Ai Là Của Ai

Chương 16: Thẩm mỹ của Tiểu HuyĐại hội thể dục thể thaothành công Triêu Huy chưa vui mừng được bao lâu thì bị cảm, bình thường rấtkhỏe mạnh khó sinh bệnh, một khi đổ bệnh thì lại bị rất nặng, khó chịu vô cùng.

“Cậu ở một mình không cóvấn đề gì chứ?” Đông Yến lo lắng hỏi, hôm nay ba người các cô đều phải đi học,nhưng Tiểu Huy bị cảm rất nghiêm trọng, sốt cao đã đành, còn ho khan, giống nhưốm đau cả đời dồn hết vào lần này vậy.

Triêu Huy thò tay ra từtrong chiếc chăn dày, cánh tay vô lực quơ quơ với Đông Yến, nhỏ giọng nói:“Không có việc gì… Khụ, khụ, tớ ngủ, khụ khụ, ngủ một giấc là được rồi.”

Đông Yến lấy nhiệt kếtrong miệng của cô ra, xác định nhiệt độ không tăng thêm mới yên tâm đi học,dặn cô có chuyện gì thì gọi điện thoại ngay.

Đông Yến đi rồi, TriêuHuy mơ mơ màng màng ngủ, cho đến khi tiếng di động vang lên.

Là một dãy số lạ, cô nhậnđiện thoại, alo một tiếng, nhưng không thấy ai trả lời. Đợi vài giây, cô địnhgác điện thoại thì nghe được giọng nói nồng đậm truyền đến: “Tiểu muội, em bịốm à?”

“Nhị, khụ khụ khụ… Nhịca?” Triêu Huy có chút kinh ngạc, Lý Mộ Thần rất ít khi gọi điện cho cô.

“Vốn định hỏi em gần đâycó khỏe không, bây giờ thì không cần hỏi nữa rồi.”

“Em chỉ bị cảm cúm thôi,không nghiêm trọng lắm đâu.” Triêu Huy nhịn ho khan, cố hết sức để cho anh tincô không có chuyện gì.

“Bên này anh còn chútviệc, vài ngày sau mới qua thăm em được.” Lý Mộ Thần dừng một lát, còn nói:“Đến lúc đó gọi bạn của em tới cùng nhau gặp mặt, ăn một bữa cơm, làm quen mộtchút.”

“Không cần đâu, phiềnphức…” Triêu Huy cự tuyệt, nhị ca là người khó đoán, không biết anh sẽ nóinhăng nói cuội với những người ở nhà cái gì, tốt nhất là đừng gặp thì hơn.

“Em nói cái gì?” Lý MộThần nhẹ nhàng nói một câu.

Triêu Huy toàn thân nổida gà, không dám không theo…

Ứng phó xong Lý Mộ Thần,Triêu Huy xuống giường uống thuốc, đầu óc mê man bò lên giường. Lại có ngườiđiện thoại, nói gì đó, cô không nhớ rõ ràng lắm, chỉ là cảm thấy người rất nóng. Chờ đến khi cô tỉnh lại, đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Ôi? Quayđầu lại thì thấy, người đang ngồi bên cạnh là Chu Vệ, hai tay khoanh trướcngực, nhắm mắt lại không biết là anh đang ngủ hay là đang suy nghĩ.

Chuyện gì vậy? Không phảicô đang ở phòng ngủ… Cô chống tay lên, chậm rãi nhỏm dậy.

“Tỉnh rồi à?” Chu Vệ mởto mắt, đưa tay giúp cô ngồi dậy.

“Vâng… Sư huynh, đây làthế nào ạ?” Triêu Huy kéo chăn lên cao, ngượng ngùng hỏi.

Chu Vệ sờ sờ cái trán củacô rồi nói: “Có nhớ anh gọi điện cho em không? Em nói nhiệt độ cơ thể em đangtăng lên, trong phòng lại không có người, anh lại không có điện thoại của mấycô bạn em, đành phải cùng quản lí kí túc phá cửa xông vào, sau đó đưa em đếnbệnh viện, toàn bộ câu chuyện là như thế.”

Oa, cái đó, cái đó, độngtác thử nhiệt độ vừa rồi của anh thật tự nhiên, khiến cho cô có chút khôngthích ứng được, càng thêm thẹn thùng: “Em thật sự nói như vậy sao?”

Chu Vệ không trả lời, lấycho cô một cốc nước.

Muốn anh nói như thế nàovới cô đây? Anh nghe nói cô bị bệnh, liền gọi điện cho cô, không ngờ lại ngheđược giọng nói vô lực của cô, thậm chí điện thoại còn chưa ngắt đã không nghethấy cô nói gì, anh lập tức chạy đến phòng ngủ của cô, cẩn thận ôm lấy cô đưavào bệnh viện. Cô làm sao biết, khi bác sĩ nói cô không có việc gì nghiêmtrọng, trong lòng anh vẫn chưa hết hoảng sợ.

