Ai Là Của Ai

Chương 14: Supergirl cũng có nhược điểmĂn xong cơm tối, Chu Vệkhông để ý Triêu Huy nhiều lần khéo léo từ chối, kiên trì muốn đưa cô về kítúc. Triêu Huy cảm thấy bất lực, chẳng lẽ anh không biết là làm như vậy sẽ đemđến phiền toái cho cô sao?

Hai người cứ trầmmặc mà đi, không ai có ý định bắt chuyện.

Anh rất cao, Triêu Huylén liếc mắt ngắm nhìn. Thân hình cao ngất, khuôn mặt như ngọc, đôi mắt đenláy, mà khí chất của anh rất linh anh, khó trách đi trên đường thu hút nhiềuánh mắt như vậy. Không giống cô cảm thấy khó chịu, anh dường như đã quen vớinhững tình huống như thế này, cứ nghênh ngang tự đắc mà đi.

Vào mùa này, ở thành phốB màn đêm buông xuống rất nhanh. Đèn đường đã sớm bật lên. Đi tới một khúcngoặt, đột nhiên xuất hiện một bóng người, phía sau còn có một phụ nữ liên tụcla lối om xòm: “Bắt kẻ trộm! Bắt kẻ trộm!”

Trong nháy mắt, trong đầuChu Vệ hiện lên vô vàn suy nghĩ, động tác trên tay nhanh chóng, lập tức kéoTriêu Huy về phía sau mình, bất kể như thế nào, bảo vệ cô vẫn là tốtnhất.

Nhưng hình như cô khônghiểu được dụng ý của anh, vung tay thoát khỏi. Sau đó, Chu Vệ nhìn thấy TriêuHuy bước hai bước tung chân đá một cước, khiến tên trộm ngã xuống đất, lại hunghăng thêm bồi thêm một cước dẫm nát tay kẻ trộm. Còn nhanh nhẹn cởi áo khoácchụp lên đầu hắn.

Truy bắt tội phạm sao?Chu Vệ ngẩn ngơ, bước lên hỗ trợ cô chế ngự tên trộm.

Hai người phối hợpvới những người khác đưa tên trộm tới đồn cảnh sát gần đó.

“Anh giận à?” Triêu Huyphát hiện từ lúc ra khỏi đồn Chu Vệ cứ trầm mặc như vậy, không nói một tiếngnào.

“Không phải giận, mà làđang suy nghĩ.” Chu Vệ qua một hồi lâu mới trả lời.

“Suy… Nghĩ chuyện gìvậy?”

Chu Vệ dừng lại, nhìn cô,sau đó đột nhiên đưa tay đẩy cô. Triêu Huy nhanh nhẹn tránh đi, anh lại ra sứcdùng thêm lực, bước chân khéo léo di chuyển, lại tránh đi.

Chu Vệ rốt cục dừng lại,thâm ý nói: “Thì ra em là supergirl.”

Triêu Huy囧, cáigì supergirl… “Em có chỉ có một chút võ thuật căn bản, người bình thường khôngthể làm gì được em nên anh cũng không cần lo lắng.”

“Lo lắng? Ngay từ đầu quảthực có chút lo lắng, nhưng mà sau khi nhìn thấy em hung dữ như vậy, anh còn sợngười ta sẽ bị tàn phế đấy .” Chu Vệ không vui nói.

Triêu Huy càng thêm 囧, nghenhững lời này sao cô lại có cảm giác anh có một chút chua xót vậy… Nhất định làảo giác.

“Con gái rất ít khi họcvõ.” Chu Vệ cảm thấy tức giận chính mình, là một đại nam nhân mà không lại thểbảo vệ được cho cô.

“Em cảm thấy tự bảo vệcho bản thân mình là một chuyện tốt, hơn nữa người trong nhà cũng đồng ý.”Triêu Huy cười cười nói, “Đừng nhìn em như vậy, kỳ thật từ năm lớp sáu em đãbắt đầu học võ, đạo hạnh cao thâm, về sau nếu cần em có thể hỗ trợ.”

Chu Vệ trầm mặc, tìnhnguyện coi như không nghe thấy vế sau.

“Năm lớp sáu mà em đã cósuy nghĩ như vậy, thật bội phục.”

Triêu Huy trầm mặc mộtchút, mới cười nói: “Bởi vì trước kia em đã từng bị bắt cóc.”

… … … … … … … Trầm mặcđáng sợ… … … … … … … … … …

Chu Vệ khụ khụ, nhẹ nhàngvỗ đầu cô: “Biết rút kinh nghiệm, đứa trẻ thông minh.”

“Cám ơn thầy khen ngợi.”Triêu Huy khiêm tốn nhận.

Chuyện đó cứ trôi qua nhưvậy, Chu Vệ còn nói: “Tuy nói người bình thường không gây thương tổn cho em,nhưng dù sao em cũng là con gái, về sau gặp những chuyện như vậy đừng nên ratay thì tốt hơn.”

