Ai Là Của Ai

Chương 15: Ai NB* hơn aiNB: Từ viết tắt trongtiếng Trung có nghĩa là tự tin (chả bít có chuẩn không nữa gu gồ kk bảo thế)

Thời gian thấm thoắt trôiqua, rốt cuộc cũng tới đại hội thể dục thể thao hằng năm của đại học A. TriêuHuy không lấy làm thích thú với đại hội, nguyên nhân là cô sợ lạnh, cô khônghiểu vì sao đại hội thể thao cứ phải tổ chức vào cuối thu đầu đông. Thật sự làrất lạnh mà, nhất là mùa đông ở phương Bắc, gió lạnh thổi tới giống như cây đaochém vào người vậy, vô cùng đau đớn. Lại phải măc quần đùi áo ngắn đi thi đấu,làm gì có ai thích cơ chứ?

Nhưng đau khổ là cô lạihọc ở học viện máy tính, nữ sinh ít đến thê thảm, bất kể nữ sinh nào cũng đềuđược huy động. Thời điểm đăng kí tháng trước, cô chỉ đăng kí chạy cự ly dài3000 mét và 4*400 mét chạy tiếp sức, kết quả vẫn còn hạng mục thiếu người, trảiqua rút thăm và quyết định của tập thể sau khi thảo luận, cô phải tham gia thêmphần thi 400 mét bơi ngửa. Mùa đông mà còn tổ chức bơi lội, quá biến thái? Đạihọc A chính là trường biến thái như vậy.

Ai bảo cô không cẩn thậnnói với Đông Yến cô rất thích bơi lội, mà không biết khéo như thế nào, Đông Yếnvừa vặn là đồng hương của tổ trưởng tổ thể dục, càng khéo là, tuy rằng mỗingười chỉ cần đăng kí hai hạng mục nhưng chạy tiếp sức lại không nằm trong sốđó… Đông Yến nói là trời đã định, cô muốn chạy cũng không thoát.

Vì để luyện tập cho cuộcthi bơi lội, Triêu Huy thay đổi giờ giấc, khoảng thời gian sau giờ học đều dànhcho việc bơi lội, ngay cả việc kiểm tra của Chu Vệ cũng gác lại đằng sau.

“Chu sư huynh không giậnsao?” Tiểu Khê kín đáo dò hỏi.

“Anh ấy giận chuyện gì?Tớ cũng không phải là không làm, mà chỉ kéo dài thêm một chút thời gianthôi.”

Triêu Huy nói. Khi nóichuyện này với Chu Vệ, anh cũng không nói gì, còn giới thiệu cô nên đi mua áotắm ở đâu, dù sao vào thời điểm này, cũng không có nhiều chỗ bán áo tắm.

Tiểu Khê buồn bực, Chu Vệđại nhân rốt cục muốn âm mưu chuyện gì vậy? Nói anh theo đuổi Tiểu Huy, chứngcớ rõ ràng không đủ, nhưng cũng không phải là không thích, tóm lại một từ: áimuội. Siêu cấp ái muội! Hai người bọn họ không phải yêu đương, nhưng mỗi ngàyđều nói chuyện điện thoại, tuy rằng hơn nửa thời gian đều nói về chuyện họctập, nhưng khi Tiểu Huy cùng Dương Cảnh yêu nhau thì luôn tắt máy làm bài,nhưng là hiện tại… Mỗi khi di động của Tiểu Huy vang lên, mọi người theo trựcgiác đều biết đó là Chu Vệ, sự thật chứng minh, 80% quả thật là đến từ Chu Vệ.Rốt cuộc là như thế nào? Trên mức bạn bè nhưng chưa đến mức người yêu? Nhưngmà, nhìn bộ dáng của Tiểu Huy, xem ra hoàn toàn không biết gì.

Triêu Huy hoàn toàn khônghiểu nỗi sầu muộn của Tiểu Khê, tâm trí còn đang dành cho việc tập bơi.

Đến ngày tổ chức đại hộithể dục thể thao, sau khi kết thúc nghi lễ khai mạc lãng phí nhân lực và vậtlực, các môn thi rốt cục cũng bắt đầu tranh đoạt kịch liệt. (nhân tiện nói thêmmột câu, lúc khai mạc, bạn học Tĩnh Tĩnh không hổ danh là hoa khôi của họcviện, vừa bước ra liền mê đảo chúng sinh).