Những lời này, anh muốnnói nhưng tạm thời không thể thốt ra, cũng không có cách gì nói ra được. Côluôn cho rằng sư huynh giúp sư muội là chuyện thường tình, chưa từng nghĩ đếnphương diện khác, bảo anh làm sao giải thích cho cô về sự hoảng hốt của mìnhđây?

Triêu Huy uống nước xongđịnh nói lời cảm ơn, điện thoại của Chu Vệ vang lên, làm cô đành đem lời nóinuốt trở lại.

Chu Vệ nghe điện thoạixong nói anh có việc gấp, không thể ở trong này cùng với cô nữa, thông báo chocác bạn cùng phòng giúp cô rồi vội vàng đùng đùng chạy đi.

Kết quả, lời cảm ơn cũngkhông thể nói được với anh, lần sau vậy, Triêu Huy suy nghĩ.

Biết được là Chu Vệ đưaTriêu Huy đến bệnh viện, ánh mắt Tiểu Khê như tỏa ra bong bóng , đây không phảilà chuyện tình yêu trong đồng thoại sao? Nữ nhân vật chính mảnh mai không maybị nhiễm bệnh, nam nhân vật chính cao lớn tuấn tú mị lực kinh người đến đúngthời điểm mấu chốt, ôm nữ nhân vật chính đưa vào bệnh viện, sau đó hai ngườithâm tình nhìn nhau, có thể phổ thành một ca khúc ngọt ngào lãng mạn…

Triêu Huy ngơ ngác nhìnTiểu Khê rơi vào thế giới mơ tưởng, hết chỗ nói rồi…

“Cậu đây là… Hâm mộ tớsao?” Cô bệnh thành cái dạng này mà còn lấy ra để đùa giỡn được, thật là chả cóchút nhân đạo gì cả.

“Đương nhiên hâm mộ chứ.”Tiểu Khê liếc mắt một cái, trách cô cắt ngang ảo tưởng của mình. “Tớ tìnhnguyện dùng một lần bị cảm để đổi lấy một cái ôm của Chu Vệ. Nói nhanh lên, lúcChu Vệ ôm cậu có cảm giác gì? Có phải tim đập thình thịch, cánh tay của anh ấyvô cùng mạnh mẽ, trong lồng ngực rộng của anh ấy vô cùng ấm áp hay không?” (Sắcnữ a a~~~~)

“Chờ tớ hỏi lại dì quảnlý rồi sẽ nói cho cậu biết.” Triêu Huy trả lời.

“Bà quản lí thì liên quangì? Tớ hỏi cậu cơ mà…” Tiểu Khê ồn ào.

Đông Yến đang gọt táo vốnyên lặng từ nãy giờ mở miệng trả lời thay Triêu Huy: “Cậu ấy hôn mê thì làm gìcó tâm tình ngắm trai đẹp? Cậu nghĩ Tiểu Huy cũng giống cậu chắc?”

Tiểu Khê bị câu trả lờinày làm cho phát nghẹn, sửng sốt nửa ngày, rồi nói: “Tiểu Huy, cậu thật không bìnhthường. Người ôm cậu là Chu Vệ, Chu Vệ đấy, tại sao một chút hưng phấn cậu cũngkhông có?”

Triêu Huy nghi hoặc: “Tớmuốn hỏi các cậu, Chu Vệ có chỗ nào đặc biệt mà các cậu coi trọng anh ấy nhưvậy.”

… …

Tiểu Khê mặt không chútthay đổi nhìn cô vài giây, sau đó quay đầu cùng Đông Yến, Tĩnh Tĩnh nói: “Tớcuối cùng cũng cảm thấy tinh thần bị đả kích, các cậu cảm thấy thế nào?”

Đông Yến, Tĩnh Tĩnh:“Đồng cảm.”

Các cô nói Chu Vệ kia quảthật là Chu Vệ không sai, mà Tiểu Huy thần chí thanh tỉnh, không có khuynhhướng hỗn loạn, đến rốt cục là chỗ nào bị hỏng vậy?

Tĩnh Tĩnh nghĩ nghĩ, hỏi:“Tiểu Huy, cậu có phải cảm thấy Kim Thành Vũ rất tuấn tú không?”

“Đúng vậy.” Triêu Huy trảlời.

“Vậy cậu cảm thấy ngườikia thế nào?” Đông Yến chỉ vào một nam sinh ngoài cửa sổ hỏi.

