Ai Là Của Ai

Chương 2: Đôi bên hận thù ai dũng cảm sẽ chiến thắng?Không thể không nói,Triêu Huy ở phương diện này đúng là một người ngờ nghệch.

Ngày hôm sau, cô vẫn nhưtrước rời giường lúc sáu giờ, chạy bộ hai ngàn mét sau đó ăn sáng rồi xem lạibài, hoàn toàn đem chuyện tối hôm qua quăng vào trong thư mục “Dữ liệu dự bị”trong đầu.

Lúc cô bước vào phònghọc, phát hiện toàn hội trường hơn trăm ánh mắt sáng lấp lánh nhìn thẳng vàomình, lại nhìn thấy một cặp đôi quen thuộc ngồi ở giữa, cô mới nhớ ra nhữngchuyện ngày hôm qua.

Lúc trước vẫn còn cặp vớicô, bây giờ lại cùng với người khác như hình với bóng, dù là ai cũng đều phảitò mò, huống chi là ở học viện khoa học máy tính đại học A nữ sinh cực kì hiếm.[các nam sinh khóc ròng: tài nguyên nam sinh thì quá dư thừa, vì sao còn muốnphát sinh thảm án hai cô gái tranh đoạt một anh chàng, càng bi thảm là, tên kiacòn không phải là người của học viện!]

Một bên là hai người đangthân mật với nhau, một bên là Tĩnh Tĩnh đeo khuôn mặt mẹ kế thấy ghêngười, xung quanh còn có trăm kẻ đang hóng chờ xem kịch vui…

Triêu Huy đứng ở tiêuđiểm tiến thoái lưỡng nan, thậm chí ngay cả động đậy cũng không được.

Đang lúc Triêu Huy phânvân không biết phải làm sao, đầu bị gõ nhẹ một cái.

Giảng viên dạy toán Caocấp đứng đằng sau, cầm giáo án, vẻ mặt tò mò.

“Bạn học này, em cảnđường tôi như vậy là muốn thay tôi giảng bài hay sao?”

Ôi cô giáo xinh đẹp ơi,cảm tạ người ~ Triêu Huy nhanh chân chạy đến ngồi bên cạnh Tiểu Khê.

“Đúng là không có tiềnđồ.” Tiểu Khê nhìn Triêu Huy nghiêm túc nói, còn Tĩnh Tĩnh với Đông Yến thìkhông thèm nói chuyện với cô.

Xem bộ dáng chạy trốn củacô vừa rồi, thật là làm cho người ta cảm thấy mất mặt.

Triêu Huy: …

Mở đầu khúc oán thầm ——chuyện này có liên quan đến tiền đồ sao? Hơn nữa, cô rất có tiền đồ mà, nếukhông sao có thể trở thành sinh viên trường đại học chuyên ngành nổi tiếng cảnước chứ? Năm đó khi nhận được giấy báo nhập học người trong bán kính năm trămdặm đều cho là cô được thần thánh đãi ngộ, cô làm sao lại không có tiền đồ cơchứ —- kết thúc oán thầm.

Triêu Huy vụng trộm nhìnvề phía Dương Cảnh cùng Lâm Ứng Tuyên.

Hai người bọn họ ngồi rấtgần, còn nghe cô giáo giảng bài, thỉnh thoảng còn kề sát tai nhau nói chuyện,có lẽ là trao đổi ý kiến.

Trước kia, trong một tiếthọc Dương Cảnh cũng từng ngồi với cô nói hai người ghi chép sẽ tốt hơn mộtngười. Nhưng sau khi Dương Cảnh thấy cô ghi bài cả một tiết, liền quyết địnhkhông học chung với cô thêm buổi nào nữa.

“Tiểu Huy, em học máytính, chứ không phải em là máy tính?”Anh nói một câu khiến cho cô đến giờvẫn cảm thấy ngạc nhiên.

Bây giờ anh lại cùngngười khác lên lớp cùng ghi chép thảo luận. Cô vốn không có cảm giác bị phảnbội nhưng trong lòng đột nhiên có chút chua xót, cô kém Lâm Ứng Tuyên rất nhiềusao? Rõ ràng chỉ khác nhau ngày hôm qua và hôm nay thôi mà.

