Ai Là Của Ai

Chương 12: Ba mươi sáu kế chi lễ đa nhân bất quáiBBS bị người ta hack!Chuyện này chấn động vô cùng lớn, toàn bộ cả trường như phát điên, không chỉ vìcoi rẻ nội quy của trường, mà chủ nhân tài khoản kia —— lại là Chu Vệ! Đâykhông phải là biết luật vẫn phạm luật hay sao?

Mọi người có hai cảm xúctrái ngược nhau —— sung sướng là, rốt cục cũng biết được số điện thoại của ChuVệ, sầu là đường dây điện thoại luôn luôn trong tình trạng bận.

Triêu Huy vốn nghĩ rằngcó Chu Vệ nhúng tay sẽ làm cho cuộc sống náo nhiệt thêm một bậc, định khiến chocuộc sống của anh phức tạp như của cô, kết quả là không có gì. Bất an hồilâu, mới từ chỗ Tiểu Khê biết được nguyên nhân, hóa ra là do Chu Vệ phát ngônmột câu. Anh nói, tuy rằng anh còn không biết một nửa còn lại của anh là ai,nhưng cô ấy tuyệt đối sẽ không nhiều chuyện.Cảm giác rất giống một mỹnứ dáng người thon thả đối với một đám khủng long thân thể nặng nề nói, tuyrằng tôi không biết bản thân bảo trì dáng vóc như thế nào, nhưng màtôi chưa bao giờ ăn dầu mỡ… Thực là kích động quần chúng.

Mặc kệ như thế nào, dùsao bản thân mình có thể giải thoát khỏi tình cảnh khốn khổ này cũng phải cảmơn anh, những chuyện lúc trước, cũng không tính toán gì nữa.

“Tiểu Huy, trang web cóphải do cậu hack không?” Tĩnh Tĩnh chưng ra vẻ mặt “Chắc chắn là thế”, “Chu Vệlợi hại đến mấy cũng chỉ biết chơi trò chơi, hack trang web xem ra vẫn còn nonnớt lắm, đó là chưa nói tới chuyện công khai số điện thoại làm tổn hại đến lợiích như vậy…”

Như vậy cũng có thể đoánđược? Thật sự là quá lợi hại! Triêu Huy đáy lòng bội phục.

“Cậu không sợ anh ấy biếtsẽ kiện cậu sao? Người ta là nhân tài về luật đấy.” Tĩnh Tĩnh ngữ khí khôngtốt, vẫn còn ghi hận chuyện uỷ khuất lần trước khi xin số điện thoại của ChuVệ, tuy rằng đắc tội với cô không phải Chu Vệ nhưng xét cho cùng thì vẫn là lỗicủa anh.

“Chắc là không đâu, anhấy lúc đó cũng không thấy nói gì mà.” Triêu Huy nhớ lại, nếu thật sự anh có ýkiến, đối với hiểu biết nông cạn của cô về anh, hẳn là anh đã lấy điện thoại rachụp, có tang chứng đầy đủ.

Tĩnh Tĩnh sửng sốt, khíchất lập tức cao lên 8 độ: “Lúc đó!? Cậu nói cậu hack trang web ngay trước mặtChu Vệ, còn để lại tên và số điện thoại của anh ấy?”

“Ừ…” Triêu Huy nhìn sắcmặt quái dị của Tĩnh Tĩnh.

Tĩnh Tĩnh cùng Tiểu Khêhai mặt nhìn nhau.

“Tiểu Huy Huy, cậu vớiChu Vệ đại nhân thật sự không có JQ (gian tình) gì chứ?”

Tiểu Khê tới gần TriêuHuy, trên mặt rõ ràng hiện lên dòng chữ “ta là mẹ kế, ta muốn ngược đãi côngchúa Bạch Tuyết ngươi”. Dám ở sau lưng các cô cùng Chu Vệ làm nhiều chuyện nhưvậy, con heo này muốn lên lò nướng đây mà, cô muốn bức cung!!!

Làm sao vậy!! Triêu Huy hoảngsợ, cô lại nói sai cái gì sai sao?

Sau khi Triêu Huy thềthốt với trời một hồi, các cô mới tin là cô trong sạch, nhưng cảnh cáo cô saunày có động tĩnh gì đều phải hướng tổ chức khai báo thành khẩn rồi mới buôngtha cô.