Bộ dạng nam sinh kia quảthật khiến cho tổ quốc nhân dân phải hổ thẹn… , khuôn mặt râu quai nón, một cáimũi hồng hồng như uống rượu, hai bên má là vết rỗ hoa như bị đánh bom, anh tamở ra cái miệng rộng, ách xì 1 cái, lộ ra cả hàm răng vàng vàng đáng sợ…

“Ách…” Triêu Huy lộ vẻmặt khó chịu thay cho đáp án.

“Thẩm mỹ xem ra rất bìnhthường.” Đến phiên Tiểu Khê, “Tớ cảm thấy Chu Vệ là nam sinh tuấn mỹ nhất trongtrường của chúng ta, cậu cảm thấy sao?”

Triêu Huy nghĩ nghĩ, côđúng là chưa gặp ai trong Đại học A có khuôn mặt yêu nghiệt hơn Chu Vệ, gật đầuthừa nhận.

Thẩm mỹ hoàn toàn bìnhthường, vậy rốt cục là vấn đề gì?

“Chẳng lẽ cậu không cảmthấy, đối mặt với khuôn mặt đẹp trai như thế, lòng cậu không chạy loạn như nai,trái tim không rung động hay sao?”

Hả? Triêu Huy ngây ra,chạy loạn như nai? Trái tim rung động?

“Làm sao có thể…” Cô nghihoặc nhớ lại, khi cùng Chu Vệ ở cùng một chỗ, ngay từ đầu là nơm nớp lo sợ, lolắng sẽ phát sinh chuyện bi thảm, nhưng tiếp xúc lâu, liền cảm thấy anh là mộtngười có nguyên tắc, một khi đã làm là làm cho tới cùng, có thể nói là làmchuyện gì đều nhìn xa trông rộng là một sư huynh tốt. Nhưng mà nai con chạyloạn? Thế nào là thế nào?

Tiểu Khê, Tĩnh Tĩnh cùngĐông Yến nhìn lẫn nhau, trong lòng thầm thông cảm thay cho Chu Vệ.

Cho dù Chu Vệ đối vớiTiểu Huy không có ý tứ gì nhưng với mị lực của bản thân bị đả kích như vậy, vẫnlà một chuyện rất đáng để buồn bực.

Triêu Huy cảm thấy mìnhhình như bệnh nặng thêm rồi, nếu không sao cô lại thấy có ba ánh mắt thông cảmthương tiếc đang nhìn mình chằm chằm vậy?

Tiểu Khê nhìn Triêu Huyuống thuốc rồi đi ngủ, trong lòng nghĩ, cho tới nay, Triêu Huy đều ôn hòa trướcmặt mọi người, cũng chưa bao giờ tức giận, nhưng cũng tức là cô chưa bộc lộ hếtcon người của mình cho người khác, cho dù là bạn bè gần gũi như các cô, cónghĩa là Tiểu Huy rất thần bí. Cô ấy am hiểu rất nhiều thứ, nhưng lại rất khiêmtốn; cô thích mặc hàng hiệu, nhưng cũng không phải xem hàng hiệu như tất cả; côrất có lễ nghi khi ăn cơm, khi ăn cơm hạn chế nói chuyện… Bất luận là từ góc độnào mà nhìn vào, trong nhà khẳng định không chỉ thường thường bậc trung, nhưng sau giờ học cô ấy vẫn chạy đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt… Tiểu Huy Huy,cậu đúng là một trong số những người thần bí nhất đại học A.

Nếu muốn tìm từ để hìnhdung Tiểu Huy, nhất định phải dùng 3 từ “Gia giáo tốt”. Có phải vì được dạy dỗquá tốt mà cô không dám đưa ra những nhận xét rất thẳng thắn với người khácgiới? Giống như thời xưa tiểu thư nhà giàu thích ai thì sẽ không bao giờ nóithẳng, đúng, nhất định là như vậy.

Đã nói rồi Triêu Huy làmsao có thể đơn độc chống cự lại sức hấp dẫn của Chu Vệ? Chẳng qua là khó nói rathôi. Sau khi lý giải được như vậy, mọi người đều cảm thấy thoải mái .

“Vậy suy nghĩ của TiểuHuy đối với Dương Cảnh là thế nào?” Tiểu Khê nhỏ giọng hỏi, nếu Tiểu Huy làngười yêu ở trong lòng mà không dám nói ra, vậy cảm giác của cô với Dương Cảnhlà sao? Là trong lòng hữu tình nhưng khó mở miệng hay là như phỏng đoán banđầu?

“Ai mà biết được?” TĩnhTĩnh cũng khó hiểu.

Các cô đoán già đoán noncũng không hỏi qua Triêu Huy liền cứ nhận định như vậy, ai biết được vài ngàysau phỏng đoán của các cô bị một chuyện kinh ngạc đánh bay không thương tiếc.

Sự thật kia bất ngờ đếnmức, nếu nói Chu Vệ là con gái so với chuyện này cũng không thể bất ngờ hơn.