“Làm gì thế? Muốn chiếnđấu sao?”Đông Yến nhỏ giọng nói.

Hôm nay Lâm Ứng Tuyênkhông chỉ liên tiếp giơ tay lên trả lời với cô giáo, khi trả lời sai cũng cườitrừ, nét mặt đáng yêu vô cùng.

Tiểu Khê nhìn lướt qua:“Đường làm quan rộng mở đối với nữ phụ được thần tình yêu phù trợ, nữ chínhthất tình một mình ảm đạm thất sắc thậm chí có nguy cơ chịu khổ rớt hạng, thậtsự là một vở kịch đầy tính cẩu huyết. Tiểu Huy, đóng cửa, cắt điện!”

Triêu Huy: …

Nữ sinh khoa máy tính …

Tĩnh Tĩnh chưng khuôn mặtphong hoa tuyệt đại hết sức xinh đẹp qua nhìn Triêu Huy, trong mắt ánh lên ýcười: “Tiểu Huy Huy cậu không thấy là bọn họ đánh chó không ngó mặt chủ sao?”

Triêu Huy: …

Cô không dính với chóđược không? (Sa: mấy chương nữa mọi người sẽ biết lí do vì sao ^^)

Mắt thấy Lâm Ứng Tuyênvừa định giơ tay, một cánh tay ngọc ngà chầm chậm dơ lên, sau đó hấp dẫn ánhmắt của toàn bộ giống đực trong lớp nhìn vào, bình tĩnh trả lời vấn đề của côgiáo, khiến cho cô giáo xinh đẹp rất vui vẻ. Ai nói con gái có sắc thì không cónão? Nhìn đi, nhìn một cái đi, người này vừa có tướng mạo lại có trí tuệ ~

“Tô Tĩnh, perfect!” Côgiáo xinh đẹp nhịn không được liền tán thưởng, khiến cho hình tượng của Tô Tĩnhtrong mắt nam sinh lại càng long lanh.

“Cám ơn cô.” Mỹ nữ thíchmỹ nữ, Tĩnh Tĩnh thản nhiên đón nhận, sau đó trả lại laptop cho người còn đangkhiếp sợ — Triêu Huy

Đông Yến: “Đại thần, tớphục rồi!”

Tiểu Khê: “Ngự tỷ ~~~~~~ em yêu chị ~~~~~~~~”

Triêu Huy yên lặng thuhồi laptop của mình …

“Thưa cô, em còn một đápán.” Lâm Ứng Tuyên đứng lên trước ánh mắt kinh dị của mọi người.

Lâm Ứng Tuyên lợi hại vậysao? Đương nhiên không phải. Tĩnh Tĩnh ăn ý nhìn về phía nam sinh đang cúi đầungồi bên cạnh Lâm Ứng Tuyên tự hỏi.

Trước kia khi giới thiệu,hình như có nói qua anh ta là một trong số ít người của tỉnh G đỗ vào Khoa TựNhiên của đại học A.

Thế nào? Lâm Ứng Tuyênliếc mắt sang bên này nhìn lướt qua, cái liếc mắt của cô ta làm Đông Yến suýtnữa lấy đại đao —— a, không, là bút bi. Chơi trò chơi nhiều, trong thực hiệncũng thấy ngứa tay, đành phải nuốt hận nhìn về phía Tĩnh Tĩnh cùng Tiểu Khê.

Hai người đều là không cókế sách gì —— kỳ thật biện pháp có rất nhiều, nhưng ở nơi công cộng dĩ nhiênphải chú ý hình tượng của mình.

“Phương pháp này cũng rấttốt, bạn học này cũng rất xuất sắc.” Cô giáo xinh đẹp từ nước ngoài trở về, dĩnhiên biết khuyến khích chính là phương pháp dạy học tốt nhất.

“Thưa cô, em là Lâm ỨngTuyên, lời giải vừa rồi cũng nhờ bạn trai giúp em suy nghĩ, thật là ngại.”LâmỨng Tuyên ngượng ngùng le lưỡi.

Mỹ nữ chính là mỹ nữ,ngay cả le lưỡi cũng thật dễ thương.