Thi chạy tiếp sức diễn ravào buổi chiều của ngày đầu tiên, 3000 mét chạy dài là buổi chiều ngày hôm sau,bơi ngửa là buổi sáng ngày thứ ba. Triêu Huy ở học viện nghỉ ngơi chờ đợi trậnđấu bắt đầu, thuận tiện giúp các bạn học chuẩn bị vào cuộc thi khởi động.

“Căng thẳng sao?” TĩnhTĩnh hỏi cô, thuận tiện cổ vũ cho nam sinh đang chạy, làm cho đối phương đầu ócchoáng váng quên cả việc luống cuống, một lòng liều chết giành chức quán quân.

“Tàm tạm, tớ cũng không nhất định phải là quán quân.” Triêu Huy cười yếu ớt.

Tĩnh Tĩnh liếc mắt mộtcái, hừ, đúng vậy, không nhất định là quán quân, nhưng là nhất định lấy huychương. Cô cũng không để ý gì, bạn học Tiểu Huy có một ưu điểm khác không nóiđến đó là nói được là sẽ làm được, chuyện này ai cũng biết.

Quả nhiên, 4*400 mét chạytiếp sức Tiểu Huy là người đầu tiên trao gậy, tiếng súng vừa vang, cô liền nhưtuấn mã chạy băng băng, lúc trao gậy đã tạo một khoảng cách lớn với những ngườicòn lại.

“Này! Chỉ biết là TriêuHuy chạy trốn rất nhanh, thực không ngờ… Cô ấy tại sao không tham gia chạynhanh?” Có người kinh ngạc hỏi, nếu cô tham gia chạy nhanh, chắc chắn sẽ lấyđược huy chương vàng.

Tĩnh Tĩnh bĩu môi, nói:“Bởi vì có ít người tham gia chạy 3000 mét.” Quan trọng hơn là, đây mới là sởtrường của Tiểu Huy.”

“Ồ!! Cô ấy tham gia chạy3000 mét! Cô ấy có làm được không?” Càng thêm kinh ngạc! Không thể nào, TriêuHuy thoạt nhìn gầy yếu như vậy, làm sao có thể chạy nổi 3000 mét?

Không được ư? Vậy cứ chờcoi đi.

Buổi chiều ngày thứ hai,Chu Vệ xuất hiện ở sân điền kinh, khiến cho mọi người một trận xôn xao.

“Nhân vật truyền kì tronggiới thể dục của Đại học A, cậu không phải đã về hưu sao?” Một người quen trongtổ thể dục chạy tới, còn cố ý nói lớn, “Hay là, có người nào ở đây khiến cậuđặc biệt chú ý?”

Chu Vệ luôn luôn là tiêuđiểm của đại hội thể dục thể thao, đáng tiếc năm nay là năm thứ tư đại học anhbận bảo vệ luận văn cùng với việc công tác, chủ động trao lai cơ hội cho cácđàn em trẻ tuổi, hôm nay anh xuất hiện cũng không ngoài dự đoán, cũng khôngtránh khỏi làm cho người ta nghĩ đến lời đồn đại lưu truyền hơn nửa họckỳ qua. Cô nữ sinh ấy lần này còn thi đấu mấy hạng mục, làm sao mà không đi chođược.

“Kỉ lục của tớ cònkhông?” Chu Vệ không trả lời hỏi lại, làm cho những người đang nghe lén phảithất vọng.

“100 mét vẫn còn duy trì,trận chung kết nhảy cao còn chưa tiến hành.”

Chu Vệ lên tiếng, tùy ýngồi xuống, ngắm nhìn bóng dáng cách đó không xa ở đường chạy 3000 mét đangkhởi động gân cốt.

Triêu Huy bất hạnh ngẫunhiên bốc phải số 44 mà không ai thích thú gì, cô cũng chẳng buồn để ý cứ thếđeo trước ngực. 3000 mét đối với cô mà nói không tính là khó, khó ở chỗ năm naycó một nhóm rất lợi hại hợp tác cùng nhau, cái khó chính là ở chỗ đó.

Đúng như dự liệu, tiếngsúng xuất phát vừa vang lên, đối phương mang số 8 liền gắt gao kèm cô, đem côthành mục tiêu, một bước cũng không nhường nhịn, ý định khiêu chiến, còn số 9thì ra sức vượt lên trước cô.

