Tất cả
Ác Ý
Hỏi thế gian tình là gì mà lại khiến cho con người ta phải đau đớn như vậy? Mơ ước về một cuộc sống bình yên tại sao lại khó khăn đến thế? Người ta yêu, người ta được hưởng hạnh phúc. Nhưng tại sao lại có những con người muốn yêu mà lại không thể với tới?

Ông trời thật bất công, thật tàn nhẫn! Chỉ là khao khát được yêu thương thôi mà thật quá khó khăn, quá xa vời. Yêu làm gì để rồi phải đón nhận những nỗi đau đớn đến cùng cực? Thương làm gì, để rồi khổ đau một mình ai giữ lấy? Đã từng chờ mong, đã từng hy vọng, rồi đáp án nhận lại chính là bức tường vững chắc bỗng dưng sụp đổ trong phút chốc. Có ai nói, yêu chính là rất đau chưa? Có ai cảm nhận được nỗi đau đớn xé da xé thịt ấy chưa? Có ai hiểu được, nỗi lòng của cậu đang quặn thắt như thế nào?

Hạnh phúc không chỉ cần nhìn vào hai con tim đang đối diện nhau, mà còn phải để tâm đến những người xung quanh nữa. Và ở đây, hai con người vì thù hận mà tìm đến nhau, vì thù hận mà yêu, rồi cũng vì thù hận mà tìm đến cái đau khổ và nghiệt ngã khác. Rốt cuộc, thứ có thể nhận lại cũng chỉ là một nắm tro tàn đầy lạnh lẽo.

Bình luận truyện