Triêu Huy nghĩ cuối cùngcũng thoát được cửa tử này, có thể an tâm trở lại cuộc sống của một cây cỏ vôdanh như trước kia.

Nhưng hình như thượng đếđại gia không nghĩ vậy, bởi vì thầy Trương Quân gọi điện thoại bảo cô đến diệnkiến. Tuy rằng thầy Trương Quân chưa tới nhưng cái gọi là “Vô sự không đăng tambảo điện” (không có việc thì không đến tìm) làm cô có dự cảm không tốt.

Đến văn phòng, Triêu Huyphát hiện ngoài thầy Trương Quân ở đấy còn có ba vị sư huynh nữa mà cô khôngquen (Nếu đã không quen sao còn biết mà gọi là sư huynh? Huy: chẳng lẽ phải nóilà thầy, các sư đệ mới được hả?), cô bắt đầu suy đoán: rốt cục đây cũng chẳngphải là cuộc họp giữa thầy với trò đau, chẳng lẽ thầy chủ nhiệm định hỏi tộibốn sinh viên? Cho dù là tình huống gì thì cũng là 1 chọi bốn, mà cô chẳng phảinằm trong 4 người đó sao?

“Tìm em đến, là vì chuyệnbảo vệ trang web của trường, học trưởng Dư Kiệt muốn thỉnh giáo em một chút.”Trương Quân chỉ vào nam sinh rất cao bên cạnh nói.

“Chào Sư huynh.” Đoánđược nội dung tiếp theo, trên mặt Triêu Huy vẫn giữ vẻ bình thản mà chào hỏi.

“Triêu Huy em nói xem,tấn công trang web của trường thì phải trừng phạt như thế nào .” Dư Kiệt đithẳng vào vấn đề.

“Em không nghĩ tới.”Triêu Huy thật thà đáp.

Dư Kiệt vốn bởi vì chuyệntrang web bị hack mà căm tức đến muốn giết người, nào ngờ người gây ra chuyệnvẻ mặt còn ung dung như thế. Nhất thời trong lòng anh bốc hỏa, vẻ mặt hơn mộtnửa tái mét.

“Nha đầu không biết trờicao đất rộng, em có tin tôi có thể khiến em bị đuổi học hay không!” Trường họcgia tăng áp lực cùng việc người bên ngoài nghi ngờ năng lực của anh khiến anhbắt đắc dĩ phải nói ra những lời này.

“Em tin, Dư sư huynhsẽ không làm những chuyện vu oan hãm hãi người khác như vậy.” Khí thế củaDư Kiệt cũng không làm cho Triêu Huy áp lực, cô vẫn ôn hòa nhã nhặn nói.

“Tôi làm gì có vu oan.”Dư Kiệt hừ một câu, tiếp tục cuộc chiến tâm lí.

Triêu Huy nhăn mày lại,nhìn thẳng anh: “Dư sư huynh có chứng cớ sao?”

Dư Kiệt chấn động, nếu cóchứng cớ thì anh đã sớm đá cô ra khỏi đại học A rồi, làm sao có thể để cô sĩdiện trong này chứ! Dựa vào cái gì! Có phải cô quá tự tin hay không? Côtưởng bọn họ sẽ không nắm được nhược điểm của cô sao —— quả thực, anh không nắmđược, thậm chí khi trang web bị hack anh cũng đã được thông báo, ý định ngăncản, nhưng mà… Lực bất tòng tâm, chỉ có thể trơ mắt nhìn cô tàn sát bừa bãi,loại cảm giác này, so với chuyện bà xã bị trộm còn phẫn nộ hơn!!!

Trương Quân đứng một bênvừa quan sát vừa buồn cười, một người hiển nhiên đang muốn phát điên, một ngườilại có vẻ mặt “không liên quan đến tôi”. Dư Kiệt nói với anh, muốn chơitrò chiến tranh tâm lí một chút, ý định khiến cho Triêu Huy chưa khảo đã khai,không dự đoán được tiểu nha đầu tố chất tâm lí không tệ, thế nhưng đó làđương nhiên, làm được như vậy tự tin cũng phải. Làm rất tốt, nhưng anh cũngkhông khỏi suy nghĩ: anh thật là thầy giáo của cô sao? Rất nhiều đệ tử có nănglực phong phú đã được kiểm nghiệm, tại sao vẫn còn bỏ sót cô?

