Ai Là Của Ai

Chương 21: Người chó đại chiếnTriêu Huy trắng đêm khôngvề, ba người trong phòng kí túc tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội lần này đượcquang minh chính đại nghiêm hình tra khảo cô, nội bộ đang tính toán trăm ngànphương án kế hoạch bức cung như thế nào thì lại nhìn thấy cái người ở phía sauTriêu Huy, nhất thời trở nên chán nản —— trước mặt Chu đại luật sư thi hành ánphạt riêng, ai dám chứ, muốn uy hiếp cũng phải đợi về đến kí túc rồi hẵng ratay.

Ban đầu chỉ gặp gỡ trênđường tới căn tin, không ngờ bây giờ lại thành bạn trai cùng bạn học ăn sángvới nhau.

Nếu là bình thường, mọingười đã sớm náo loạn hết cả lên, nhưng trước mắt lại là đại thần không thể đắctội….

Tiểu Khê kích động nhiềuhơn là kính sợ: không nghĩ tới mình sẽ có cơ hội ăn bữa sáng cùng Chu Vệ, hơnnữa là tiếp xúc gần gũi như thế, không được, không được, mình phải bình tĩnhmình phải bình tĩnh, không được thể hiện là mình háo sắc.

Đông Yến tò mò nhiều hơnlà kính sợ: không nghĩ tới mình sẽ có cơ hội ăn bữa sáng cùng Chu Vệ, thật muốnđánh giá kĩ một phen, xem thử nhân vật này lợi hại ở chỗ nào, đừng xúc động đừngxúc động, đừng làm cho anh hiểu lầm rằng mình là háo sắc

Tĩnh Tĩnh bất mãn nhiềuhơn là kính sợ: không nghĩ tới mình sẽ có cơ hội ăn bữa sáng với Chu Vệ, sớmbiết thế này mình đã trang điểm kĩ càng hơn, nhìn anh ta kiêu ngạo kìa, vữngvàng vững vàng, mình đường đường cũng là mỹ nữ, không phải háo sắc.

Triêu Huy trong lòng buồnbực nhưng vẫn còn cảm thấy may mắn: không nghĩ tới mọi người có cơ hội cùngnhau ăn bữa sáng, tuy rằng không ai nói chuyện khiến không khí thật cổ quáinặng nề, nhưng cũng chứng mình trước mặt Chu Vệ không chỉ có mình cô là bị anhép cho cứng đờ…

Chu Vệ sắc mặt ung dungthản nhiên nhìn bốn nữ sinh có tâm sự khác nhau, cầm lấy giấy ăn lau miệng,nói: “Tối hôm qua tiết mục của các em rất xuất sắc.”

Tiểu Khê rất ngạc nhiênnhìn sang: “Thật vậy sao? Sư huynh anh cũng xem à?”

Chu Vệ gật đầu, tronglòng Tiểu Khê cảm thấy ngọt ngào, khó trách cảm xúc hôm qua của cô tốt như vậy,hóa ra là người cô vẫn sùng bái ngồi dưới khán đài…

Tĩnh Tĩnh khinh bỉ nhìnthoáng qua Tiểu Khê cảm xúc đang lâng lâng, kiêu ngạo nói: “Đó là đương nhiên,tốt xấu cũng là do một tay tớ vạch kế hoạch ra. Tiểu Huy, tiết mục của chúngmình nhận được phản ứng vô cùng tốt, vài người phụ trách học viện còn muốnchúng mình tới phụ giúp nữa đó.”

Triêu Huy ngây người, khôngphải chứ, cô biểu diễn vụng về như vậy mà cũng có người xem trọng?

“Thế nào? Muốn đi không?”Tĩnh Tĩnh vẻ mặt chờ mong nhìn về phía Triêu Huy, hừ, cô muốn biểu diễn lưuđộng trên tất cả các trường đại học, xem Lan Linh kia còn kiêu ngạo cái quỷ gìnữa?!

Triêu Huy do dự một chút,vừa định gật đầu, Chu Vệ lại giành trước trả lời thay cô: “Đương nhiên khôngđi.”

Tĩnh Tĩnh tức giận, caumày nói: “Vì sao không đi?”

Triêu Huy cũng nhìn anh,đúng vậy, vì sao cô không đi?

Chu Vệ đưa cho Triêu Huymột chén trà đầy, nói: “Ân oán của người khác, em phải nhúng tay vào làmgì?”

Triêu Huy không hiểu lờicủa anh, nhưng sắc mặt của Tĩnh Tĩnh lại thoáng thay đổi.

Chu Vệ tiếp tục nói: “Thàrằng đắc tội tiểu nhân, cũng không nên đắc tội với con gái, lại càng không nênđắc tội với người con gái không có ý đồ tốt. Anh không phải sợ phải chống lạingười kia nhưng là anh thấy rất phiền toái, em hiểu chưa?”

Triêu Huy đương nhiênkhông hiểu, dù sao có người hiểu đã là tốt rồi, Chu Vệ nhìn đồng hồ, nói: “Anhphải đi trước, các em cứ từ từ ăn.”