“Anh nói hoàn toàn đốilập so với đại ca em đấy, anh ấy nói, nếu thấy người khác gây khó dễ cho mình,tuyệt không được để cho người đó được như ý.”

Chu Vệ sau một lúc lâumới hỏi: “Xin hỏi lệnh huynh nghề nghiệp là…”

“Cảnh sát.” Triêu Huy nherăng cười, trong mắt lộ vẻ kiêu ngạo.

Được rồi, nếu là đại cacủa người ta đã nói như vậy, anh còn có thể làm gì? Chu Vệ nghĩ nghĩ, tiếp tụcđi với Triêu Huy.

Vào cửa đông của đại họcA, đây là khu tập thể giáo viên của trường, ban đêm có rất nhiều tiểu thươngrao hàng, tương đối náo nhiệt. Triêu Huy vẻ mặt hứng thú, giống như lần đầutiên biết đến nơi này.

“Em chưa từng đi cùngDương Cảnh tới đây sao?” Chu Vệ giúp cô mua một xiên thịt nướng, anh nhớ rõ khuhọc viện nam ở gần đây mà.

Triêu Huy đang ăn kì quáinhìn anh, hỏi lại: “Tới nơi này làm gì?”

Người trong nhà khôngthích ăn đồ ăn lề đường nên dĩ nhiên cô có rất ít cơ hội thưởng thức, hóa ra đồăn ven đường lại có mùi vị ngon như vậy.

“Vậy bọn em hẹn hò thườngtới những nơi nào?” Chu Vệ cũng không phải người thích tìm hiểu chuyện riêng tưcủa người khác, nói ra những lời này, bản thân anh cũng bị mình dọa, huống chilà người được hỏi?!

Nhưng Triêu Huy cũngkhông cảm thấy có việc gì, thậm chí còn nghiêm túc suy nghĩ trả lời: “Căn tin,phòng tự học hoặc đi dạo quanh trường.”

Lúc này, Chu Vệ khôngbiết là nên cảm thấy may mắn vì Triêu Huy ngây ngô hay thông cảm cho Dương Cảnhbất hạnh.

Sau khi ăn no, hai ngườitiếp tục hành trình. Trên đường về đại học A có rất nhiều chỗ để tản bộ dạomát, nhưng mục tiêu rốt cuộc cũng xuất hiện, Chu Vệ ung dung thản nhiên tiếptục bước lên phía trước, thuận tiện lén nhìn người đang đi bên cạnh.

Quả nhiên không ngoài dựđoán.

Cô bé Triêu Huy tự xưng làngười bình thường không thể đả thương được lúc này thân thể cứng đờ, thậm chícó xu hướng muốn quay đầu bỏ chạy. Cô nôn nóng hơi hoảng hốt nhìn về phía mụctiêu, nuốt nước miếng, nhìn anh muốn nói rồi lại thôi.

Càng ngày càng gần! Làmsao bây giờ? Triêu Huy phát hiện chân mình đang run rẩy.

Càng ngày càng gần! Timđập nhanh hơn, Chu Vệ phát hiện chính mình đang tràn ngập chờ mong kết quả,thật sự là có lỗi quá.

Mục tiêu ở ngay trướcmắt! Triêu Huy theo bản năng muốn xoay người chạy như điên, Chu Vệ như dự đoánđược cô muốn làm vậy, vững vàng nắm lấy cổ tay, không cho cô đi.

“Giáo sư Vu, thầy đi tảnbộ ạ.” Chu Vệ kéo Triêu Huy ra phía sau, chủ động cùng giáo sư Vu chàohỏi.

Giáo sư Vu ở Đại học Anổi tiếng là nghiêm khắc, đối với đệ tử nào cũng cực kỳ nghiêm khắc, rất đượckính trọng.

“Thanh niên đang hẹn hòsao? Ha ha.” Giáo sư Vu hòa nhã nói.

Đối với vấn đề này Chu Vệkhông trả lời, chỉ hỏi: “Giáo sư Vu, chó của ngài thật đáng yêu, là giống gìvậy?”

Giáo sư sờ sờ chó yêu,nói: “Là giống chăn cừu.”

Chu Vệ nhân cơ hội cùnggiáo sư Vu trao đổi kinh nghiệm tâm đắc khi nuôi chó, hoàn toàn đem cái ngườiphía sau đang nóng lòng muốn trốn khỏi hiện trường bỏ qua. Cho đến khi giáo sưVu cảm thấy hài lòng rời khỏi, anh mới buông cô ra, nhướng mày nói: “supergirlcũng sợ chó sao?”

Triêu Huy trừng anh,không được tự nhiên nói: “Sợ thì đã sao?” Không biết anh làm sao lại biết đượcnhược điểm trí mạng này của cô, cô chưa từng nói với ai, cũng hết sức tránhkhông để cho người khác biết.