Vừa định mở miệng, lại bịmột bóng dáng cao gầy ở cửa thu hút.

“Thầy Trương, em tới đónTriêu Huy.” Chu Vệ không cảm thấy mình xuất hiện đột ngột, thản nhiên nói

Triêu Huy ngẩn người, nửangày mới nói: “Anh lại muốn làm gì vậy?” Người này còn không chịu buông tha chocô sao?

Có JQ! Nội tâm quần chúngxung quanh như tiểu vũ trụ rục rịch không ngừng.

Chu Vệ nhìn vẻ mặt đềphòng và bộ dáng ghét bỏ của cô, có chút buồn cười : Lần trước em làm rơi thứnày, anh đến trả lại cho em.”

Cô không có rơi đồ, TriêuHuy khẳng định trăm phần trăm, nhưng Chu Vệ không giống như nói đùa, anhhình như có ý gì đó…

“Đi thôi.” Chu Vệ lôi côra ngoài, Dư Kiệt đứng lên ngăn lại.

“Hai vị đừng vội, chúngta đem chuyện trang web giải quyết trước đã.” Dư Kiệt không dự đoánđược Chu Vệ sẽ xuất hiện, xuất hiện thì tốt, nhân tiện giải quyết mọi chuyệnluôn một thể.

Chu Vệ nhìn về phía DưKiệt, thay vào đó là khuôn mặt tuấn lãng, ánh mắt trong như nước, bộ dánggiống như giải quyết việc chung: “Rất vui khi được biết anh. Nếu có vấn đề gìcứ gọi theo số trên danh thiếp, tôi tin tưởng ngài sẽ nhận được sự trợ giúp củapháp luật, sau đó có thể tham khảo trả một phí thay mặt phát ngôn lớn chotôi.”

“Phí thay mặt, thaymặt phát ngôn?” Dư Kiệt không hiểu, sao lại liên quan đến phí thay mặt?

“Là một luật sư tiêuchuẩn, hình tượng cá nhân của tôi dĩ nhiên vô cùng quan trọng, quý trang webchưa được sự đồng ý của tôi đã đăng một số tin không có thật làm ảnh hưởng đếnhình tượng của tôi, tôi không muốn truy cứu sâu hơn, tốt nhất chúng ta hãy lựachọn phương án khiến hai bên cùng có lợi, còn vấn đề gì không?” Chu Vệ biểuhiện nghiêm túc.

“Đương nhiên là có vấnđề! Trang web trường là để cho sinh viên trao đổi tự do, nội dung trao đổichúng tôi không thể tùy ý can thiệp, chúng tôi không phải là cố ý…” Dư Kiệt vộivàng biện giải.

“Cho nên các anh để mặccho sự việc lan tràn? Không quan tâm tới cảm nhận của người bị hại chúng tôi.Nói vậy chắc là các anh đã chuẩn bị tốt tâm lý ra tòa? Tôi cũng không muốn làmcác vị mất hứng! Phiền ngài chờ giấy hầu tòa của pháp viện. Hẹn gặp lại.” Đềtài đột nhiên thay đổi, không đợi Dư Kiệt cãi lại, Chu Vệ đã kéo Triêu Huy rakhỏi văn phòng.

Ra tòa… Từ khi nào mà lạichuyển sang vấn đề này vậy???

… …

“Thấy thế nào?” TrươngQuân hỏi hai người phía sau, cũng nhìn lại Dư Kiệt, có chútđồng cảm, đứa nhỏđáng thương, phỏng chừng anh đến bây giờ vẫn chưa rõ tại sao mới chỉ nói ba câumà đã bị quay như chong chóng, tinh thần chấn động hoàn toàn không thể xác địnhđược là tình huống gì !!!

QM (Sa: tên anh này làQM, kì cục) nở nụ cười: “Một người công ngoạn mục, một người thủ xuất sắc, thậtđúng là một đôi phu thê ăn ý.”

“Còn nói bọn họ không cóJQ ư, hừ.” A Hải cũng đồng ý nói.

“Đủ tiêu chuẩn không?”Trương Quân hỏi.

“Ai biết được, để sauhẵng nói.” QM nói.

Mới gặp một lần ngắnngủi, cũng chỉ là kinh động thoáng qua, vẫn chưa thể nhận định rõ được.