Anh vừa nói lời này,Triêu Huy tự giác giật lấy tờ hóa đơn ôm vào lòng, Chu Vệ cũng sớm quen hànhđộng của cô, tự nhiên đưa tay ra trước mặt cô, nói: “Đưa cho anh.”

Triêu Huy lắc đầu, lầnnày nhất định cô phải giữ lấy hóa đơn, đánh chết cũng không đưa cho anh.

Chu Vệ không đổi sắcmặt, chỉ thản nhiên nói: “Hôm nay anh bề bộn nhiều việc, nếu không kịp đilàm không biết đêm nay khi nào mới tan ca, chó yêu trong nhà nên làm thế nàocho tốt đây?” [Sa: vỏ quýt dày có móng tay nhọn]

Triêu Huy nhanh chóng đưatờ giấy đặt vào tay anh, thúc giục nói: “Anh đi nhanh đi.” Cô không muốn buổitối cũng phải đi làm bảo mẫu cho cún đâu.

Chu Vệ lúc này mới hàilòng đi tính tiền: “Giữa trưa đừng quên tới nhé.”

Ba người bên cạnh ngẩnngơ nhìn Triêu Huy.

“Tiểu Huy Huy,” Tiểu Khêhâm mộ lại khó có thể tin nói, “Cậu và đại thần ở chung ?”

Phốc! Triêu Huy phun ramột ngụm trà…

Vất vả lắm mới làm chomọi người tin sự trong sạch của cô so với Bạch Tuyết còn trắng hơn, Triêu Huymệt chết khiếp, kết quả là tới giờ lên lớp, cô liền nhanh chân chạy đến phònghọc, trong lòng âm thầm lo lắng không biết mình giải thích như vậy liệu mọingười có tin không.

“Làm sao bây giờ?” ĐôngYến nhìn Tĩnh Tĩnh, hỏi.

Tĩnh Tĩnh thở dài: “Giatrưởng đã lên tiếng , tớ còn có thể làm sao được?” Chu Vệ nói không sai, đây làchuyện của cô và Lan Linh, không có liên quan chút gì với Tiểu Huy, không nêncuốn Tiểu Huy vào. Nhưng cô khó chịu là Tiểu Huy Huy rõ ràng là người của cô,Chu Vệ kia lấy quyền gì mà dùng khẩu khí người của mình mà lên tiếng! Tức chếtđi được!

Thời gian nhanh chóngtrôi qua, cuối cùng cũng đến buổi trưa.

Triêu Huy đứng ở ngoàicửa, cầm cái chìa khóa chần chừ mất 10 phút, rốt cục cũng mở cửa. Cô thò cáiđầu vào trước, nhìn nhìn, không phát hiện vật gì có tính uy hiếp. OK, có lẽ là ởtrong bếp, cô thật cẩn thận đóng cửa lại, đổi dép đi trong nhà, nhẹ nhàng đặtbalo xuống sôfa

Cô bình ổn lại bản thân,chậm rãi tiến vào bếp, tiện tay túm lấy gạt tàn trên bàn, cẩn thận trước thôi,vạn nhất, vạn nhất cún con kia đột nhiên phát cuồng, ít nhất cô cũng không đếnnỗi tay không tấc sắt.

Đứng ở cạnh cửa bếp, cônghiêng ngó nhìn khắp nơi, thấy rồi! Cún con đang cuộn mình nằm trên chiếc“giường” làm bằng miếng vải bông, mắt nhắm nghiền, cái đuôi không hề phe phẩy,rất là an nhàn.

Hình như cảm nhận đượcánh nhìn chăm chú của cô, cún con giật mình, chậm rãi mở to mắt, nhoài ngườiđứng lên, nhìn cô chằm chằm.

Triêu Huy lông tơ độtnhiên dựng đứng, nở nụ cười miễn cưỡng, cổ họng run rẩy nói: “Thọ Thọ, mày, màytỉnh rồi ạ?”

“Gâu!” Thọ Thọ kêu mộttiếng, cô lui hai bước.

“Thế này, Thọ Thọ, ta,chúng ta làm một cái giao dịch đi, ta đến cho chú mày ăn chú mày đừng kêu, cũngđừng nhìn ta, càng không được lại đây, được không?”

“Gâu!”

“Chú mày đồng ý hả? Này…Ta đi qua nha, chú mày không được lại đây, trăm ngàn lần không được lại đây,trong tay ta có vũ khí đó…”

“Gâu!”

Tốt lắm, xem ra thỏathuận đã xong. Triêu Huy lá gan cũng to ra, cố gắng đi vào bếp, mở tủ bát, sauđó đứng ngây ngốc.

Không hề có bóng dáng củasữa bột, chỉ có một tờ giấy viết: tối qua anh quên mất, Thọ Thọ đã cai sữa, cầnđồ ăn bình thường. Kế tiếp là cái gọi là danh sách “đồ ăn bình thường”… Thịtbao nhiêu gam, protein thì thế nào, vitamin thì ra sao…

Hóa ra, cô không chỉ làbảo mẫu cho cún, mà còn là đầu bếp cho nó!!!

