biệt rõ ràng. Lẫn lộn thật tốt a…… Vì sao anh muốn hôncô…… Tại sao lại thành cái dạng này, có chút lạnh, có chút tê dại, có chút ngọtngào, có một chút hỗn hỗn độn độn, còn có rất nhiều cảm xúc chưa từng trảiqua……

Trong mơ hồ nghe đượcgiọng nói của Chu Vệ: “Dùng số nhiều chứ?”

Số nhiều? A set of theosau là danh từ đếm được ở dạng số nhiều, kiss là danh từ có thể đếm được,…… Côgật đầu.

“Bao gồm sau này chứ.”Chu Vệ lại hỏi.

Bao gồm sau này…… Cái gì?Triêu Huy ngơ ngác nghĩ, thấy sắc mặt Chu Vệ xuân sắc vô biên, trong nháy mắt liềntỉnh ngộ.

“Anh, anh……” Cô đỏ mặt,chỉ vào anh, run rẩy.

Chu Vệ thản nhiên mặc kệcho cô chỉ, cười nói: “Anh nói anh có thể đoán trước được đối tượng nụ hôn đầucủa anh, còn nhớ không?”

“Em, Em……” Triêu Huy chỉvào chính mình, run lẩy bẩy.

Chu Vệ kéo tay cô xuốngnắm ở trong lòng bàn tay mình, nói:“Vừa mới phát sinh chính là anh đoán được,mặc dù như thế, anh cũng không nghĩ đối với em cảm giác lại tốt như vậy. Chớquên em mới vừa nói, là số nhiều, số nhiều.” Anh cường điệu, hài lòng thấy vẻmặt ngốc ngếch của Triêu Huy, từ không giải thích được, rồi ngạc nhiên, cuốicùng biến thành khiếp sợ.

Số, số nhiều! Ý của anhấy là về sau còn muốn…… Hôn cô?

“Anh đã nói, quan hệ giữachúng ta không phải như thế.” Triêu Huy nhỏ giọng nhắc nhở anh.

Anh lúc nào thì nói nhưvậy? Chu Vệ phát huy trí nhớ siêu phàm của mình, rốt cục nhớ tới một màn nào đótrước đấy không lâu, nói:“Anh là nói, tuy anh là ba của Thọ Thọ, em là mẹ củaThọ Thọ, hai cách xưng hô này tất nhiên không thể đẩy anh và em thành cái loạiquan hệ đó. Nói cho cùng thì chuyện này với quan hệ của chúng ta là hai chuyệnrất khác nhau.”

…… Cô đã quên mất, tươnglai anh đương nhiên là một luật sư ưu tú, tài hùng biện tất nhiên phi phàm.

“Tại sao lại hôn em?”Triêu Huy cúi mặt, vô lực hỏi. Hôn cô, có ý nghĩa là quan hệ của hai người từđây sẽ không giống với lúc trước, cùng người này ở chung một chỗ, cô có thểđoán được cuộc sống của mình sẽ lệch hướng ra khỏi quỹ đạo bao nhiêu.

Chu Vệ nắm đôi bàn taycô, nói:“Bởi vì anh muốn hôn em, chỉ đơn giản như vậy thôi.”

Chân cô mềm nhũn……

“Này…… Tại sao lại muốnhôn em?” Nhưng thật ra cô chính xác muốn hỏi chính là, tại sao người đó lại làcô?

“Anh muốn không chỉ riênglà hôn, mà còn muốn nhiều hơn nữa, em có muốn nghe hay không?” Chu Vệ nhướn màynhìn cô.

Ầm! Triêu Huy cảm giácmặt mình nóng chín hết cả rồi……