Tất cả
Ách Ba
Truyện Ách Ba  thuộc thể loại tiểu thuyết hiện đại, đam mỹ  lấy đề tài Cổ trang, giang hồ tranh đấu vẽ ra một bối cảnh giang hồ mà nguy hiểm luôn rình rập tư phía.Truyện với nội dung đặc sắc đầy thú vị, tên truyện cũng là tên của nhân vật nam chính. Ách Ba là người hiền lành, anh ít nói và thích nhào bột, chỉ khi nhào bột mới tìm thấy nụ cười trên môi anh. Trong thị trấn, quán mì của Ách Ba được nhiều người lui tới, bởi đây là món ăn tốt nhất ở thị trấn nhỏ này. Món mỳ ở hàng quán ven đường của tên câm xấu xí vô tình lọt vào mắt xanh của Các chủ Trấn Long Các.


Các chủ lạnh lùng không màng chuyện đời tới mức sắp “thăng thiên thành tiên” không ngại nửa đêm chạy mấy chục dặm đường chỉ để tới ăn chực một tô mỳ. Cơ mà rõ ràng đây chỉ là một món mỳ hết sức bình thường so với trăm thứ sơn hào hải vị các chủ từng nếm qua, lẽ nào khẩu vị của các chủ lại lạ đời như thế. Các chủ danh chấn thiên hạ, đẹp tựa thần tiên, trừ chuyện ngày ngày luyện võ hầu như chẳng để ý tới ai bỗng quan tâm một tên đã xấu từ đầu đến chân lại còn bị câm. Đây là chuyện quái gì vậy? Thế nhưng mặc cho thế nhân thắc mắc không thôi, Các chủ xinh đẹp vẫn bám riết lấy tiệm mỳ, bám riết lấy tên câm xấu xí. 


Lúc lần đầu tiên nhìn thấy người này, Ách Ba đang nửa tỉnh nửa mê, sợ tới mức tiểu ra quần. May mắn là, ngày đó có trăng, ánh trăng phi thường nhu hòa chiếu vào trên mặt người này, ngay cả lông mao nhỏ đều có thể thấy rõ được. Hắn là một người phi thường xinh đẹp. Dùng xinh đẹp còn không đủ để hình dung bề ngoài của người này. Ách Ba tuy rằng không nói, lại biết chữ, cho nên hắn biết, nếu nhất định phải dùng cái từ gì đến hình dung, như vậy “Tiên nhân hạ phàm” này vài từ, liền đủ để biểu hiện ra dung mạo cùng khí chất của người này.Dung mạo xinh đẹp giống tiên nhân, khí chất lạnh lùng không thể thân cận giống tiên nhân.Tiên nhân không thích nói chuyện, Ách Ba mất thật lớn công sức, mới biết được tiên nhân muốn ăn mì. Tiên nhân, không phải hẳn là không ăn thức ăn của trần gian sao?


Nghi vấn này làm cho Ách Ba nghi hoặc thật lâu. Yêu là thế nào? Là khi xe ngựa của Trấn Long Các đi ngang tiệm mỳ bị gió thổi tung rèm, trong một khoảnh khắc ánh mắt Các chủ thanh lãnh cùng tên chủ tiệm xấu xí chạm nhau.

Bình luận truyện