Thực giảo hoạt! Các côtính hy sinh một người giữ chặt Triêu Huy, một người toàn lực tiến lên, ít nhấtgiữ được một tấm huy chương. Triêu Huy không để ý đến hành động này, cô buồnbực là các cô ấy làm sao lại biết được thực lực của cô, năm trước cô cũng khôngcó tham gia đại hội mà ~~ Triêu Huy làm sao nghĩ được, trải qua chuyện lầntrước, cuộc sống của cô rất được người ta quan tâm, hiển nhiên việc buổi sánghàng ngày cô bất chấp mưa gió chạy 2000 mét cũng bị người ta quan sát được hết,cũng từ đó lập ra quy tắc cứ thấy cô xuất hiện ở đây là xem như quân địch màtấn công.

Bị người bên cạnh quấynhiễu triệt để, Triêu Huy hết chỗ nói rồi, hai người kia có phải cho rằng chỉcần kiềm chế cô thì sẽ yên ổn giành được ngôi quán quân hay không? Cái này cũngphải xem những người khác có chấp nhận không đã, nhìn số 15 phía trước, vô cùngdũng mãnh phi thường, chạy 4 vòng (một vòng 400 mét) vẫn hô hấp như bìnhthường, bước chân trầm ổn, có tiền đồ, cô quả thật bội phục. Chạy chạy, số 15càng ngày càng bỏ xa các cô, số 8 liên tiếp nhìn ra ngoài đường băng, chờ đợichỉ thị.

Triêu Huy thực hoài nghicô còn có thể thấy rõ người khác thủ thế, dù sao đã chạy được năm vòng, đầu ócđã sớm choáng váng, thế nhưng số 8 đã nhanh chóng bỏ quên cô, vượt lên số 15.

Nhưng số 8 làm sao có thểlà đối thủ của số 15? Dù sao thực lực cũng đã phân biệt rõ ràng. Còn nửa vòngnửa, Triêu Huy hít sâu, tăng tốc, bắt đầu tiến lên. Cách đích còn 600 mét còncó thể gắng gượng, nếu không làm như vậy, đằng sau bị người kìm kẹp, huy chươngcó thể nguy hiểm .

Cô nhanh chóng vượt quasố 8, số 9, cuối cùng cùng chạy song song với số 15, đang toàn lực chạy đếnphía trước, rất nhanh đem khoảng cách của số 8 và số 9 bỏ xa. Huy chương đã gầnđược, nhưng cô không cam lòng chỉ lấy huy chương bạc, nhất là gặp một đối thủngang tầm, cô cắn môi, tung ra sức lực cuối cùng, khi chỉ còn cách 30 mét, côđã vượt qua số 15, hướng đến đích.

Toàn trường ồ lên! Vừarồi radio nói, số 15 là hạt giống do tổ trưởng đặc biệt tuyển chọn, so vớingười thường, chẳng phải là có trình độ cao nhất hay sao?

Khi giáo viên công bố,lại là một trận ồ lên! Thành tích của á quán còn vượt qua kỉ lục của trường từtrước tới nay.

“Lợi dụng bạn, thật cólỗi.” Triêu Huy bình ổn nhịp thở, cùng số 15 bắt tay. Cô cảm thấy chính mình cóđiểm ti bỉ, nếu không phải cô tập võ, chắc chắn sẽ không thắng được.

“Đó cũng là do bạn cóthực lực thôi.” Số 15 không lưu tâm, thẳng thắn chúc mừng cô.

“Cám ơn…” Nhận được lờichúc mừng bất ngờ Triêu Huy vui vẻ nở nụ cười, sau đó chào tạm biệt số 15.

Nhìn bóng dáng Triêu Huy,số 15 nói thầm, vừa rồi trong nháy mắt, tại sao cô nhìn thấy Triêu Huy cườithật hấp dẫn? Nhất định là vận động quá sức làm cho hoa mắt, nhất định là vậy.

“Triêu Huy đoạt ngôi quánquân.” Người nào đó trong tổ thể dục nhắc nhở Chu Vệ.

“Tớ biết.” Chu Vệ vẻ mặtkỳ quái nhìn cậu ta.