Người bên cạnh Lâm ỨngTuyên bắt đầu ồn ã, nam sinh khen cô có sắc đẹp, nữ sinh lại hâm mộ cô may mắn.

“Tuổi trẻ thật tốt”, côgiáo xinh đẹp cũng cười đùa, “Trai tài gái sắc, xứng đôi vừa lứa, đáng tiếc tôiđã qua cái tuổi này rồi.”

“Sao lại thế ạ? Cô thoạtnhìn vẫn còn rất trẻ.” Vài người khác cũng bắt đầu trêu đùa.

“Thoạt nhìn mà thôi, trênthực tế tôi đã già rồi, ha ha, đừng nên hỏi tôi bao nhiêu tuổi, tuổi của phụ nữcòn bí mật hơn cả tài khoản ngân hàng đấy nha.”

“Cô ơi, vậy có thể hỏi côđã có bạn trai chưa được không ạ?” Lại có người ồn ào.

Không khí lớp học khôngbiết từ lúc nào đã chuyển từ chăm chú học hành sang tán chuyện giải trí, côgiáo xinh đẹp dường như không phát hiện ra hoặc là phát hiện cũng không muốnthay đổi không khí đó. Mà Lâm Ứng Tuyên lại nhân cơ hội này muốn gần gũi hơnvới cô giáo —— hiển nhiên vừa rồi cô giáo thân thiết với Tô Tĩnhcũng khiến cho cô ghen tị —— vì vậy phải cố gắng xây dựng nên một cảm giác tốt,tạo hình tượng “Đôi tình nhân trong mộng”.

Tĩnh Tĩnh không nói gì,càng khiến cho các cô không có lí do mở miệng, Triêu Huy rất thản nhiên mộtchút phản ứng bình thường cũng không có, tức giận, khinh thường, chán ghét,thống hận cái gì cũng không có, cô căn bản không nghe người khác đang nói gì,chỉ vùi đầu vào giải toán.

Tiểu Khê: “Đánh cuộc nướcnóng tối nay, Tiểu Huy đang làm gì?”

Tĩnh Tĩnh: “Thử lại phéptính.”

Đông Yến: “Giống nhưtrên.”

Tiểu Khê khóc ròng, nhàcái tự nuốt, cô đành đảm đương trọng trách lấy nước sôi đêm nay.

Trong lúc mọi người cònđang ngồi bàn chuyện phiếm với nhau, một câu nói đủ lớn dường như cố tình khiếncho mọi người chú ý, âm thanh tám chuyện dần ngưng hẳn mọi người cùng nhau nhìnvề phía phát ra tiếng nói.

Chỉ thấy đại mỹ nữ hoakhôi của học viện đang kinh ngạc nhìn nữ sinh bên cạnh, nói: “Thật vậy à, TiểuHuy, cậu không nói đùa chứ?”Nói xong còn quay mặt lại nhìn Lâm Ứng Tuyên và côgiáo, vẻ mặt tràn ngập do dự khó tin.

A? Triêu Huy vẻ mặt mờmịt ngẩng đầu, cô một câu cũng chưa nói mà.

“Tô Tĩnh, sao vậy?” Côgiáo xinh đẹp chuyên nghiệp đá bay ý niệm tiếp tục đùa giỡn trong đầu, nghiêmtúc hỏi, trách nhiệm của giảng viên là truyền thụ kiến thức và giải đáp thắcmắc của học trò, sinh viên có nghi vấn, làm giảng viên phải đi trước làm gươngcho dù phía trước là núi đao biển lửa cũng vẫn phải bất chấp.

“Tiểu Huy nói phép tínhvừa rồi của bạn Lâm có vấn đề, làm sao có thể chứ, cậu ấy nói đùa, phải khôngcô?” Tĩnh Tĩnh nhìn về phía bên cạnh.

Đông Yến cùng Tiểu Khêtuy trong lòng nói: Tĩnh Tĩnh xinh đẹp ngươi điên rồi, nhưng ngoài mặt vẫn liêntục gật đầu tỏ vẻ tán đồng.

(suy nghĩ ~ing), Triêu Huy liên tục lắc đầu.

“Nói như vậy, nhất địnhcó lý do, bạn học Triêu Huy, em có thể giải thích rõ ràng một chút được không?”