“Không sao cả, chỉ là cảmthấy…” Rất buồn cười. Chu Vệ rốt cục nhịn không được nở nụ cười, anh chưa từnggặp người sợ chó đến độ cách xa mấy chục thước đã chạy trối chết, lần trướcđoán quả nhiên đúng, cô thật sự sợ chó, ngay cả một con chó nhỏ cũng sợ.

Bị cười đến mức mặt ửnghồng, Triêu Huy quả thực xấu hổ vô cùng. Cô chỉ là sợ chó mà thôi, cũng khôngphải phạm vào chuyện gì không thể tha thứ, sao anh lại cười khoa trương đến vậynhỉ?

“Em từng bị chó cắn rồisao?” Chu Vệ rốt cục dừng cười, rạng rỡ như trước.

“Là đại ca của em bịcắn.” Cô rầu rĩ nói.

Chu Vệ nhìn cô ủ rũ, vươnngón trỏ gõ nhẹ lên trán cô một chút. Cô ngẩng mặt lên, hơi hơi nhướn đôi mắthình quả hạnh bởi vì ánh sáng của những ngọn đèn hắt vào mà lóe lên những tiasáng long lanh đẹp mắt.

“Không thoải mái cũng khôngchịu nói ra, cô bé ngốc.” Chu Vệ dùng âm thanh dịu dàng nói với Triêu Huy,khiến cho Triêu Huy ở rất rất nhiều năm sau, vẫn còn nhớ rất rõ, đêm hôm đó,bên những ngọn đèn ven đường, trong tiếng rao hàng ầm ĩ, còn có… Chàngthanh niên có đôi mắt sâu thẳm, khóe miệng khẽ mỉm cười cùng lời nói ấm áp củaanh đã thấm sâu vào lòng cô.

“Vị tiểu thư này, làm saobây giờ? Anh đã bắt được nhược điểm của em rồi.”

Một khắc sau đó, TriêuHuy cảm thấy, anh bắt được nhược điểm của cô, tức là anh cũng bắt được con ngườicô…

Nếu một khắc trước trongđầu Triêu Huy xuất hiên suy nghĩ lãng mạn thì giờ phút này sự thật tàn khốc đãném cô lên tới chín từng mây. Cô làm sao quên được, Chu Vệ là một con sói độilốt người, muốn anh không lấy chuyện cô sợ chó mà rêu rao, tuyệt đối phảichờ tới khi hoàng hà nghịch lưu (sông Hoàng Hà chảy ngược). Cho nên, cô đànhcắt đất bồi thường, đáp ứng rất nhiều hiệp ước không bình đẳng mới làm cho ChuVệ làm như mất trí nhớ với chuyện này.

Động vật ăn thịt nhấtđịnh sẽ không có khả năng chịu ngồi yên, Triêu Huy thật sâu sắc cảm nhận đượcđiều này.

Chu Vệ hoàn toàn coi nhưkhông có chuyện gì, trêu trọc Triêu Huy: “Em nói xem, nếu trong tình huống bấtđắc dĩ, võ công của em có thể đối phó được với bao nhiêu con chó dữ?”

“Một con.” Cô giơ ngóntay lên nói, chính là con ở trước mắt này.

“Em quả là có dũng khí.”Chu Vệ nhìn cô bình tĩnh nói, hoàn toàn không thèm để ý đến việc “chó cùng dứtgiậu”.

Cô đương nhiên không cócan đảm khiêu chiến với Chu Vệ. Nhà trường không làm phiền cô vì truyện trangweb nữa, mà thái độ những người khác đã trở về bình thường, cũng không tìm côtra hỏi, mặc dù giờ đây cô thường đi cùng với anh. Anh không đề cập với cô,nhưng là cô biết là anh làm, tuy rằng không biết anh làm cách nào màthôi.

Dưới kí túc xá nữ chínhlà nơi lí tưởng để các cặp tình nhân hẹn hò, anh anh em em vô cùng lãng mạn.Tối nay, Chu Vệ đến đây càng khiến cho nơi này thêm phần thần thánh hóa. Baonhiêu đôi tình nhân đang thân mật nhìn thấy người không có khả năng xuất hiện ởnơi đây ngạc nhiên đến mức nhất thời quên cả việc ôm hôm.

“Chỗ này còn mấy véxem phim, cùng các bạn đi xem đi.” Chu Vệ nhét mấy chiếc vé vào tay Triêu Huyrồi nói tiếp, “Em lên đi.”

Triêu Huy cầm vé, đi đượcvài bước, quay đầu nói: “Cám ơn anh.”

“Đừng khách khí. Còn nữa…Anh sẽ không nói cho ai biết đâu.” Chu Vệ nói câu mà chỉ có hai người hiểuđược, sau đó mỉm cười nhẹ nhàng.

Triêu Huy không quay đầu,chỉ vẫy vẫy tay, bởi vì không cần quay đầu cô cũng tưởng tượng được, bóng dángđang rời đi thật sự là rất xuất chúng.