Cam chịu số phận Triêu Huychỉ có thể ngoan ngoãn xuống bếp, nấu đồ ăn cho Thọ Thọ.

Lấy một miếng thịt từtrong tủ lạnh ra, Triêu Huy chậm rãi lấy dao thái, đang suy nghĩ nên ngũ mãphanh thây xắt như thế nào, đột nhiên lông tơ cô lại dựng lên, một cảm giácquen thuộc truyền tới từ mắt cá chân…

“Gâu gâu gâu!” Thanh âmtrong trẻo mà chói tai vang lên…

Oa!

Một trận đất rung núichuyển.

Chu Vệ về nhà, rất tựgiác đi một vòng quanh nhà thị sát.

Tốt lắm, Thọ Thọ cònsống, yên ổn phe phẩy cái đuôi, nhìn thấy anh trở về còn hưng phấn nhào đến.Nhưng mà… Thực rõ ràng, phòng khách cùng phòng bếp không có gì, sàn cũng sạchsẽ dị thường, còn có… Lưỡi của con dao thái hình như bị xoắn rất kỳ lạ, gạt tàncũng không rõ tung tích.

Không thể yêu cầu quácao, anh nghĩ, cứ từng bước từng bước một tiến lên.

Ngày thứ hai.

Tình hình không tồi, gạttàn đã trở lại, cũng nhiều thêm một con dao mới, nhưng đồ ăn trong tủ lạnh lạihao kinh người, làm cho anh không thể không nghi ngờ khẩu vị của Thọ Thọ.

Không biết cô làm baonhiêu lần mới thành công.

Ngày thứ ba.

Nơi hoạt động đã lan rađến phòng khách, bởi vì trên sôfa có dấu vết. Cô rời đi vội vàng, sách giáokhoa cũng quên mang theo.

Thọ Thọ trở nên hoạt bát,anh biết.

Ngày thứ tư.

Trên cơ bản hẳn là tốt,chỉ là sôfa đã được giặt sach, toàn bộ chén dĩa cũng thay mới.

Ngày thứ năm.

Ủa? Thọ Thọ không có ởnhà? Cô rốt cục nhịn không được hạ độc thủ rồi sao?

Chu Vệ nghi hoặc gọi điệnthoại cho Triêu Huy, lại phát hiện điện thoại của cô quăng ở nhà.

Chuyện gì vậy? Thật là kỳquái, cửa mở, Triêu Huy ôm Thọ Thọ có vẻ đang bệnh đi vào.

“Làm sao vậy?” Chu Vệ đónlấy Thọ Thọ, đỡ Triêu Huy đang mệt phờ ngồi xuống.

“Không có việc gì.” TriêuHuy uể oải trả lời, “Nó bị bệnh, em mang nó đi gặp bác sĩ, ai biết bệnh việncủa thú cưng lại xa mà người lại đông như vậy? Kết quả nó cũng khôngthích, không ngoan ngoãn để cho bác sĩ tiêm, làm em mệt mỏi nửa ngày. Mày thậtquá đáng ” cô ngồi xuống, chỉ vào đầu Thọ Thọ , “Vì sao lại sợ chết như vậy,không phải chỉ là tiêm một mũi thôi, sao lại sợ đến vậy? Rất tổn hại thanh danhcủa loài chó, biết không?”

Thọ Thọ từ trên tay ChuVệ thò ra cái đầu, tỏ vẻ đáng thương mà sủa gâu gâu.

“Tha cho mày đấy”Triêu Huy nói xong, lại nằm xuống.

Thì ra đã thân mật nhưvậy rồi, Chu Vệ nhìn một người một chó, cười.

“Bác sĩ nói gì ?”

“Tiêu hóa không tốt, haingày tới nên ăn nhẹ một chút.” Triêu Huy lấy tờ giấy ra, đưa cho anh, “Đây lànhững việc cần chú ý.”

Chu Vệ nhìn cô cầm đệmghế ôm vào trong ngực, nhắm mắt lại nghỉ ngơi, trong mắt lại có phần sủng nịnh.

Cô đã vượt qua chướngngại tâm lí mới có thể ôm Thọ Thọ đi khám bệnh, còn chạy tới chạy lui trongbệnh viện dành cho chó mèo? Chỉ nghĩ như vậy, anh liền cảm thấy ấm áp, cô gáinhỏ này đúng là tri kỉ của anh.

“Cám ơn.”

Triêu Huy giống như bịsét đánh nhìn anh, khó tin hai chữ mình vừa nghe được.

Chu Vệ đương nhiên khôngphải lần đầu tiên nói cám ơn, nhưng mà anh quả thực rất ít khi nói lời cám ơn,nhất là sau khi cô biết được bản chất mặt dày như thổ phỉ của anh, câu cảm ơnnày thật quá kinh người.

“Em đâu cần cảm động nhưvậy?” Chu Vệ nhíu mày, “Em đây là đang ám chỉ anh rất hà khắc?”

Có sát khí!

Triêu Huy theo trực giáclắc đầu.

Cô nào dám nói anh hàkhắc, mặc dù cô muốn nói, cũng sẽ chỉ là vụng trộm nói trong lòng mà thôi.