A! ! ! ! Triêu Huy lạicứng đờ lần nữa.

Nhưng Tiểu Khê căn bảnkhông cho cô có cơ hội ngẩn người, trực tiếp nhét vở ghi vào tay cô, sau đó mộtcước đá cô lên bục giảng, cô đành phải kiên trì viết phép tính của mình lênbảng, giọng nói có chút run run giải thích: “Trên cơ bản năm bước giải toán đềukhông có vấn đề, nhưng từ phép thứ năm thì sẽ xuất hiện như thế này… Hai điềukiện này, phải chia làm hai bước… Như thế, sau đó như thế này… Tiếp đó thử lạiphép tính… mệnh đề nghịch đảo là như vậy, cho nên từ lý luận có thể thấy… Ápdụng công thức… Cho nên, liền ra như thế này.” [Tác giả: Tha thứ cho ta, tathật sự xa rời toán học quá lâu rồi…]

Cô nói xong, sau lưng mộttiếng động cũng không có, nhìn lại, trên mặt mỗi người đều viết bốn chữ “Khôngthể tin được”. Chẳng lẽ là tính sai rồi? Cô sờ sờ mặt, cảm thấy thật là mất mặtbèn trở về chỗ.

Ba người kia vẻ mặt cũngphức tạp, tuy sớm biết rằng cô đã tính ra, nhưng giải toán biến hóa như vậy,chẳng lẽ các cô đang ở cùng một thiên tài sao?

Một lúc lâu sau cô giáomới hồi phục tinh thần lại, khụ khụ, nói: “À, bạn học này có tư duy rất tốt,rất toàn diện, suy xét đến rất nhiều điều kiện. Đúng rồi, em tên là gì?”

Triêu Huy còn chưa trảlời, Đông Yến đã đứng dậy nói: “Thưa cô, là Triêu Huy, bạn ấy tên là Trần TriêuHuy.”

“Trần Triêu Huy, tan họcem giao bài tổng kết về phép tính này cho tôi, về sau nếu trốn học bị bắt được,tôi cũng sẽ tha cho em một lần.”

Mọi người lại ồ lên mộttrận…

“Hâm mộ sao? Vậy các emnên học tập bạn Triêu Huy, nếu các em bạn nào cũng tính được như vậy, đến cuốikì không cần phải làm bài thi nữa mà tôi trực tiếp cho qua.”

Mọi người lại ồ lên, cóthể có vinh dự cao như vậy, ai có thể tranh với Triêu Huy chứ.

Sắc mặt Lâm Ứng Tuyêncàng lúc càng cổ quái…

“Làm tốt lắm! Khiến cholão nương được nở mày nở mặt!” Đông Yến vỗ vỗ bả vai Triêu Huy, cho cô một nụcười triều mến kiểu bề trên.

“Chỉ là một bài toán màthôi.” Triêu Huy mơ hồ, vì sao vẻ mặt của các cậu ấy lại đầy ý nghĩ sâu xa vậy?

Tiểu Khê: “… Quả nhiên làthiên tài…” Đến bây giờ còn chưa biết mình đã tạo nên công trạng lớn thế nào,là hạnh phúc hay là bi ai?

Tĩnh Tĩnh: “Không biếtthì không có tội, chúng ta khoan dung độ lượng tha thứ cho nó đi.”

Không thể không nói, tuyrằng Triêu Huy cử chỉ vô tình, nhưng lại có hiệu quả vô cùng tốt, cứ nhìn sắc mặtcủa họ Lâm kia là các cô thấy rất vui.

Kết thúc giờ học, TriêuHuy theo lệnh giao bài tổng kết cho cô giáo xinh đẹp.

Tĩnh Tĩnh ở cửa chờ cô,thấy cô cùng cô giáo xinh đẹp nói nói mấy câu, vị lão sư kia liền mất hết khíchất đông cứng cả người.

Lạt sau Triêu Huy tới,Tiểu Khê hỏi: “Cậu với cô giáo nói gì đó?” Tĩnh Tĩnh và Đông Yến đang chờ mongcâu trả lời.