“Cậu sao lại không có mộtchút hưng phấn vậy.” Tốt xấu gì Triêu Huy cũng là bạn gái “tin đồn” của cậu ta,dù sao cũng đã đến xem rồi, cần gì phải tiếc một chút cảm xúc.

Chu Vệ bật cười: “Vì saophải hưng phấn, chuyện đó không phải là đương nhiên sao?”

Người nào đó trầm mặc… …

3000 mét Triêu Huy bùngnổ, tới xem trận đấu bơi lội, mọi người đều đoán già đoán non xem Triêu Huy lầnnày có thể tiếp tục tạo thêm kì tích hay không.

Có rất nhiều người tớixem cuộc thi, các tuyển thủ tham gia thi đấu có người cao hứng, có người không.

“Hừ, cái gì thế này, dángngười hóa ra là như vậy.”

Một nữ sinh nhìn vào dángngười của mình, lại nhìn sang Triêu Huy đang làm nóng cơ thể, không hiểu vì saomột khối cứng nhắc như vậy lại có thể hấp dẫn Chu Vệ, nghĩ như vậy, ánh mắtcàng trở nên soi mói

“Cái này rốt cuộc là áotắm niên đại nào, sao lại bảo thủ như vậy?”

Triêu Huy ngẩn người, mớibiết được người kia đang nói tới cô, liền giải thích: “Bọn họ nói loại áo tắmnày lực cản rất tốt, nhưng mà, áo tắm của cậu cũng rất đẹp.”

Không nghĩ cô lại ca ngợinhư thế, nữ sinh kia thẹn thùng quay đi làm nóng người.

Triêu Huy không để chomọi người thất vọng, cô nhẹ nhàng lấy được giải quán quân, đương nhiên khôngphải vì cô thực lực quá xuất sắc, mà là tuyển thủ dự thi vốn không nhiều, trìnhđộ cũng không đồng đều, thậm chí nhiều người còn không hoàn thành được 400 mét.Nhưng mà tất cả mọi người cũng không thể không thừa nhận, xem cô bơi lội là mộtloại hưởng thụ, bởi vì các động tác của cô rất chuẩn mực, một động tác dư thừađều không có, như du long múa ở trong nước, nổi lên từng đợt sóng rất đẹp mắt.

Đại hội thể dục thể thaochấm dứt, học viện máy tính anh dũng lấy được ba chiếc huy chương, Triêu Huythu hoạch được hai chiếc, còn lập thêm kỉ lục chạy 3000 mét nữ.

Không lâu sau, BBS lạinghênh đón mùa xuân thứ hai, bởi vì có người nặc danh đăng tải một bài viết cótiêu đề là《 ai NB hơn ai》, liệtkê so sánh thành tích từ khi nhập học tới nay của Chu Vệ và Triêu Huy. Chu Vệkhông cần nhiều lời, chỉ cần là sinh viên đại học A dường như đều quen thuộc,mà Triêu Huy lại kinh phá tròng mắt của toàn bộ sinh viên trong trường. Sau khinhập học đã lấy được vô số giải thưởng, đứng nhất về thành tích học tập, vừalên đại học liền tham gia ba cuộc thi về máy tính, còn đạt được cúp vàng trongcuộc thi thiết kế web, là nhân vật nòng cốt của thư viện máy tính trường, hơnnữa biểu hiện ở đại hội thể dục thể thao… Hai người này, ai tài giỏi hơn ai?Nhất thời làm mọi người đều xôn xao.

Bách Dịch nhìn thấy tinđó, lập tức quay đầu, lấy ánh mắt kì quái nhìn Chu Vệ: “Chuyện này cậu cũngbiết?”

Chu Vệ nhíu mày hỏi.

“Không phải chứ, có phảicậu đã sớm biết Trần sư muội vốn không tầm thường phải không?”

Chu Vệ lấy một ánh mắt“thật nhàm chán”, nói: “Cậu cho rằng tớ là thầy tướng số sao?”

Thật sự không biết? BáchDịch càng thêm buồn bực, thế này chẳng phải vận khí của cậu ta quá tốt hay sao,tùy tiện một cái lại có thể tìm được một trân bảo như vậy.

Chu Vệ nghĩ nghĩ rồi nói:“Đại khái là do con mắt nhìn người.”

Bách Dịch: …