Đi ở bên cạnh Chu Vệ,Triêu Huy nhịn không được lén ngắm cái người bên cạnh, trong lòng vẫn thấy khótin. Chẳng lẽ làm luật sư đều giống như anh miệng lưỡi nói như rót, hai ba câuliền có thể đổi trắng thay đen? Đáng thương cho Dư Kiệt sư huynh, hùng hổ đếnhỏi tội, mà cô vốn định chết cũng không nhận, kết quả anh lại… Người đòi nợbiến thành người bị tra khảo, loại cảm giác này cô cũng đã trải qua, cùng vớimột đối tượng. Trong lòng cô thầm đem vị luật sư này thành người trong danhsách “không thể đắc tội”.

Đi một hồi lâu, Triêu Huymới thấy người bên cạnh không hề chủ động nói gì, cô đành mở miệng trước: “Chusư huynh, xin hỏi anh tìm em có việc gì vậy?”

“Gọi tên của anh là đượcrồi.” Chu Vệ lấy ra hai quyển sách đưa cho cô.

Là hai cuốn sách phụ đạotiếng Anh… Không phải của cô, cô mở ra, nhìn thấy bên trong có vẻ như đã từngsử dụng, nghi hoặc nhìn về phía Chu Vệ.

“Là tài liệu anh từngdùng trước kia, hẳn là có ích với em, em về làm trước, có cái gì không hiểu hỏilại anh, tuy rằng tiếng Anh của anh cũng không tốt lắm.” Chu Vệ sắc mặt tựnhiên nói.

Cái gì! Lọt vào top 3 củacuộc thi hùng biện tiếng Anh cả nước mà bảo là không tốt lắm? Nói anh khiêm tốnlà nói dối. Không đúng, điểm quan trọng không phải điều này, mà là… Tại sao anhlại muốn đưa cho cô?

Thông minh như Chu Vệ,sao lại không nhìn thấy được suy nghĩ của cô? Anh lựa chọn không phát hiện,tiếp tục nói: “Thời gian ôn tập còn rất nhiều, có thể từ từ, anh đã lập mộtbảng kế hoạch, để ở trong sách, em xem một chút, căn cứ tình hình thực tế màđiều chỉnh.”

Ha… Tiếng Anh của cô tuykhông tốt nhưng mỗi ngày đều tập nói, tập nghe, vì sao anh còn muốn chen vào kếhoạch của cô, tuy rằng kinh nghiệm thành công của tiền bối thựcđáng để tham khảo.

“Anh còn có việc, đitrước. Chịu khó làm bài nhé, anh sẽ bất ngờ tới kiểm tra đấy.” Chu Vệ nói xongđịnh rời đi thì Triêu Huy đã nhanh chóng giữ chặt tay áo của anh, muốn nóinhưng lại không biết nói gì.

Chu Vệ nghĩ nghĩ, nói:“Yên tâm, anh không có âm mưu hay dương mưu gì cả, chỉ cảm thấy cùng là bạn họcvới nhau cũng nên giúp đỡ nhau một chút mà thôi.” (Toàn bộ nữ sinh đại học Anhao nhao: Chu sư huynh em cũng là bạn học của anh mà)

“Em đã qua cấp 4, em chỉlà muốn thi lại một lần nữa mà thôi.” Triêu Huy có chút oan ức, hy vọng khôngbị anh xem là kẻ không coi ai ra gì.

Chu Vệ cúi xuống, đôi mắtđẹp đầy chân thành: “Cho nên, mời em nhận tâm ý của anh.”

Không biết có phải bầukhông khí lúc đó rất tốt hay không, hay là do ánh mắt của Chu Vệ quá chânthành, Triêu Huy dễ dàng gật đầu. Không biết rằng, cũng chính vì cái gật đầu đómà con đường của cô đã bước sang một bước ngoặt mới.

Đương nhiên, bạn học TiểuHuy rất nhanh chóng liền tỉnh táo lại, lập tức hối hận không thôi, hận chínhmình ý chí không kiên định.

Mà bên kia, tâm tình ChuVệ vô cùng sung sướng rời đi. Cái gọi là lễ nhiều người không trách, một chiêunày của anh không tính là biện pháp hay, nhưng là hiệu quả mười phần, TriêuHuy, anh xem em làm sao thoát khỏi đây.

(*) Chi lễ đa nhân bấtquái : lễ nhiều người không trách. Trong 36 kế không có kế này mà đây là kếsách riêng của Chu Vệ đại ca.