“Tớ nói thời gian hôm naykhông đủ, không thể đưa những phép tính gửi vào mail của cô được.” (Sa: ặc ặccô chỉ bảo chị viết ra thôi mà)

Tiểu Khê: …

Đông Yến: …

Tĩnh Tĩnh: …

Giết người trong chớpmắt! Tuyệt đối là giết người trong chớp mắt!

Không biết không có tội,cô giáo, người hãy tha thứ cho kẻ ngu ngốc này đi.

“Tiểu Huy”, Dương Cảnh đitới, hướng ba người gật đầu chào trước, sau đó mới nhìn Triêu Huy, “Em còn nhớLâm Ứng Tuyên không ?”

“Vâng, trước kia đã từnggặp qua vài lần.” Triêu Huy nghiêng đầu nhìn anh.

Dương Cảnh trầm mặc nói:“Vừa rồi, thật có lỗi.”

Triêu Huy nghe không rõcho nên: “Cái gì ạ?” Anh không làm chuyện có lỗi, sao lại xin lỗi cô.

Dương Cảnh sửng sốt, cườimiễn cưỡng: “Tiểu Huy, đề bài kia em nói em có thể dùng phép tính khác đểtính?”

Triêu Huy gật gật đầu:“Muốn em đưa cho anh sao?”

“Có phải vừa nãy, ở tronggiờ học, em đều suy nghĩ đến những phép tính đó?”

Tuy không rõ vì sao, TriêuHuy đột nhiên cảm thấy do dự, nhưng vẫn gật đầu.

Dương Cảnh bộ dạng “Quảnhiên là như thế” bất đắc dĩ mà tự diễu chính mình, nụ cười của anh ngày càngvô lực, thậm chí hơi thở cũng không binh thường.

“Khi nào thì em mới cóthể lớn lên được đây, Tiểu Huy?” Anh thì thào nói xong, cũng không chờ TriêuHuy phản ứng còn nói, “Kì nghỉ tới cùng nhau về không? Khi nào mua vé thì gọianh một tiếng.” Nói xong, liền quay đi.

Nhìn bóng dáng của DươngCảnh, tâm tình của Tiểu Khê, Đông Yến và Tĩnh Tĩnh có chút thay đổi.

Tiểu Khê hơi hơi thở dài:“Haizzz… Nam nhân vật chính chờ nhiều năm cũng không thể công phá được tườngđồng vách sắt dành phải đau lòng ôm tỳ bà rời đi, quả thật là một tình tiết vôcùng cẩu huyết.”

Tĩnh Tĩnh nhìn lướt quabóng dáng ngẩn ngơ của người nào đó, nói: “Cũng không phải không có thay đổi,ít nhất cũng có một chút. Thế nhưng tín hiệu gửi không có tiêu đề, văn bản kèmtheo lại rất mới lạ, cho nên hệ thống bảo vệ mới không phân biệt được.”

Đông Yến lơ đễnh: “Muồntớ phát biểu không, anh chàng này đúng là rất lạnh. Đổi lại là tớ, lên đao liềnchém, không cần cô tiếp nhận hay không. Tình cảm đúng là thứ khó đoán nhất mà?”

Haizzz, tạo hóa trêungười, chỉ trách chỉ số tình yêu của Tiểu Huy bọn họ có hạn, Dương Cảnh khôngthể sử dụng cái nguồn điện này nữa, vừa vặn có một cái nguồn điện khác xuấthiện, cho nên… Rốt cuộc đây là tình tiết kiểu gì?

Tình yêu, luôn làm chongười ta đoán không ra đọc chẳng hiểu.

“Tớ vốn muốn tổng kếtchuyện hôm nay thành một cái tít: “Hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng”(*), bâygiờ nên đổi tiêu đề gì cho phải đây?” Tiểu Khê đưa ra vấn đề.

(*)Hiệp lộ tương phùngdũng giả thắng: Đôi bên hận thù kẻ có dũng khí thì chiến thắng.

Đông Yến cùng Tĩnh Tĩnhtức giận trừng mắt liếc cô một cái, lại nhìn tiếp “Người nào đó”còn đang mải đắmchìm trong suy nghĩ

Còn có thể là cái gì? Kẻkhông biết thì không có tội!

Ngoại trừ cái này khôngcòn cái gì nữa, nhất định là vậy.